GIÁM SÁT NĂNG SUẤT SẢN XUẤT

Hệ thống quản trị sản xuất

Giám sát năng suất là khía cạnh dùng để nói về hệ thống quản trị sản xuất. Hệ thống bao gồm nhiều thiết bị phần cứng và phần mềm quản lý. Thiết bị phần cứng dùng để đo đếm, theo dõi máy móc, công nhân sản xuất dưới xưởng. Gói phần mềm triển khai quản lý toàn bộ nhà máy trên máy tính hoặc qua điện thoại  qua internet. Giúp khách hàng có thể dễ dàng giám sát quá trình sản xuất của xưởng một cách trực quan, chính xác và dễ dàng. Công ty ATPro chuyên tư vấn và sản xuất hệ thống giám sát sản xuất theo yêu cầu của khách hàng.

Hệ thống giám sát sản xuất tổng quát

HỆ THỐNG GIÁM SÁT SẢN XUẤT NHÀ MÁY
Mô hình hệ thống giám sát sản xuất

Theo hình, dưới cùng hệ thống giám sát năng suất bao gồm các bộ điều khiển PLC, controllers, …. Các thiết bị này kết nối trực tiếp với máy móc qua cảm biến đếm sản phẩm hoặc/và tương tác với công nhân qua nút nhấn. Dữ liệu máy móc hoặc/và công nhân vận hành được hiển thị tại chỗ chuyền sản xuất bằng bảng điện tử LED, LCD hiển thị năng suất. Tín hiệu sản xuất được hiển thị tại chỗ bởi đèn tín hiệu andon (hệ thống andon). 

Dữ liệu sản xuất tiếp tục được tương tác bên trên một hoặc nhiều máy tính đang chạy phần mềm quản lý ở các phòng ban. Bao gồm: phòng điều khiển tự động nhà máy, phòng giám sát sản xuất. Và phòng lập kế hoạch sản xuất, IT, phân tích dự báo chất lượng sản xuất, …. Dữ liệu được hiển thị theo thời gian thực, được thay đổi/ điều khiển theo thời gian thực. Hoặc dữ liệu được lưu trữ phục vụ cho phân tích, xuất báo cáo thống kê, dự báo dạng số liệu, đồ thị, …

Bảng điện tử giám sát sản xuất 

Bảng theo dõi năng suất sản xuất hiển thị mục tiêu TAKT TIME

 

Bảng năng suất lao động này hiển thị các thông số Takt Time là thời gian cài đặt sau bao lâu sẽ nhảy mục tiêu lên thêm +1 đơn vị. Phần thực hiện kết nối với nút nhấn để có thể hỗ trợ thủ công khách hàng. Ngoài ra, ở bảng theo dõi năng suất còn có thêm phần chênh lệch giữa mục tiêu và thực hiện.

>>> Quý khách có thể tham khảo: Bảng theo dõi năng suất công ty Elematec.

Đây là bảng giám sát năng suất nhằm hỗ trợ giúp quý khách theo dõi tiến độ, có những điều chỉnh sao cho phù hợp để tăng năng suất sản xuất.

Lĩnh vực sử dụng phù hợp: Bảng có thể sử dụng phù hợp cho các ngành may mặc, sản xuất đồ thủ công mỹ nghệ, ngày da giày, ngành cơ khí, lắp đặt,…

Bảng theo dõi năng suất sản xuất theo mục tiêu

Đối với bảng theo dõi năng suất sản xuất theo mục tiêu. Khách hàng sẽ tự động nhập số lượng mục tiêu cần phải giải quyết.

>>> Quý khách có thể tham khảo: Bảng theo dõi năng suất công ty Thanh Hoa Phát.

Bảng theo dõi năng suất này có 3 phần mục tiêu, thực hiện và chênh lệch. Phần mục tiêu sẽ được khách hàng nhập thẳng số liệu vào. Khác với phần mục tiêu của bảng theo dõi năng suất Takt Time, phần mục tiêu này thay đổi theo thời gian. Ngoài ra, bạn có thể tùy chỉnh các thông số hiển thị theo yêu cầu.

Lĩnh vực sử dụng phù hợp: Sử dụng đa dạng hầu hết cho các ngành sản xuất như: May mặc, giày da, đồ mỹ nghệ, cơ khí, mộc, giải quyết hồ sơ, sửa chữa thiết bị…

Bảng theo dõi năng suất sản xuất theo mốc thời gian

Loại bảng hiển thị này quý khách có thể dễ dàng theo dõi tiến độ sản xuất theo các mốc thời gian cài đặt. Bảng theo dõi sẽ hiển thị ở các mốc thời gian trong ngày.

>>> Quý khách có thể tham khảo: Bảng hiển thị năng suất của công ty PMD mà chúng tôi sản xuất.

Từ 7h00 đến 19h00 bảng sẽ chia ra làm 12 mốc thời gian. Mỗi mốc thời gian sẽ tương ứng với 1h đồng hồ. Trên bảng sẽ có hiển thị thêm các thông tin thời gian như: Ngày-tháng-năm và giờ-phút-giây. Thông tin thời gian này ngoài vai trò hiển thị thời gian, còn đóng vai trò giúp bảng hiển thị phân biệt các mốc thời gian ở bên dưới. Ở dưới cuối bảng là tổng sản lượng ngày mà sản xuất được. Bảng hiển thị được công ty PMD đặt hàng với 2 bảng, một bảng là tiện, 1 bảng chà nhám. Được sử dụng để theo dõi tiến độ năng suất sản xuất các sản phẩm cơ khí.

Ngoài ra, nếu quý khách hàng muốn giám sát sản xuất ở quy mô lớn và tiện lợi hơn. Có thể sử dụng hệ thống giám sát sản xuất giúp khách hàng hiển thị thông tin lên LCD. Và xuất báo cáo, giám sát theo dõi năng suất từ xa.

>>> Quý khách có thể tham khảo: Hệ thống giám sát năng suất sản xuất công ty Santa Clover.

Lĩnh vực ứng dụng: Sử dụng trong các lĩnh vực sản xuất cơ khí, mộc, đồ mỹ nghệ, sản phẩm điện tử…

Phần mềm quản lý năng suất sản xuất

Phần mềm tích hợp hệ thống giám sát sản xuất nhà máy được ATSCADA Lab lập trình theo yêu cầu. Phần mềm quản lý sản xuất được cài đặt trong trong máy tính công nghiệp ATBOX. Giúp các nhà quản lý giám sát và vận hành hệ thống sản xuất tại máy tính trong nhà máy. Hoặc từ xa qua internet nhờ có chức năng phân tán Cloud based SCADA system. Tùy theo ngành nghề sản xuất của nhà máy mà phần mềm được thiết kế có tính năng và giao diện khác nhau. Đơn cử sau đây là một số phần mềm ứng dụng quản lý sản xuất được chúng tôi trang bị cho nhiều quý khách hàng.

giao diện hệ thống giám sát sản xuất nhà máy thép
Phần mềm giám sát sản xuất nền web

 

giám sát sản xuất nhà máy thép Peb Steel
Phần mềm hệ thống giám sát sản xuất winform

mẫu báo cáo hệ thống giám sát sản xuất

 

hệ thống giám sát sản xuất nhà máy may
Web based SCADA giám sát sản xuất

 

giao diện hệ thống quản trị sản xuất chuyền may
Web based SCADA giám sát sản xuất

giao diện tham khảo giám sát sản xuất LEAN

Vai trò của hệ thống giám sát năng suất

Công nhân nhận biết ngay được sản lượng mình hoặc tổ sản xuất của mình làm được một cách trực quan

Có nhiều nhà máy còn thể hiện rất trực quan chi tiết. Đến mức công nhân có thể nhìn thấy doanh số (số tiền) thực tế công nhân đạt được tới thời điểm hiện tại. Điều này điều hướng trí não, thôi thúc công nhân gia tăng tốc độ sản xuất. Và chú ý tập trung vào chất lượng sản phẩm.

Quản lý các cấp theo dõi được sản lượng tức thời của chuyền, tổ hoặc cả nhà máy

Bằng cách quan sát lên các bảng điện tử LED, LCD trực quan tại chuyền, bảng tổng hợp tại tổ hoặc của cả nhà máy. Nhà quản lý có thể nhận biết nhanh tình trạng, nhịp độ sản xuất có đạt hay không. Từ đó có kế hoạch can thiệp để đẩy nhanh tiến độ sản xuất ngay và luôn để đảm bảm tiến độ hoàn thành cho cả đơn hàng lớn. Việc theo dõi của quản lý không nhất thiết phải đi đến vị trí đặt máy tính hay vị trí của bảng điện tử. Mà chỉ cần mở ứng dụng theo dõi trên điện thoại thông minh một cách đơn giản, nhẹ nhàng.

Phần mềm quản lý năng suất cung cấp đầy đủ và chi tiết dữ liệu sản xuất

Theo thời gian thực, dữ liệu lưu trữ, lập kế hoạch sản xuất, phân tích thống kê và dự báo sản lượng nhà máy. Phần mềm vận hành thường trú trong máy tính, trong điện thoại thông minh. Giúp cho việc quản lý giám sát, ra kế hoạch sản xuất một cách nhanh lẹ và hiệu quả nhất.

Mục tiêu súc tích nhất của hệ thống giám sát năng suất

Là hoàn thành đơn hàng đúng tiến độ, ít lỗi nhất, ít hao phí xảy ra nhất mà đảm bảo được nhiệt huyết làm việc, độ hứng khởi làm việc của công nhân.

ATPro nhà cung cấp bộ đếm sản phẩm chất lượng tại Việt Nam

Công ty cổ phần giải pháp kỹ thuật Ấn Tượng với quá trình 10 năm thành lập và phát triển. Là thương hiệu uy tín và bền vững trong tất cả các lĩnh vực mà chúng tôi tham gia. Hệ thống giám sát sản xuất là dòng sản phẩm mũi nhọn. Và là thế mạnh của công ty chúng tôi. Chúng tôi đã và đang triển khai, hoàn thành nhiều dự án lớn, vừa, nhỏ về giám sát năng suất.

Cùng với đội ngũ nhân sự có trình độ chuyên sâu, với nhiều năm kinh nghiệm. ATPro Corp cam kết mang đến thị trường những sản phẩm với chất lượng tốt nhất. Với các chế độ bảo hành, chăm sóc khách hàng tận tâm nhất.

Quý khách hàng có nhu cầu liên hệ tư vấn về hệ thống giám sát sản xuất,… Vui lòng kết nối với chúng tôi qua hotline. Chân thành cám ơn và rất hân hạnh được phục vụ.

XEM BẢNG BÁO GIÁ: bộ đếm sản phẩm, bảng đếm sản phẩm, bảng theo dõi năng suất giá tốt tại ATPro

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

Bộ đếm sản phẩm, Bộ đếm số lượng nhiều mẫu mã

Bộ đếm sản phẩm là gì Bộ đếm sản phẩm là thiết bị đếm số [...]

HỆ THỐNG ĐẾM BAO XI MĂNG TẠI 3 CHUYỀN SẢN XUẤT

Hệ thống đếm bao xi măng được sử dụng trong hầu hết tại các băng [...]

BỘ ĐẾM SẢN LƯỢNG SẢN PHẨM- GIÁM SÁT NĂNG SUẤT SẢN XUẤT

Bộ đếm sản lượng sản phẩm hay còn gọi là máy đếm số lượng sản [...]

BỘ ĐẾM 6 SỐ LỚN- ĐẾM SỐ LƯỢNG SẢN PHẨM TRÊN BĂNG CHUYỀN

Bộ đếm 6 số lớn là thiết bị điện tử được sử dụng để theo [...]

BỘ ĐẾM SẢN PHẨM BĂNG CHUYỀN

Bộ đếm sản phẩm băng chuyền là sản phẩm được ứng dụng vào khâu kiểm [...]

BẢNG LED ĐẾM SỐ LƯỢNG TỰ ĐỘNG – CTY TRƯỜNG HƯNG

Bảng led đếm số lượng tự động hiển thị 4 số vừa được ATPro Corp [...]

Trả lời