Cảm biến đo mức điện dung triển khai trong nhà máy sản xuất gạch

Cảm biến đo mức điện dung triển khai trong nhà máy sản xuất gạch

Cảm biến đo mức điện dung là một loại cảm biến công nghiệp. Có chức năng đo mức chất lỏng, các chất kết dính, chất rắn khối lượng nhỏ như: hạt nhựa, cát, xi măng, bột…. Hầu hết các loại cảm biến này được ứng dụng trong nhà máy dùng để đo mức, báo mức chất lỏng/chất chất rắn trong các bồn chứa nước, silo, bể chứa….Bài viết này, ATPro sẽ giới thiệu đến bạn đọc cảm biến đo mức điện dung trong nhà máy sản xuất gạch.

Các nguyên liệu sản xuất gạch 

Với sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế, sản xuất gạch xây dựng đã được cải tiến hơn rất nhiều. Việc áp dụng các thiết bị, máy móc công nghiệp đã giúp quy trình được tối ưu và giảm bớt chi phí hơn rất nhiều. Vì vậy, việc sản xuất gạch cũng cần phải được đảm bảo chất lượng tốt nhất. Trong đó việc đảm bảo nguyên liệu tốt sản xuất gạch là yếu tố chủ yếu làm nên viên gạch chất lượng nhất.

Nguyên liệu thích hợp cho việc sản xuất vật liệu gạch. Đó là: xỉ, vôi, đá, các loại quặng, cát, chất thải công nghiệp và xây dựng,…

Cảm biến đo mức điện dung triển khai trong nhà máy sản xuất gạch

Mục đích giám sát quá trình nạp nguyên liệu dạng rắn trong quá trình sản xuất gạch. Để đảm bảo sự liên tục, chính xác và an toàn trong quá trình nạp nguyên liệu.

Xem thêm Ứng dụng cảm biến áp suất trong công nghiệp năng lượng

Giải pháp sử dụng cảm biến đo mức điện dung (chất rắn) trong nhà máy sản xuất gạch 

Cảm biến đo mức điện dung UWT là loại cảm biến được sử dụng trong nhà máy sản xuất gạch, xi măng.

Cảm biến đo mức điện dung triển khai trong nhà máy sản xuất gạch

Cảm biến báo mức chất rắn có điểm nổi bật: cảm biến đo mức điện dung đo chính xác với bất kì loại chất rắn nào.

Đa năng đơn giản, đáng tin cậy và không cần bảo trì. Thiết kế chắc chắn. Hoạt động ổn định kể cả trong các môi trường khắc nghiệt nhất.

Về phần nguyên lý hoạt động thì cảm biến điện dung hoạt động rất đơn giản. Khi cấp nguồn, cảm biến sẽ xuất tín hiệu khi chạm liệu, báo về tín hiệu rơ le. Dựa vào đó biết được mức của liệu đã vượt qua khỏi vị trí lắp đặt của cảm biến. Điều này giúp cho người quản lý biết nguyên liệu đầy hay cạn chỉ cần lắp cảm biến đo mức ở trên đầu và dưới đáy của silo là đủ.

Cảm biến đo mức điện dung triển khai trong nhà máy sản xuất gạchLựa chọn cảm biến mức điện dung phù hợp nhà máy sản xuất gạch 

Trong những năm gần đây, việc áp dụng các thiết bị cảm biến trong hệ thống IoT sản xuất gạch. Sẽ giúp các nhà sản xuất theo dõi tốt hơn và duy trì chất lượng gạch.

Trong các nhà máy sản xuất gạch, yêu cầu cảm biến đo mức điện dung:

  • Đo mức nguyên liệu chất rắn trong bồn chứa. Các nguyên liệu hỗn hợp: các loại đá, chất thải công nghiệp, chất thải xây dựng, cát, xỉ quặng gang thép,…
  • Môi trường làm việc tiếp xúc nhiều bụi bẩn và tạp chất.
  • Xem xét dải đo mà cảm biến đo được. Phải phù hợp với độ ẩm mong muốn trong nguyên liệu gạch.
  • Cảm biến có độ ổn định cao, giữ nguyên độ chính xác và độ nhạy của cảm biến trong thời gian dài. Tránh sự dao động hoặc sai số trong quá trình đo lường mức điện dung.
  • Lựa chọn loại cảm biến khả năng giao tiếp và tích hợp với hệ thống điều khiển và quy trình sản xuất trong nhà máy gạch.

Xem thêm: Cảm biến điện dung AUTONICS CR18-8DN có khả năng phát hiện vật liệu dẫn điện và không dẫn điện bao gồm: đá, nhựa, kim loại, sắt, nước…

Mua cảm biến đo mức điện dung giá tốt tại ATPro

Trên thị trường có đa dạng các loại cảm biến công nghiệp đo mức điện dung của nhiều thương hiệu khác nhau. Với nhiều mức giá, chất lượng khác nhau.

Là một thương hiệu với hơn 13 năm hoạt động trong lĩnh vực điện tử, tự động hoá. Thương hiệu ATPro Corp là cái tên không quá xa lạ đối với nhiều doanh nghiệp Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. Với đội ngũ kỹ sư có nhiều kinh nghiệm, sẽ tư vấn giúp khách hàng lựa chọn được loại cảm biến đo mức phù hợp. Tuỳ theo mỗi yêu cầu và mục đích sử dụng, với chi phí tối ưu, hợp lý nhất.

ATPro nhà cung cấp cảm biến công nghiệp uy tín tại Việt Nam

 

Tại ATPro chúng tôi tự tin cung cấp sản phẩm chất lượng, có đầy đủ giấy tờ. Thời hạn bảo hành lâu dài, giá thành cạnh tranh, giao hàng toàn quốc.

XEM BẢNG BÁO GIÁ: cảm biến nhiệt độ độ ẩm, cảm biến quang, cảm biến khí, cảm biến đất, cảm biến nước giá tốt tại ATPro

Hãy gọi đến số hotline của ATPro để được hỗ trợ nhanh nhất. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

Cảm Biến Độ Ẩm Là Gì? Mua Cảm Biến Độ Ẩm Ở Đâu Giá Rẻ – Chính Hãng?

Cảm biến độ ẩm là gì? Cảm biến độ ẩm hiện được ứng dụng vào [...]

Cảm biến TDS là gì? Mua Cảm biến đo tổng chất rắn hòa tan ở đâu?

Cùng tìm hiểu cảm biến TDS là gì? Mua Cảm biến đo tổng chất rắn [...]

Blue green algae sensor là gì? Mua cảm biến tảo xanh lam ở đâu chính hãng

Bởi vì tảo xanh lam có khả năng phát triển nhanh và tạo ra các [...]

Chlorophyll A là gì? Mua cảm biến diệp lục kỹ thuật số ở đâu chất lượng?

Diệp lục là nguyên liệu cơ bản cho sự phát triển và tồn tại của [...]

Silicon Pressure Sensor là gì? Mua cảm biến đo áp suất ở đâu uy tín giá rẻ

Trong các ứng dụng công nghiệp Cảm biến là thiết bị có vai trò rất [...]

Ultrasonic Level Meter là gì? Mua máy đo mức siêu âm ở đâu giá tốt

Được phát triển và ứng dụng rộng rãi Ultrasonic Level Meter không chỉ đóng vai [...]

Trả lời