Silicon Pressure Sensor là gì? Mua cảm biến đo áp suất ở đâu uy tín giá rẻ

cảm biến đo áp suất

Trong các ứng dụng công nghiệp Cảm biến là thiết bị có vai trò rất là quan trọng. Giúp các quy trình công nghiệp này được vận hành và sử dụng một cách hoàn chỉnh và bình thường. Hoạt động trong điều kiện môi trường có áp suất ăn mòn. 

Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu Silicon Pressure Sensor là gì? Mua cảm biến đo áp suất ở đâu uy tín giá rẻ.

Silicon Pressure Sensor là gì?

Silicon Pressure Sensor, hay còn được gọi là cảm biến áp suất bằng Silicon. Là một loại cảm biến được sử dụng để đo áp suất trong các ứng dụng khác nhau. Cảm biến này thường sử dụng các thành phần bằng silicon. Để đo áp suất hoặc biến đổi áp suất thành tín hiệu điện tử  được đọc và xử lý bởi các thiết bị điện tử.

Nguyên tắc hoạt động của Silicon Pressure Sensor dựa vào sự thay đổi về điện trở hoặc điện áp khi áp suất thay đổi. Các biến đổi này thường dựa trên nguyên tắc cơ học, trong đó áp suất được áp dụng lên một diaphragm hoặc bề mặt cảm biến. Và sự biến đổi này dẫn đến sự thay đổi trong cấu trúc của silicon. Từ đó tạo ra sự thay đổi trong tín hiệu điện tử.

cảm biến đo áp suất

cảm biến đo áp suất

Tìm hiểu cảm biến áp suất BQA100

Bộ thiết bị cảm biến đo áp suất BQA100 một sản phẩm của thương hiệu BOQU. Một thương hiệu nổi tiếng trong việc phát triển và sản xuất các thiết bị cảm biến, máy đo, và hệ thống phân tích cho nhiều ứng dụng khác nhau liên quan đến nước và môi trường,…

cảm biến đo áp suất

Cảm biến áp suất silicon BQA100 được thiết kế để sử dụng trong các ứng dụng xử lý môi trường có áp suất ăn mòn và yêu cầu độ chính xác cao. Cảm biến áp suất này có

bộ phận cơ hoành được làm từ vật liệu silicon. Các bộ phận được làm từ thép không gỉ 316L sở hữu một mức độ chống ăn mòn hóa học cao. Tín hiệu đầu ra của Cảm biến áp suất BQA100 là được cấu hình. Đáp ứng nhu cầu của các bộ điều khiển khác nhau được sử dụng trong quy trình tự động hóa công nghiệp. Bao gồm 4~20mA, 0~5V

và 0 ~ 10V. Với BQA đạt được độ chính xác 0,25% fso. Trong phép đo có độ ổn định lâu dài tốt hơn 0,15%fso/năm. Độ trôi nhiệt bằng không nhỏ hơn 0,04 %fso/°C. Trong khi độ trôi nhiệt độ nhạy là 0,02 %fso/°C trên toàn bộ phạm vi nhiệt độ hoạt động.

Các công dụng mà cảm biến đo áp suất mang lại 

Cảm biến áp suất mang lại rất nhiều công dụng, được sử dụng để điều khiển và giám sát rất nhiều ứng dụng đang hoạt động thường xuyên hàng ngày. Và đặc biệt là trong hoạt động công nghiệp, cảm biến đo áp suất của nước, áp suất của khí nén, áp suất thủy lực,… Bên cạnh đó, bộ thiết bị cảm biến áp suất được sử dụng để đo gián tiếp các biến khác. Chẳng hạn như lưu lượng chất lỏng/khí, tốc độ và mực nước.

Tham khảo: Ultrasonic Level Meter là gì? Mua máy đo mức siêu âm ở đâu giá tốt?

Ứng dụng 

Cảm biến áp suất Silicon có nhiều ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Bao gồm:

  • Công nghiệp ô tô: cảm biến được sử dụng trong hệ thống đo áp suất của bánh xe. Cảnh báo tài xế về sự mất áp suất hoặc lốp bị rò rỉ. 
  • Công nghiệp dầu khí: cảm biến đo áp suất được sử dụng để theo dõi áp suất trong cống, đường ống, và các hệ thống dầu khí khác. 
  • Y tế: Cảm biến thường được sử dụng trong máy đo huyết áp để đo áp suất máu của người bệnh. Thường sử dụng trong các thiết bị y tế như máy thở và máy tạo áp suất dương tính (CPAP)… 
  • Tự động hóa: cảm biến sử dụng trong việc kiểm soát và điều chỉnh áp suất. Trong các quy trình sản xuất trong các hệ thống tự động hóa.
  • Máy lọc nước và xử lý nước: Được sử dụng để đo áp suất trong hệ thống máy lọc nước, máy bơm, và các quy trình xử lý nước khác.
  • Hệ thống HVAC (Heating, Ventilation, and Air Conditioning): kiểm soát áp suất trong hệ thống HVAC. Đảm bảo rằng các thông số môi trường như nhiệt độ và độ ẩm được duy trì trong khoảng an toàn.
  • Trong các ứng dụng hàng không và không gian: cảm biến đo áp suất môi trường để đảm bảo an toàn và hiệu suất của hệ thống.
cảm biến đo áp suất
Công nghệ sử dụng trong cảm biến áp suất máy nén .

Mua cảm biến đo áp suất ở đâu uy tín giá rẻ

Việc lựa chọn cảm biến áp suất phù hợp còn phụ thuộc vào ứng dụng cụ thể. Bởi vì hiện nay trên thị trường có nhiều loại cảm biến áp suất với đặc điểm và hiệu suất khác nhau. Cảm biến BQA100 rất được nhiều khách hàng của ATPro ưa chuộng. Bởi vì cảm biến có độ chính xác cao, độ ổn định tốt và kích thước nhỏ gọn, phù hợp cho nhiều ứng dụng khác nhau.

ATPro nhà cung cấp cảm biến công nghiệp uy tín tại Việt Nam

 

Quý khách có nhu cầu tìm mua cảm biến công nghiệp chính hãng- giá tốt- thích hợp với các ứng dụng của mình. Hãy liên hệ ngay với ATPro Corp. Chúng tôi là địa chỉ uy tín, có hơn 13 năm kinh nghiệm tư vấn dịch vụ cũng như phân phối các dòng cảm biến công nghiệp. ATPro là sự lựa chọn tốt cho các doanh nghiệp và tổ chức đang tìm kiếm giải pháp tự động hoá công nghiệp đáng tin cậy.

XEM BẢNG BÁO GIÁ: cảm biến nhiệt độ độ ẩm, cảm biến quang, cảm biến khí, cảm biến đất, cảm biến nước giá tốt tại ATPro

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

TDS là gì? Mua Cảm biến đo tổng chất rắn hòa tan TDS Sensor ở đâu?

Cùng tìm hiểu TDS là gì? Mua Cảm biến đo tổng chất rắn hòa tan [...]

Blue green algae sensor là gì? Mua cảm biến tảo xanh lam ở đâu chính hãng

Bởi vì tảo xanh lam có khả năng phát triển nhanh và tạo ra các [...]

Chlorophyll A là gì? Mua cảm biến diệp lục kỹ thuật số ở đâu chất lượng?

Diệp lục là nguyên liệu cơ bản cho sự phát triển và tồn tại của [...]

Ultrasonic Level Meter là gì? Mua máy đo mức siêu âm ở đâu giá tốt

Được phát triển và ứng dụng rộng rãi Ultrasonic Level Meter không chỉ đóng vai [...]

TOC trong nước thải là gì? Mua cảm biến TOC Sensor chính hãng ở đâu?

Trong bài viết này, ATPro Corp sẽ nêu rõ định nghĩa về TOC trong nước [...]

Chlorine là gì? Mua cảm biến đo Clo – Chlorine Sensor ở đâu uy tín

Chlorine là gì mà được nhiều người quan tâm đến vậy? Hãy cùng ATPro tìm [...]