Cảm biến EC là gì? Mua cảm biến đo độ dẫn điện Conductivity EC

Mua cảm biến đo độ dẫn điện Conductivity EC

Đo lường mức độ dẫn điện của các chất lỏng và dung dịch là quá trình định lượng tính chất dẫn điện của chất. Dựa trên khả năng dẫn điện của các ion có trong chất đó. Các cảm biến đo độ dẫn điện, còn được gọi là cảm biến dẫn điện Conductivity sensor. Là những thiết bị quan trọng trong việc thực hiện quá trình này.

Cùng tìm hiểu Conductivity là gì? Mua cảm biến đo độ dẫn điện Conductivity sensor ở đâu giá rẻ? Qua bài viết sau đây của ATPro nhé!

Tìm hiểu Conductivity EC trong nước là gì?

Conductivity EC (Electrical Conductivity) trong chất lỏng thường được gọi là độ dẫn điện EC. Đây là một thang đo được sử dụng để đo lường khả năng dẫn điện của một dung dịch, thường là dung dịch chứa các chất hòa tan hoặc các ion dẫn điện.

Độ dẫn điện EC thường được biểu thị bằng đơn vị microSiemens trên một đơn vị chiều dài cụ thể, thường là microSiemens/cm (μS/cm). EC đo lường khả năng của một dung dịch để truyền dẫn dòng điện. Phản ánh nồng độ các ion dẫn điện trong dung dịch đó. Mức độ dẫn điện cao thường chỉ ra rằng dung dịch có nhiều ion dẫn điện tự do.

Tại sao cần phải đo độ dẫn điện Conductivity EC trong nước?

Độ dẫn điện EC cũng kiểm tra chất lượng nước, kiểm soát tình trạng ô nhiễm môi trường. Và trong các ứng dụng khoa học khác để đo lường tính chất của các dung dịch dẫn điện.

 • Cần kiểm tra chỉ tiêu độ dẫn điện EC trong ao hồ nuôi tôm cá và xử lý nước thải trong các ngành công nghiệp.
 • Độ dẫn điện EC giúp phát hiện sự cố rò rỉ trong hệ thống nước. Theo dõi và kiểm tra nồng độ và mức độ rửa sạch trong đường ống, bình chứa.
 • Kiểm tra chỉ tiêu độ dẫn điện EC trong nước mưa nhằm xác định độ tinh khiết của không khí. 

Cảm biến đo độ dẫn điện EC sensor

Cảm biến đo độ dẫn điện EC có vai trò quan trọng trong việc giám sát các thay đổi trong nồng độ ion trong nước và dung dịch. Sự tiện lợi, độ chính xác và khả năng theo dõi thời gian thực. Đã giúp thiết bị trở thành một phần quan trọng trong quá trình đánh giá và bảo vệ tài nguyên nước và môi trường tự nhiên.

cảm biến đo độ dẫn điện EC

ATPro Corp giới thiệu thiết bị Cảm biến đo độ dẫn điện BH-485-EC sản phẩm của hãng BOQU. Là một thiết bị hiện đại được sử dụng để đo lường độ dẫn điện EC trong các dung dịch và nước. Được thiết kế với công nghệ tiên tiến, cảm biến này chứng tỏ khả năng cung cấp thông tin chính xác và đáng tin cậy về tính dẫn điện của các chất lỏng. Với các ưu điểm nổi bật:

 • Độ chính xác cao, đảm bảo tính đúng đắn trong quá trình đánh giá và kiểm tra.
 • Kết nối và giao tiếp dễ dàng, cảm biến cho phép dữ liệu được truyền đi một cách thuận tiện, theo dõi từ xa.
 • Khả năng chống nước, chống ăn mòn và độ bền cao, cho phép sử dụng trong các môi trường khắc nghiệt.
 • Thiết bị cho phép theo dõi thời gian thực của độ dẫn điện trong các chất lỏng. Giúp phát hiện sớm các biến đổi và thay đổi.

Tham khảo: ORP là gì? Mua cảm biến oxy hóa khử ORP sensor ở đâu chất lượng

Ứng dụng cảm biến đo độ dẫn điện EC sensor 

Trên thực tế, cảm biến đo độ dẫn điện EC đóng vai trò quan trọng. Trong việc giám sát, kiểm tra và điều chỉnh các thông số quan trọng liên quan đến tính chất điện dẫn của các chất lỏng. Một số ứng dụng của cảm biến, có thể kể đến như:

 • Môi trường và quản lý tài nguyên nước: cảm biến kiểm tra chất lượng nước. Xác định mức độ ô nhiễm và tình trạng môi trường. Áp dụng trong: nước sông, hồ, biển, hay trong các hệ thống xử lý nước thải.
 • Công nghiệp thực phẩm và đồ uống: cảm biến đo độ dẫn điện EC được sử dụng để kiểm tra nồng độ các chất dẫn điện trong các sản phẩm. Như nước, nước giải khát, nước tinh khiết, và các dung dịch hóa chất…..
 • Kiểm tra chất lượng nước: trong hồ bơi, spa và các khu vực tương tự,…
 • Công nghiệp hóa chất và quá trình sản xuất: cảm biến kiểm soát nồng độ chất trong các dung dịch. Đảm bảo quá trình sản xuất được tiến hành theo cách đúng đắn và an toàn.

Mua cảm biến đo độ dẫn điện EC giá rẻ

Bài viết này, chia sẻ cảm biến đo độ dẫn điện Conductivity EC sensor chuyên dụng trong môi trường nước và dung dịch. Ngoài ra còn có các loại các loại cảm biến EC môi trường đất, cảm biến EC phục vụ lĩnh vực y tế và các nghiên cứu khoa học,…

Công ty ATPro Corp chuyên phân phối các dòng cảm biến công nghiệp chính hãng. Đảm bảo đáp ứng đầy đủ các yêu cầu kỹ thuật và ứng dụng của Quý Khách Hàng. Với cam kết về chất lượng sản phẩm và dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm. Với hơn 13 năm hoạt động, ATPro đã trở thành địa chỉ uy tín và được nhiều Khách hàng đặt niềm tin lựa chọn.  Trong việc cung cấp các thiết bị và giải pháp tự động hoá cho các ngành công nghiệp khác nhau.

ATPro nhà cung cấp cảm biến công nghiệp uy tín tại Việt Nam

 

Dù Quý Khách Hàng cần cảm biến đo độ dẫn điện, cảm biến nhiệt độ, cảm biến áp suất hay bất kỳ loại cảm biến công nghiệp nào khác. Chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm chất lượng nhất từ các thương hiệu danh tiếng. Hãy ghé qua website của để khám phá thêm các sản phẩm khác của chúng tôi. Cũng như tìm hiểu tìm hiểu thêm về các giải pháp tự động hoá công nghiệp. ATPro Corp rất hân hạnh được hỗ trợ Quý Khách Hàng. 

XEM BẢNG BÁO GIÁ: cảm biến nhiệt độ độ ẩm, cảm biến quang, cảm biến khí, cảm biến đất, cảm biến nước giá tốt tại ATPro

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

Cảm Biến Độ Ẩm Là Gì? Mua Cảm Biến Độ Ẩm Ở Đâu Giá Rẻ – Chính Hãng?

Cảm biến độ ẩm là gì? Cảm biến độ ẩm hiện được ứng dụng vào [...]

Cảm biến TDS là gì? Mua Cảm biến đo tổng chất rắn hòa tan ở đâu?

Cùng tìm hiểu cảm biến TDS là gì? Mua Cảm biến đo tổng chất rắn [...]

Blue green algae sensor là gì? Mua cảm biến tảo xanh lam ở đâu chính hãng

Bởi vì tảo xanh lam có khả năng phát triển nhanh và tạo ra các [...]

Chlorophyll A là gì? Mua cảm biến diệp lục kỹ thuật số ở đâu chất lượng?

Diệp lục là nguyên liệu cơ bản cho sự phát triển và tồn tại của [...]

Silicon Pressure Sensor là gì? Mua cảm biến đo áp suất ở đâu uy tín giá rẻ

Trong các ứng dụng công nghiệp Cảm biến là thiết bị có vai trò rất [...]

Ultrasonic Level Meter là gì? Mua máy đo mức siêu âm ở đâu giá tốt

Được phát triển và ứng dụng rộng rãi Ultrasonic Level Meter không chỉ đóng vai [...]

Trả lời