VAI TRÒ MÁY TÍNH CÔNG NGHIỆP TRONG QUAN TRẮC NƯỚC THẢI

Vai trò máy tính công nghiệp

Vai trò máy tính công nghiệp rất quan trọng trong tự động hoá, với những tính năng vượt trội, giúp con người nâng cao hiệu quả làm việc. Đây là hệ thống máy tính chuyên được dùng trong vận hành công nghiệp. Đặc biệt, trong hệ thống quan trắc nước thải với áp suất không đều, điều kiện môi trường ẩm ướt,…Ứng dụng máy tính công nghiệp ATBOX là sự lựa chọn vô cùng sáng suốt.

VAI TRÒ MÁY TÍNH CÔNG NGHIỆP KHÔNG QUẠT TRONG HỆ THỐNG QUAN TRẮC 

IPC ATBOX được xem là một bộ điều khiển xử lý công nghiệp, chạy phần mềm giám sát ATSCADA bản quyền hoạt động 24/24. Chức năng truy cập vào hệ thống SCADA xử lý nước thải, xem dữ liệu thời gian thực – trạng thái hoạt động thực tế của các thiết bị.

Cho phép ban quản lý xem tổng quát các vị trí phân tán trong nhà máy, đặt mỗi máy tính làm một nhiệm vụ khác nhau cho hệ thống.

VAI TRÒ MÁY TÍNH CÔNG NGHIỆP

Máy tính công nghiệp thường nhỏ hơn so với các loại máy tính thông thường, không cần màn hình, chuột hay bàn phím cho nên chi phí đầu tư cũng ít hơn. Máy tính đã loại bỏ hoàn toàn các thành phần quạt nên khả năng sử dụng 24/7 luôn hoạt động ổn định và không gây ra tiếng ồn khi hoạt động.

TẠI SAO NÊN CHỌN MÁY TÍNH CÔNG NGHIỆP.

Máy tính công nghiệp không quạt khác với tất cả các dòng máy tính thông thường. Máy tính được cách doanh nghiệp có thể lựa chọn là chúng hoạt động liên tục 24/24 giờ. Đồng thời, bộ xử lý trung tâm CPU của máy tính không quạt tản nhiệt ra bên ngoài lớp vỏ CPU nhờ có các công nghệ cao. Mục đích của việc thiết kế máy tính công nghiệp không quạt chính là hạn chế bụi bặm bám vào máy tính để nâng cao tuổi thọ của máy tính.

Đa dạng cấu hình

Máy tính công nghiệp ATBOX có nhiều loại cấu hình cho quý khách lựa chọn:

  • Intel Celeron/i3/i5/i7/i9.
  • RAM: 4GB/8GB/16GB/32GB/64GB.
  • SSD: 128GB/256GB/512GB/1TB.

Đối với thị trường công nghiệp, dự án lâu dài, hoặc các ứng dụng đã được chạy thử nghiệm,… Việc thay thế một máy tính công nghiệp với cấu hình và công nghệ chipset mới đòi hỏi nhiều công sức và yêu cầu chuyên môn. Vì thế, các cấu hình của máy tính công nghiệp phải đảm bảo được yêu cầu phục vụ lâu dài ít nhất là 7 năm.

Ngay cả khi điều kiện hoạt động không quá khắc nghiệt, những ứng dụng yêu cầu hoạt động 24/7 trong nhiều năm thì các máy tính ATBOX luôn có ưu thế, ổn định hơn so với máy tính PC thông thường.

Đảm bảo độ ổn định và tin cậy cao.

Máy tính công nghiệp ATBOX là loại máy tính không quạt sử dụng loại ổ cứng thể rắn Solid State Drive như 2.5″ SSD, m-SATA, CF card, CFast Card…Các bộ nhớ dạng SSD của ATBOX đều loại bỏ được các thành phần quay nên hạn chế các rủi ro khi máy hoạt động.

TỔNG QUAN HỆ THỐNG QUAN TRẮC NƯỚC THẢI 

VAI TRÒ MÁY TÍNH CÔNG NGHIỆP

Thông thường các nhà máy xử lý nước thải có diện tích lớn, phân chia thành nhiều khu vực. Do đó việc ứng dụng hệ thống SCADA là rất quan trọng. Nhằm mục đích giám sát thực tế hệ thống từ xa – tiết kiệm chi phí – tối ưu nguồn nhân lực.

  • Giám sát hoạt động toàn hệ thống gồm nhiều vị trí phân tán;
  • Theo dõi trực quan các trạng thái thiết bị với dữ liệu thời gian thực qua màn hình HMI, màn hình LCD,…;
  • Tự động xử lý dữ liệu được trao đổi trong hệ thống;
  • Cảnh báo khi hệ thống có sự cố
  • Mở rộng quản lý hệ thống từ xa linh hoạt với việc truy cập bằng thiết bị di động bất cứ lúc nào ở bất kỳ đâu một cách dễ dàng;
  • Lưu trữ dữ liệu – báo cáo hệ thống hoàn chỉnh;
  • Giao diện hệ thống SCADA hoành tráng, dễ sử dụng.

ATPro Corp thiết kế và lắp đặt các giải pháp quan trắc chất lượng nước thải tối ưu cho từng nhà máy.  Theo đặc thù riêng từng ngành và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu nghiêm ngặt do Bộ Tài nguyên Môi trường quy định.

Ngoài việc đáp ứng tiêu chuẩn truyền dữ liệu đúng pháp lý để Sở TNMT có thể kiểm soát từ các khu kinh tế. Hệ thống giám sát quan trắc cũng là công cụ hỗ trợ đắc lực và hiệu quả cho việc kiểm soát vận hành hệ thống, xử lý nước thải theo đúng quy trình, chất lượng.

ATPro nhà phân phối máy tính công nghiệp uy tín tại Việt Nam

12.900.000 14.500.000 
20.700.000 25.200.000 
22.100.000 26.800.000 

ATPro Corp rất tự hào khi là nhà phân phối các dòng máy tính công nghiệp IPC uy tín tại thị trường Việt Nam. Dòng máy tính công nghiệp ATBOX đã và đang được rất nhiều khách hàng sử dụng cho các ứng dụng công nghiệp thông minh, các ứng dụng IoT Công nghiệp (Industrial IoT)…  Hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh  tự động hoá, cung cấp máy tính công nghiệp. Chúng tôi cam kết mang lại các giải pháp tuyệt vời, sản phẩm chất lượng cao và nhiều dịch vụ hậu mãi-bảo hành lâu dài. Quý khách hoàn toàn tin tưởng để sử dụng các dòng máy tính IPC được phân phối bởi ATPro.

Có thể thấy, vai trò của máy tính công nghiệp là hết sức quan trọng trong tự động hóa Công nghiệp. Trong tương lai, máy tính sẽ ngày càng hoàn thiện và đem lại hiệu quả cao hơn cho ngành công nghiệp.

Một điều rõ ràng rằng các sản phẩm công nghệ đã xuất hiện dày đặc trong cuộc sống của chúng ta. Khi con người ngày càng phát triển, nhu cầu ngày càng cao thì khoa học công nghệ bắt buộc phải tự vượt lên. Do đó, với sự xuất hiện của máy tính công nghiệp trong lĩnh vực tự động hóa sẽ giúp cho dây chuyền sản xuất trở nên nhanh hơn, hiệu quả hơn, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.

Quý khách còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến máy tính công nghiệp hoặc hệ thống quan trắc nước thải. Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

XEM BẢNG BÁO GIÁ: Máy tính công nghiệp dell, avalue, advantech, atbox giá tốt tại ATPro

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

Máy tính công nghiệp là gì? mua máy tính IPC ở đâu giá rẻ

Máy tính công nghiệp là gì? Máy tính công nghiệp là loại máy tính được [...]

Ứng dụng máy tính công nghiệp trong kiểm soát quy trình

Với tốc độ phát triển nhanh chóng mặt của công nghệ hiện đại, ứng dụng [...]

Tìm hiểu ứng dụng nổi bật của máy tính nhúng trong hệ thống bán lẻ

Ứng dụng máy tính nhúng trong hệ thống bán lẻ không chỉ giúp tăng cường [...]

Máy tính công nghiệp trong sản xuất tấm ốp tường, mái cách nhiệt composite

Trước đây, dây chuyền sản xuất tấm ốp tường và mái cách nhiệt composite đòi [...]

Máy tính công nghiệp trong trạm biến áp 110kV có vai trò gì?

Vai trò của máy tính công nghiệp trong trạm biến áp 110kV sẽ được ATPro [...]

Ứng dụng máy tính công nghiệp trong phương tiện dẫn đường tự động

Để hướng tới tương lai giao thông an toàn, thông minh và hiện đại chúng [...]

Trả lời