Ứng dụng cảm biến áp suất trong công nghiệp năng lượng

Ứng dụng cảm biến áp suất trong công nghiệp năng lượng

Các cảm biến sử dụng trong lĩnh vực năng lượng thường có chức năng đo, thu thập và truyền dữ liệu theo thời gian thực. Trong bài viết này, ATPro sẽ giới thiệu các ứng dụng cảm biến áp suất trong ngành năng lượng.

Giới thiệu cảm biến áp suất

Cảm biến công nghiệp được sử dụng trong lĩnh vực năng lượng giúp tiết kiệm cả về chi phí và nguồn năng lượng. Bằng cách phân tích và truyền dữ liệu trong thời gian thực. Các cảm biến sẽ hỗ trợ tăng độ bền và độ tin cậy của các quy trình. Nhìn chung, việc triển khai các cảm biến nâng cao đã cải thiện quy trình giám sát năng lượng. Bao gồm chẩn đoán, ra quyết định, phân tích, quy trình tối ưu hóa và chỉ số hiệu suất tích hợp.

Trong các môi trường nguy hiểm, người vận hành không thể mạo hiểm đo hoặc lấy thông tin thường xuyên. Việc chọn đúng bộ cảm biến công nghiệp chất lượng cao. Giúp cho các hệ thống này hoạt động an toàn và trơn tru. Đồng thời ngăn ngừa các tai nạn có thể xảy ra, tốn kém chi phí vận hành.

Ứng dụng cảm biến áp suất trong ngành năng lượng 

Hiện nay ngành công nghiệp năng lượng tại Việt Nam đang ngày càng phát triển. Với quy mô lớn và hội nhập quốc tế đã tự chứng minh vai trò là một trong những ngành công nghiệp trọng điểm của quốc gia. Vì vậy, có thể nói việc triển khai cảm biến công nghiệp trong các ngành năng lượng. Gồm: Công nghiệp khai thác than, dầu khí, điện lực,… Rất quan trọng và cần thiết.

  • Cảm biến áp suất được sử dụng để đo áp suất trong hệ thống nhiệt điện. Bao gồm hệ thống tuần hoàn nước, hệ thống làm mát, và hệ thống quá trình.
  • Trong ngành năng lượng, cảm biến áp suất Cerabar PMC11. Được sử dụng để đo áp suất trong hệ thống khí đốt. Bao gồm: ống dẫn khí, hệ thống van và hệ thống khí đốt.
  • Kiểm soát và điều chỉnh áp suất trong hệ thống dầu mỡ, bao gồm hệ thống bôi trơn và hệ thống làm mát dầu. Điều chỉnh áp suất đúng giúp duy trì hoạt động ổn định và kéo dài tuổi thọ của các thành phần quan trọng.
  • Cảm biến áp suất được sử dụng để đo áp suất trong hệ thống làm mát của các thiết bị năng lượng. Gồm máy phát điện, turbine và hệ thống làm lạnh. Nâng hiệu suất làm mát và bảo vệ thiết bị khỏi quá tải.
  • Cảm biến áp suất được sử dụng để đo áp suất trong hệ thống cung cấp nhiên liệu cho các thiết bị năng lượng. Bao gồm hệ thống cung cấp nhiên liệu và hệ thống đốt nhiên liệu. Giúp kiểm soát quá trình và đảm bảo hiệu suất hoạt động của hệ thống.

>> Xem thêm: Ứng dụng cảm biến mức nước trong ngành hàng hải.

ATPro nhà cung cấp cảm biến công nghiệp uy tín tại Việt Nam

 

Giá cảm biến áp suất cũng tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Ví dụ như: dải đo, hãng sản xuất, vật liệu sản xuất cảm biến, ứng dụng cảm biến trong lĩnh vực nào?… Để biết chính xác giá cảm biến áp suất hiện tại, tốt nhất nên tìm hiểu từ các nhà cung cấp chuyên về cảm biến và thiết bị công nghiệp. ATPro Corp là một trong những địa chỉ uy tín, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Sẽ cung cấp thông tin, báo giá cảm biến và đưa ra giải pháp phù hợp với nhu cầu của bạn.

XEM BẢNG BÁO GIÁ: cảm biến nhiệt độ độ ẩm, cảm biến quang, cảm biến khí, cảm biến đất, cảm biến nước giá tốt tại ATPro

Đừng ngần ngại hãy gọi đến số hotline của ATPro để được hỗ trợ nhanh nhất. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

Cảm biến TDS là gì? Mua Cảm biến đo tổng chất rắn hòa tan ở đâu?

Cùng tìm hiểu cảm biến TDS là gì? Mua Cảm biến đo tổng chất rắn [...]

Blue green algae sensor là gì? Mua cảm biến tảo xanh lam ở đâu chính hãng

Bởi vì tảo xanh lam có khả năng phát triển nhanh và tạo ra các [...]

Chlorophyll A là gì? Mua cảm biến diệp lục kỹ thuật số ở đâu chất lượng?

Diệp lục là nguyên liệu cơ bản cho sự phát triển và tồn tại của [...]

Silicon Pressure Sensor là gì? Mua cảm biến đo áp suất ở đâu uy tín giá rẻ

Trong các ứng dụng công nghiệp Cảm biến là thiết bị có vai trò rất [...]

Ultrasonic Level Meter là gì? Mua máy đo mức siêu âm ở đâu giá tốt

Được phát triển và ứng dụng rộng rãi Ultrasonic Level Meter không chỉ đóng vai [...]

TOC trong nước thải là gì? Mua cảm biến TOC Sensor chính hãng ở đâu?

Trong bài viết này, ATPro Corp sẽ nêu rõ định nghĩa về TOC trong nước [...]

Trả lời