Blue green algae sensor là gì? Mua cảm biến tảo xanh lam ở đâu chính hãng

cảm biến tảo xanh lam

Bởi vì tảo xanh lam có khả năng phát triển nhanh và tạo ra các loại độc tố gây hại cho sức kháng của con người và động vật nước, việc kiểm soát và giám sát nồng độ tảo xanh lam trong môi trường nước trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. 

Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu Blue green algae sensor là gì? Mua cảm biến tảo xanh lam ở đâu chính hãng.

Blue green algae sensor là gì?

Blue-green algae sensor (hay còn gọi là cảm biến tảo xanh lam) là một loại cảm biến được sử dụng để giám sát và đo lượng tảo xanh lục trong môi trường nước. Tảo xanh lam còn được gọi là tảo cyanobacteria và là một loại vi tảo. Có thể sản xuất các chất độc hại như các loại cyanotoxins khi tạo điều kiện thuận lợi.

Cảm biến này thường được thiết kế để phát hiện và đo lượng tảo xanh lam trong nước. Bằng cách sử dụng các công nghệ và phương pháp đo lường khác nhau. Các cảm biến này sử dụng các kỹ thuật quang học, hóa học hoặc vi điện tử. Để phát hiện và đo lường nồng độ tảo xanh lam. 

Ảnh hưởng của Blue green algae (tảo xanh lam) đối với môi trường 

Sự nở hoa của tảo thường xảy ra vào cuối mùa hè, khi nước và thời tiết ấm áp và các chất dinh dưỡng bổ sung vào hồ. Những chất dinh dưỡng như vậy thường đến từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm nước mưa, các cơ sở lân cận và nông nghiệp.

cảm biến tảo xanh lam

 • Tảo xanh lam còn được gọi là vi khuẩn lam, có nhiều màu sắc từ xanh lam, xanh lục, đỏ và đen. Tảo xanh lam làm giảm lượng nitơ và carbon trong nước, nhưng cũng có thể làm cạn kiệt lượng oxy hòa tan khi dư thừa.
 • Một số loài tảo xanh lam có khả năng sản xuất các cyanotoxin. Chất độc gây hại cho sức kháng của con người và động vật nước. Nếu như tăng trưởng quá mức, có nguy cơ gây ô nhiễm nước và gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.
 • Tảo xanh lam tăng trưởng nhanh chóng khi có sự gia tăng của các yếu tố dinh dưỡng như nitrat và photphat trong môi trường nước. Sự tăng trưởng không mong muốn của tảo xanh lam làm đục nước và gây ra vấn đề về chất lượng nước.

Việc giám sát tảo xanh lam rất quan trọng vì chúng gây ra mối đe dọa nghiêm trọng. Đối với chất lượng nước, sự ổn định của hệ sinh thái, nguồn nước uống và sức khỏe cộng đồng. Thông qua việc sản sinh độc tố khối lớn được tạo ra trong quá trình nở hoa của tảo.

Giới thiệu cảm biến tảo xanh lam BH-485-Algae 

Cảm biến tảo xanh lam trực tuyến kỹ thuật số BOQU sử dụng đặc điểm là vi khuẩn lam có đỉnh hấp thụ và đỉnh phát xạ trong quang phổ. Đồng thời phát ra một bước sóng của ánh sáng đơn sắc để chiếu sáng nước. Và vi khuẩn lam trong nước sẽ hấp thụ năng lượng của ánh sáng đơn sắc, phát ra một bước sóng duy nhất. Trong các sắc thái ánh sáng, cường độ ánh sáng do vi khuẩn lam phát ra tỷ lệ thuận với lượng vi khuẩn lam trong nước.

cảm biến tảo xanh lam

 • Phạm vi đo: 100—2,000,000cells/mL Blue-green Algae;
 • Làm việc trong điều kiện nhiệt độ: 0 ~ 45 độ C
 • Tín hiệu đầu ra RS485 modbus RTU dễ dàng tích hợp giám sát từ xa, hệ thống điều khiển,….
 • Chuẩn IP68 khả năng chống, hoạt động bình thường trong môi trường nước ở độ sâu lên đến 1m với áp lực nước nhất định.
 • Thiết bị độ bền cao, cài đặt dễ dàng và đáng tin cậy.
 • Khả năng đo liên tục và cung cấp dữ liệu thời gian thực về nồng độ tảo xanh lam trong môi trường nước.

Vai trò của cảm biến tảo xanh lam BH-485-Algae trong hệ thống giám sát nguồn nước

Trong các hệ thống giám sát chất lượng nước định kỳ, cảm biến tảo xanh lam BH-485-Algae là một trong các thiết bị phần cứng đóng một vai trò quan trọng. Thiết bị có chức năng đo và cung cấp thông tin về nồng độ tảo xanh lam trong môi trường nước. 

 • Phát hiện sớm sự tăng trưởng quá mức của tảo xanh lam, dẫn đến sự hình thành của bloom tảo. Giúp dự đoán và ngăn chặn sự gia tăng đột ngột của chúng trước khi trở thành một vấn đề nghiêm trọng.
 • Cảm biến này cung cấp thông tin về nồng độ tảo xanh lam, phycocyanin, chlorophyll, và các thông số liên quan khác như nhiệt độ nước, độ pH, và nồng độ oxy. Đánh giá chất lượng nước và sự tác động của tảo xanh lam lên môi trường.
 • Cảm biến tảo xanh lam BH-485-Algae có khả năng cảnh báo về nguy cơ này, giúp bảo vệ sức kháng của động vật nước và con người.
 • Thông qua việc theo dõi nồng độ các yếu tố dinh dưỡng như nitrat và photphat.
 • Đánh giá hiệu quả của các biện pháp kiểm soát tảo xanh lam, như điều chỉnh lượng oxy trong nước, thay đổi độ sâu nước, hoặc áp dụng các hóa chất kiểm soát tảo xanh lam.
 • Các dữ liệu từ cảm biến tảo xanh lam được sử dụng để xây dựng cơ sở dữ liệu dài hạn về tình trạng môi trường nước. Giúp ban quản lý hiểu rõ hơn về sự biến đổi và xu hướng dài hạn của tảo xanh lam.

Ứng dụng cảm biến tảo xanh lam 

 • Cảm biến tảo xanh lam được ứng dụng để giám sát môi trường nước tự nhiên. Như hồ, ao, sông, và biển để bảo vệ hệ sinh thái và sức kháng của nước.
 • Trong việc cung cấp nước uống, cảm biến tảo giúp theo dõi sự xuất hiện của tảo xanh lam và đảm bảo an toàn của nước uống.
 • Trong ngành nuôi trồng thuỷ sản, cảm biến giúp quản lý môi trường nước. Trong ao nuôi, đảm bảo sức kháng và sức sống của cá và tôm.
 • Theo dõi chất lượng nước trong các hệ thống cung cấp nước. Giúp phát hiện sớm sự xuất hiện của tảo xanh lam và cyanotoxin gây hại cho sức kháng của con người.
 • Trong nghiên cứu môi trường và sinh thái học. Cảm biến cung cấp dữ liệu quan trọng về sự thay đổi của môi trường nước và tác động của nó đến hệ sinh thái nước.
 • Khả năng dự báo sự phát triển của tảo xanh lam dựa trên các tham số môi trường. Như nhiệt độ, độ pH, và nồng độ dinh dưỡng,…Ngăn chặn sự gia tăng của chúng trước khi gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

cảm biến tảo xanh lam

Tham khảo: Chlorophyll A là gì? Mua cảm biến diệp lục kỹ thuật số ở đâu chất lượng?

Mua cảm biến tảo xanh lam ở đâu chính hãng?

Trong cuộc lựa chọn để mua cảm biến tảo xanh lam chính hãng. Việc tìm đúng nguồn cung cấp đáng tin cậy là quan trọng. Bạn sẽ an tâm về chất lượng sản phẩm và dịch vụ hỗ trợ tốt. 

ATPro Corp tự hào luôn mang đến sản phẩm chất lượng, dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật tận tâm, và sự linh hoạt trong tùy chỉnh tạo nên một gói giá trị toàn diện. Không chỉ giúp bạn đạt được mục tiêu giám sát tảo xanh lam hiệu quả. Mà còn mang lại sự an tâm về tính ổn định và độ tin cậy của sản phẩm. Việc mua cảm biến tảo xanh lam tại công ty ATPro không chỉ là sự đầu tư vào công nghiệp môi trường. Mà còn là sự đảm bảo cho sự bền vững của môi trường nước và cộng đồng. Chúng tôi luôn lắng nghe từng nhu cầu của khách hàng để đảm bảo rằng mọi giải pháp được cung cấp đều đáp ứng tốt nhất các yêu cầu đặc thù.

ATPro nhà cung cấp cảm biến công nghiệp uy tín tại Việt Nam

 

Hy vọng nội dung được chia sẻ trên đây sẽ hữu ích đối trong quá trình tìm hiểu. Về Chlorophyll A là gì? Mua cảm biến diệp lục kỹ thuật số chất lượng. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với ATPro qua số hotline để chúng tôi có cơ hội hỗ trợ Quý khách hàng một cách tốt nhất.

XEM BẢNG BÁO GIÁ: cảm biến nhiệt độ độ ẩm, cảm biến quang, cảm biến khí, cảm biến đất, cảm biến nước giá tốt tại ATPro

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

Cảm biến TDS là gì? Mua Cảm biến đo tổng chất rắn hòa tan ở đâu?

Cùng tìm hiểu cảm biến TDS là gì? Mua Cảm biến đo tổng chất rắn [...]

Chlorophyll A là gì? Mua cảm biến diệp lục kỹ thuật số ở đâu chất lượng?

Diệp lục là nguyên liệu cơ bản cho sự phát triển và tồn tại của [...]

Silicon Pressure Sensor là gì? Mua cảm biến đo áp suất ở đâu uy tín giá rẻ

Trong các ứng dụng công nghiệp Cảm biến là thiết bị có vai trò rất [...]

Ultrasonic Level Meter là gì? Mua máy đo mức siêu âm ở đâu giá tốt

Được phát triển và ứng dụng rộng rãi Ultrasonic Level Meter không chỉ đóng vai [...]

TOC trong nước thải là gì? Mua cảm biến TOC Sensor chính hãng ở đâu?

Trong bài viết này, ATPro Corp sẽ nêu rõ định nghĩa về TOC trong nước [...]

Chlorine là gì? Mua cảm biến đo Clo – Chlorine Sensor ở đâu uy tín

Chlorine là gì mà được nhiều người quan tâm đến vậy? Hãy cùng ATPro tìm [...]