Ứng dụng IoT trong ngành y tế nâng cao chất lượng sức khoẻ

IoT trong ngành y tế nâng cao chất lượng sức khoẻ

IoT trong ngành y tế đã góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe. Hạn chế những khó khăn cho đội ngũ nhân viên y tế, hỗ trợ bệnh nhân từ xa. Hãy cùng ATPro Corp tìm hiểu các ứng dụng IoT trong ngành y tế qua bài viết sau đây nhé. 

Tìm hiểu IoT trong ngành y tế

Việc sử dụng các thiết bị, giải pháp Internet of Things (IoT) để cung cấp các dịch vụ y tế. Sẽ được thiết kế dựa trên nhu cầu thực tế, áp dụng nhiều loại công nghệ. Như các ứng dụng và cảm biến đến AI và máy móc hiện đại. Góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh thay đổi hoàn toàn các dự án y tế. Bao gồm lên lịch khám chữa bệnh, chẩn đoán nâng cao, theo dõi bệnh nhân thời gian thực, theo dõi sức khỏe từ xa,…Điều này đã giúp cho việc chăm sóc sức khỏe trở nên thuận tiện hơn và dễ dàng hơn. 

IoT trong ngành y tế nâng cao chất lượng sức khoẻ

Triển khai một số các ứng dụng IoT trong ngành y tế

Theo dõi môi trường kho thuốc, tủ vaccine

Hệ thống giám sát nhiệt độ độ ẩm tủ vaccine, kho thuốc có chức năng giám sát nhiệt độ độ ẩm môi trường. Hệ thống sẽ tự động cảnh báo khi nhiệt độ độ ẩm vượt ngưỡng cài đặt. Đèn còi cảnh báo tại chỗ và tự động gửi thông báo từ xa qua SMS, EMAIL. Hệ thống là sự kết hợp giữa các thiết bị cảm biến, thiết bị thông minh và phần mềm giám sát. Đảm bảo rằng các loại thuốc, vaccine y tế được bảo quản và sử dụng một cách an toàn và hiệu quả.

GIÁM SÁT CẢNH BÁO NHIỆT ĐỘ TỦ LẠNH, TỦ VACXIN
Hệ thống giám sát nhiệt độ tại TTYT Bình Thạnh

Dịch vụ chờ khám chữa bệnh hiệu quả

Áp dụng các công nghệ IoT trong dịch vụ chờ khám chữa bệnh hiệu quả. Tạo điều kiện thuận lợi cho bệnh nhân và giảm bớt thời gian chờ đợi không cần thiết. Hệ thống gọi số thứ tự khám bệnh đã cải thiện chất lượng phục vụ tại các cơ sở khám chữa bệnh. Cải thiện các quá trình khám chữa bệnh hiệu quả hơn, chất lượng hơn.

Với hệ thống người bệnh có thể lấy số thứ tự ngay tại nhà. Giúp dự đoán thời gian, quản lý lịch hẹn một cách tối ưu. Đảm bảo rằng không có sự chồng chéo không cần thiết và giúp giảm thời gian chờ đợi. Nhân viên trong quầy chỉ cần điều khiển để tự động mời gọi thứ tự bệnh nhân đến làm thủ tục. Quản lý hồ sơ bệnh nhân một cách an toàn và dễ dàng truy cập…

Việc áp dụng hệ thống gọi số thứ tự tự động mang lại lợi ích rất lớn cho bệnh nhân- nhân viên và cơ sở quản lý. Góp phần thể hiện tính chuyên nghiệp trong khâu phục vụ, tối ưu thời gian và chi phí quản lý. 

IoT trong ngành y tế nâng cao chất lượng sức khoẻ

Gọi y tá tự động

Đối với những bệnh nhân có bệnh nặng phải nằm tại bệnh viện, thì hệ thống gọi y tá tại giường sẽ là giải pháp hữu hiệu. Trong các tình huống khẩn cấp, như sự cố y tế hoặc sự cố bất thường, bệnh nhân hoặc người nhà có thể nhấn nút. Chuông tại phòng trực sẽ reo lên đồng thời hiển thị vị trí giường bệnh đang cần được hỗ trợ. Ngay lập tức triệu tập các y tá gần khu vực cần can thiệp. Các y tá luôn trong trạng thái sẵn sàng hỗ trợ bệnh nhân khi cần thiết. 

hệ thống gọi y tá
hệ thống gọi y tá- Bệnh viện dã chiến Quận7

Theo dõi, quản lý dữ liệu chăm sóc bệnh nhân từ xa

Theo dõi và quản lý dữ liệu chăm sóc bệnh nhân từ xa đã thay đổi cách tiếp cận và cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Cùng với sự phát triển liên tục của công nghệ, đã tạo ra các ứng dụng di động thông minh. Bệnh nhân có thể sử dụng ứng dụng để cập nhật thông tin về tình trạng sức khỏe, lên lịch hẹn, và nhận các hướng dẫn về cách quản lý bệnh. Điều này giúp tạo điều kiện thuận lợi cho việc theo dõi và quản lý tình trạng sức khỏe của bệnh nhân từ xa.

Điều quan trọng nhất của quản lý chăm sóc các bệnh nhân mãn tính là kiểm tra sức khỏe liên tục và đánh giá sức khỏe. Các công nghệ IoT đã cung cấp các tiện ích mới để theo dõi bệnh nhân từ xa. Giúp các bác sĩ theo dõi các thông số sức khỏe chính xác hơn. Mặc dù khoảng cách địa lý cách xa. Tất cả nhờ vào các thiết bị y tế kết nối (IoT).

Triển khai hồ sơ y tế/bệnh án điện tử

Một hệ thống dữ liệu và tài liệu y tế của bệnh nhân được lưu trữ và quản lý trong định dạng điện tử. Bao gồm: bệnh lý, hình ảnh x quang, kết quả xét nghiệm, và dữ liệu lâm sàng,…Giúp cung cấp toàn diện hơn về tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. Điều này thay thế hồ sơ y tế truyền thống được ghi chép bằng tay hoặc lưu trữ bằng giấy. Giúp tổ chức y tế và nhà cung cấp dịch vụ y tế quản lý thông tin bệnh nhân hiệu quả hơn. 

IoT trong ngành y tế nâng cao chất lượng sức khoẻ

Tham khảo: Ứng dụng IoT trong ngôi nhà thông minh

Lợi ích IoT trong ngành y tế chăm sóc sức khỏe

Áp dụng IoT vào ngành y tế đã mang lại nhiều lợi ích quan trọng. Và đây cũng là cuộc cải cách đổi mới các quy trình khám chữa bệnh hiệu quả. 

  • Tối ưu hoá toàn bộ các quy trình khám chữa bệnh. Giảm thiểu thời gian và chi phí đi lại của người bệnh. Đồng thời cải thiện trải nghiệm dịch vụ của bệnh nhân.
  • Hỗ trợ đội ngũ y tế trong quá trình theo dõi tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. Và đưa ra quyết định điều trị dựa trên dữ liệu thời gian thực. 
  • Nâng cao chất lượng điều trị, giảm chi phí y tế, và cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.
  • Cải thiện chẩn đoán bệnh tật một cách chính xác hơn và nhanh chóng. Giúp xác định sự xuất hiện của các vấn đề y tế và hướng dẫn quá trình điều trị.
  • Phân tích và khai thác dữ liệu lớn từ hàng tỷ hồ sơ bệnh lý. Điều này giúp các bác sĩ tìm hiểu sâu hơn về bệnh tật và phát triển các phương pháp điều trị mới.
  • Việc áp dụng các công nghệ tiên tiến vào quy trình khám chữa bệnh đã hỗ trợ rất nhiều đối với các cán bộ y tế tại bệnh viện. Giúp đội ngũ y bác sĩ tập trung cung cấp dịch vụ chăm sóc bệnh nhân.

ATPro Corp địa chỉ cung cấp các giải pháp IoT trong ngành y tế uy tín

Với kinh nghiệm, kỹ năng và môi trường làm việc chuyên nghiệp. ATPro Corp đưa ra thị trường với nhiều sản phẩm, giải pháp tiêu biểu được nhiều khách hàng biết đến. Chẳng hạn như: giám sát nhiệt độ độ ẩm kho dược, giám sát nhiệt độ độ ẩm xe lạnh phân tán, hệ thống gọi y tá, đồng hồ phòng mổ, hệ thống QMS,…Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia tư vấn, mạnh về công nghệ, để tư vấn các giải pháp hiệu quả và tối ưu nhất. Mang đến cho khách hàng các giải pháp tự động hóa toàn diện trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Sẽ luôn đồng hành từ giai đoạn tư vấn, đưa ra giải pháp, thiết kế đến khi hoàn thiện và trong quá trình vận hành hệ thống 24/24. 

Ứng dụng của IoT đang tăng lên không chỉ riêng áp dụng cho ngành y tế. Mà nó còn trải dài trong nhiều lĩnh vực khác nhau như nông nghiệp, công nghiệp,…Trong bài viết này, ATPro Corp đã đưa ra một số ứng dụng IoT trong ngành y tế. Nếu quý khách có nhu cầu tìm hiểu thêm công nghệ, thiết bị IoT hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số hotline.

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

Sự khác biệt giữa Switch Managed và Switch Unmanaged

Nội dung bài viếtTìm hiểu IoT trong ngành y tếTriển khai một số các ứng [...]

Khái niệm cơ bản về GPRS, GPS và các ứng dụng trong thực tế

Nội dung bài viếtTìm hiểu IoT trong ngành y tếTriển khai một số các ứng [...]

Một số cách truyền dữ liệu trong IoT cho các kỹ sư điện

Nội dung bài viếtTìm hiểu IoT trong ngành y tếTriển khai một số các ứng [...]

Khó khăn khi áp dụng IoT – Internet of Thing tại Việt Nam

Nội dung bài viếtTìm hiểu IoT trong ngành y tếTriển khai một số các ứng [...]

Các giao thức IoT dùng để “nói chuyện” mà bạn cần biết

Nội dung bài viếtTìm hiểu IoT trong ngành y tếTriển khai một số các ứng [...]

Ứng dụng của IoT trong lĩnh vực bất động sản

Nội dung bài viếtTìm hiểu IoT trong ngành y tếTriển khai một số các ứng [...]