Cảm biến IoT, mua cảm biến IoT ở đâu uy tín giá rẻ

Cảm biến iot

Cảm biến là thiết bị không thể thiếu trong hầu hết các lĩnh vực công nghiệp và ứng dụng công nghệ hiện đại. Cảm biến được sử dụng để phát hiện và đo lường các thông số quan trọng trong quá trình hoạt động. Dữ liệu từ cảm biến được sử dụng để điều khiển và điều chỉnh các hệ thống và thiết bị tự động. Từ các thiết bị gia đình thông minh cho đến các hệ thống sản xuất công nghiệp, hệ thống chăn nuôi, trồng trọt,…

Vậy cảm biến IoT là gì? Với sự xuất hiện của các loại cảm biến đã mang lại nhiều lợi ích. Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn các loại cảm biến và ứng dụng thực tế của chúng qua bài viết này nhé!

Cảm biến IoT là gì?

Cảm biến IoT (Internet of Things) là các thiết bị cảm biến thông minh. Các cảm biến IoT đo lường các thông số như nhiệt độ, độ ẩm, áp suất, chuyển động, ánh sáng, chất lượng không khí, tiếng ồn,… Dữ liệu thu thập từ cảm biến IoT được sử dụng để giám sát và kiểm soát các quy trình, hệ thống và môi trường. Cung cấp thông tin để phân tích, giúp ban quản lý đưa ra quyết định và có giải pháp xử lý nhanh chóng.

Các loại cảm biến quang thông dụng và ứng dụng thực tế

Cảm biến IoT có vai trò như thế nào?

Trong các hệ thống IoT, mạng truyền thông và thiết bị kết nối là hai phần quan trọng nhất. Các thiết bị được đề cập đến chính là cảm biến.

Cảm biến có vai trò quan trọng trong hệ thống IoT (Internet of Things). Cho phép thu thập thông tin từ môi trường và truyền dữ liệu qua mạng để phân tích và thực hiện các quy trình giám sát.

  •  Cảm biến IoT được sử dụng để thu thập dữ liệu từ môi trường xung quanh như nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, áp suất, độ rung và nhiều thông số khác.
  • Cho phép giám sát và kiểm soát các thông số trong thời gian thực.
  • Cảm biến IoT giúp tối ưu hóa việc sử dụng năng lượng và tài nguyên.
  • Các dữ liệu từ cảm biến được truyền đến hệ thống quản lý từ xa. Cho phép người dùng giám sát và kiểm soát các thiết bị và quá trình từ bất kỳ đâu trên thế giới thông qua kết nối mạng.

Cảm biến iot

Các loại cảm biến IoT và ứng dụng của từng loại

Trên thực tế, hiện nay có rất nhiều loại cảm biến IoT được sử dụng rộng rãi. Cụ thể các loại cảm biến phổ biến:

Cảm biến nhiệt độ

Thiết bị đo nhiệt độ công nghiệp
Cảm biến nhiệt độ kết hợp bảng led hiển thị

Cảm biến đo nhiệt độ trong môi trường xung quanh. Có chức năng giám sát và hiển thị nhiệt độ theo thời gian thực. Cảm biến nhiệt độ thường được dùng để đo các đặc tính nhiệt độ của chất lỏng, rắn và khí, môi trường đất…Trong một số ngành công nghiệp chế biến, trồng trọt,…

Cảm biến được sử dụng trong: hệ thống lò nung, thiết bị làm lạnh, quá trình sản xuất, y tế, trồng trọt,…

Cảm biến đo độ ẩm 

Đo lường độ ẩm trong môi trường. Cảm biến này thường kết hợp cùng với cảm biến nhiệt độ. Khi ứng dụng đòi hỏi điều kiện làm việc hoàn hảo tuyệt đối.

Cảm biến được sử dụng trong quá trình sản xuất, quản lý môi trường, y tế, trồng trọt, chăn nuôi,…

Cảm biến áp suất 

CÁCH CHỌN CẢM BIẾN ÁP SUẤT CÔNG NGHIỆP NHƯ THẾ NÀO?

Đo lường áp suất trong các quá trình công nghiệp. Thiết bị được sử dụng để do áp suất trong các đường ống chứa nước, khí, dầu. Đối với các chất lỏng là axit hoặc các dung dịch có khả năng ăn mòn thì sẽ có loại chuyên dụng. Các tín hiệu này sau khi được đo sẽ đưa về biến tần hoặc PLC để xử lý.

Cảm biến được sử dụng: xe cẩu thường có các ben thuỷ lực, các trạm bơm nước, tank chứa nước, đo áp suất khí nén, đo trên lò hơi,…

>>Xem thêm: Lắp đặt cảm biến áp suất cần lưu ý những gì?

Cảm biến mức

cảm biến đo mực nước công nghiệp
cảm biến đo mực nước công nghiệp

Đo lường mức chất lỏng hoặc chất rắn trong các bể chứa, từng hệ thống. Tại những nơi mà con người không thể trực tiếp đo và xác định khối lượng, thể tích. Loại cảm biến này với cơ chế hoạt động riêng sẽ tiến hành đo lường chính xác.

Cảm biến mức được sử dụng nhà máy sản xuất thực phẩm, đồ uống, sản xuất dầu, hệ thống xử lý nước thải,…

Cảm biến khí

Thiết bị có chức năng đo lường chất lượng không khí và các chỉ số khí quyển như CO2, CO, NO2, O3,…

Cảm biến được sử dụng để theo dõi khí độc hại, hệ thống khí thải công nghiệp, phát hiện cháy nổ, giám sát môi trường…

Cảm biến bức xạ

Được sử dụng để xác định các hạt bức xạ như: hạt beta, alpha hoặc gamma. Các tín hiệu này được mã hóa rồi sau đó truyền đến màn hình điều khiển của máy đo bức xạ khi được giải mã.

Loại cảm biến này được ứng dụng trong: y tế, quân sự, quốc phòng,…

Cảm biến vị trí

Cảm biến vị trí là loại cảm biến được sử dụng để xác định vị trí hoặc vận tốc di chuyển của một đối tượng. Cảm biến vị trí có thể dùng để theo dõi vị trí tĩnh (không di chuyển) hoặc vị trí động (di chuyển) của đối tượng.

Xem thêm Cảm biến là gì? Mua cảm biến Sensor chính hãng ở đâu giá rẻ

Thường được ứng dụng trong sản xuất, lắp ráp máy móc, thiết bị y tế phục vụ khám chữa bệnh, máy đóng gói,…Các hệ thống của xe máy, xe ô tô, máy bay, tàu cao tốc…

Cảm biến tiệm cận

CẢM BIẾN TIỆM CẬN LÀ GÌ? CẤU TẠO VÀ ỨNG DỤNG

Cảm biến tiệm cận (hay còn gọi là là cảm biến phát hiện vật cản) cảm biến sẽ phản ứng khi có vật ở gần. Trong khoảng cách này chỉ là vài mm. Cảm biến thường phát hiện vị trí cuối của chi tiết máy. Và tín hiệu đầu ra của cảm biến khởi động một chức năng khác của máy. Đặc biệt cảm biến này hoạt động được ngay cả trong những môi trường khác nghiệt nhất.

Thường được sử dụng để kiểm soát chất lỏng trong bể chứa, kiểm soát số lượng trên các dây truyền sản xuất, trên smartphone, các loại xe ô tô,…

Báo giá các loại cảm biến IoT

ATPro Corp là đại lý phân phối của thương hiệu nổi tiếng như: KEYENCE, AUTONICS, DWYER, ENDRESS HAUSER,…. Chuyên cung cấp các sản phẩm cảm biến như cảm biến áp suất; cảm biến nhiệt độ, cảm biến đo mức nước,…

Bao gồm: có đầy đủ giấy tờ CO, CQ, Test Report, các chế độ bảo hành rõ ràng (tất cả sản phẩm đều được bảo hành 12 tháng). Cùng với chính sách vận chuyển toàn quốc và nhiều chính sách khác nhau,… Giúp quý khách hàng an tâm khi sử dụng các sản phẩm của chúng tôi.

ATPro nhà cung cấp cảm biến công nghiệp uy tín tại Việt Nam

 

Bài viết này giúp quý khách hiểu thông tin cảm biến IoT là gì? Và các ứng dụng của từng loại cảm biến này.

XEM BẢNG BÁO GIÁ: cảm biến nhiệt độ độ ẩm, cảm biến quang, cảm biến khí, cảm biến đất, cảm biến nước giá tốt tại ATPro

Vui lòng liên hệ với ATPro qua số hotline để được tư vấn và báo giá nhanh chóng.

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

TDS là gì? Mua Cảm biến đo tổng chất rắn hòa tan TDS Sensor ở đâu?

Cùng tìm hiểu TDS là gì? Mua Cảm biến đo tổng chất rắn hòa tan [...]

Blue green algae sensor là gì? Mua cảm biến tảo xanh lam ở đâu chính hãng

Bởi vì tảo xanh lam có khả năng phát triển nhanh và tạo ra các [...]

Chlorophyll A là gì? Mua cảm biến diệp lục kỹ thuật số ở đâu chất lượng?

Diệp lục là nguyên liệu cơ bản cho sự phát triển và tồn tại của [...]

Silicon Pressure Sensor là gì? Mua cảm biến đo áp suất ở đâu uy tín giá rẻ

Trong các ứng dụng công nghiệp Cảm biến là thiết bị có vai trò rất [...]

Ultrasonic Level Meter là gì? Mua máy đo mức siêu âm ở đâu giá tốt

Được phát triển và ứng dụng rộng rãi Ultrasonic Level Meter không chỉ đóng vai [...]

TOC trong nước thải là gì? Mua cảm biến TOC Sensor chính hãng ở đâu?

Trong bài viết này, ATPro Corp sẽ nêu rõ định nghĩa về TOC trong nước [...]

Trả lời