Digital Turbidity Sensor là gì? Mua cảm biến đo độ đục kỹ thuật số ở đâu?

cảm biến độ đục kỹ thuật số

Bài viết này sẽ giới thiệu về Digital Turbidity Sensor (cảm biến độ đục kỹ thuật số). Một công cụ quan trọng trong việc đo lường chất lượng nước và giám sát môi trường nước. Khi quyết định mua cảm biến độ đục kỹ thuật số, một câu hỏi phát sinh là “Mua cảm biến độ đục kỹ thuật số ở đâu?” Cùng xem xét các tùy chọn mua cảm biến độ đục đáp ứng nhu cầu trong việc giám sát và quản lý chất lượng nước. 

Digital Turbidity Sensor là gì?

Digital Turbidity Sensor là một loại cảm biến được sử dụng để đo lường độ đục của nước hoặc các dung dịch khác. Cảm biến này hoạt động bằng cách sử dụng công nghệ kỹ thuật số để đo mức độ mất khả năng của nước để truyền ánh sáng thông qua nó. 

Độ đục của nước là một thước đo quan trọng cho thấy mức độ trong suốt của nước. Và nó có tác động đáng kể đến sự phát triển của sinh vật nước, chất lượng nước uống, và hệ sinh thái nước. Cảm biến độ đục kỹ thuật số giúp cải thiện khả năng thu thập dữ liệu và giám sát độ đục của nước một cách hiệu quả.

cảm biến độ đục kỹ thuật số

Giới thiệu cảm biến đo độ đục kỹ thuật số BH-485-ZD 

Cảm biến độ đục kỹ thuật số BH-485-ZD của BOQU là một ví dụ điển hình cho sự tiến bộ trong công nghệ đo lường chất lượng nước. Đóng vai trò quan trọng trong bảo vệ môi trường nước và đảm bảo chất lượng nước uống.

Cảm biến đo độ đục có độ chính xác cao, hướng ánh sáng song song từ nguồn sáng vào mẫu nước trong cảm biến. Và ánh sáng bị tán xạ bởi chất lơ lửng các hạt trong mẫu nước với góc 90 độ so với góc tới được nhúng vào tế bào quang silicon trong mẫu nước. Người quản lý sẽ nhận giá trị độ đục của mẫu nước bằng cách tính toán mối quan hệ giữa ánh sáng tán xạ góc 90 độ và chùm tia tới.

Đặc trưng nổi bật của cảm biến BH-485-ZD:

 • Cảm biến đo độ đục được thiết kế đo liên tục để theo dõi độ đục ở phạm vi thấp;
 • Dữ liệu ổn định và có thể tái tạo;
 • Dễ dàng vệ sinh và bảo trì;
 • Giao thức: Modbus RTU RS485
 • Nguồn điện: DC24V(19-36V)
 • Ứng dụng: nước mặt, nước máy, nước máy, cấp nước thứ cấp,…

Tham khảo: Cảm biến ion là gì? Mua Cảm biến đo ion sensor chất lượng giá rẻ ở đâu?

Lợi ích của việc sử dụng cảm biến độ đục kỹ thuật số trong việc giám sát chất lượng nước.

Ngày nay, sự tiến bộ trong công nghệ đo lường chất lượng nước. Cảm biến BH-485-ZD là một trong những loại cảm biến môi trường nước quan trọng. Giúp duy trì sức kháng của môi trường nước trước các thách thức hiện nay và trong tương lai. Việc sử dụng cảm biến độ đục kỹ thuật số, trong quá trình giám sát chất lượng nước. 

 • Cảm biến BH-485-ZD cho phép theo dõi độ đục của nước liên tục và thời gian thực. 
 • Giúp tối ưu hóa quá trình xử lý nước bằng cách theo dõi hiệu suất của các bộ lọc và hệ thống xử lý. Sẽ giúp tiết kiệm năng lượng và nguồn tài nguyên. Đồng thời đảm bảo chất lượng nước xuất ra đáp ứng các tiêu chuẩn.
 • Cảnh báo về các sự cố nước như sự nhiễm khuẩn nước hoặc sự thay đổi đột ngột trong chất lượng nước. Ngăn chặn và xử lý vấn đề kịp thời trước khi nó trở nên nghiêm trọng.
 • Tiết kiệm thời gian và nguồn lực trong việc theo dõi, quản lý.
 • Dễ dàng tích hợp vào hệ thống quản lý môi trường hoặc hệ thống tự động khác để thực hiện giám sát và kiểm soát liên tục.

Sự cần thiết của việc đo lường độ đục trong môi trường nước và ứng dụng thực tế.

cảm biến độ đục kỹ thuật số

 

Đo lường độ đục trong môi trường nước là một phần không thể thiếu của quá trình giám sát chất lượng nước và quản lý tài nguyên nước. 

 • Đánh giá chất lượng nước: Sự gia tăng độ đục là dấu hiệu của sự nhiễm khuẩn nước hoặc sự thay đổi trong hệ sinh thái nước. Giúp xác định mức độ ảnh hưởng của các yếu tố này đối với chất lượng nước.
 • Quản lý môi trường nước: theo dõi và đánh giá sự thay đổi trong môi trường nước. Bao gồm hồ, ao, sông, và biển. Giúp quản lý tài nguyên nước và bảo vệ môi trường nước khỏi sự ô nhiễm và thay đổi môi trường gây hại.
 • Cấp nước và xử lý nước: Trong lĩnh vực cấp nước, đo độ đục đảm bảo chất lượng nước uống an toàn. Theo dõi hiệu suất các bộ lọc và quá trình xử lý nước để đảm bảo rằng nước xuất ra đáp ứng các tiêu chuẩn về chất lượng nước.
 • Nghiên cứu môi trường: theo dõi tác động của các yếu tố môi trường. Như: lũ lụt, rác thải, và nhiễm khuẩn nước đối với môi trường nước và hệ sinh thái nước.
 • Dự đoán sự cố nước: Đo độ đục có thể giúp dự đoán sự cố nước như sự nhiễm khuẩn nước hoặc sự thay đổi đột ngột trong chất lượng nước. Ngăn chặn và xử lý vấn đề kịp thời trước khi nó trở nên nghiêm trọng.

Mua cảm biến đo độ đục kỹ thuật số ở đâu?

Tóm lại Digital Turbidity Sensor (Cảm biến độ đục kỹ thuật số). Là một công cụ quan trọng trong việc đo lường độ đục của nước. Sử dụng công nghệ kỹ thuật số để đo lường độ đục của nước thông qua ánh sáng và cảm biến. Được sử dụng rộng rãi trong quản lý môi trường, xử lý nước, công nghiệp, và nghiên cứu môi trường. Giúp theo dõi chất lượng nước, dự đoán sự cố nước, tối ưu hóa quá trình xử lý nước, và cải thiện quản lý tài nguyên nước.

Việc lựa chọn cảm biến phù hợp với nhu cầu cụ thể cần xem xét các yếu tố. Như độ chính xác, ứng dụng, tích hợp hệ thống, và giá trị.

ATPro Corp thương hiệu có hơn 13 năm hoạt động trong lĩnh vực tự động hoá. Cung cấp các sản phẩm cảm biến, điện tử,… chất lượng với dịch vụ hậu mãi đáng tin cậy. Chúng tôi đã được nhiều khách hàng trên toàn quốc tin tưởng sử dụng dịch vụ. 

ATPro nhà cung cấp cảm biến công nghiệp uy tín tại Việt Nam

 

Cung cấp các sản phẩm cảm biến công nghiệp chất lượng và đáng tin cậy. Kiểm tra kỹ lưỡng trước khi giao đến cho Khách hàng. Đảm bảo khả năng đáp ứng được các yêu cầu công nghiệp ngày càng cao về hiệu suất và chính xác. Hãy liên hệ với ATPro qua số hotline để đội ngũ nhân viên của chúng tôi có cơ hội phục vụ Quý Khách Hàng tốt nhất. 

XEM BẢNG BÁO GIÁ: cảm biến nhiệt độ độ ẩm, cảm biến quang, cảm biến khí, cảm biến đất, cảm biến nước giá tốt tại ATPro

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

Cảm Biến Độ Ẩm Là Gì? Mua Cảm Biến Độ Ẩm Ở Đâu Giá Rẻ – Chính Hãng?

Cảm biến độ ẩm là gì? Cảm biến độ ẩm hiện được ứng dụng vào [...]

Cảm biến TDS là gì? Mua Cảm biến đo tổng chất rắn hòa tan ở đâu?

Cùng tìm hiểu cảm biến TDS là gì? Mua Cảm biến đo tổng chất rắn [...]

Blue green algae sensor là gì? Mua cảm biến tảo xanh lam ở đâu chính hãng

Bởi vì tảo xanh lam có khả năng phát triển nhanh và tạo ra các [...]

Chlorophyll A là gì? Mua cảm biến diệp lục kỹ thuật số ở đâu chất lượng?

Diệp lục là nguyên liệu cơ bản cho sự phát triển và tồn tại của [...]

Silicon Pressure Sensor là gì? Mua cảm biến đo áp suất ở đâu uy tín giá rẻ

Trong các ứng dụng công nghiệp Cảm biến là thiết bị có vai trò rất [...]

Ultrasonic Level Meter là gì? Mua máy đo mức siêu âm ở đâu giá tốt

Được phát triển và ứng dụng rộng rãi Ultrasonic Level Meter không chỉ đóng vai [...]

Trả lời