Máy tính công nghiệp nhúng cho Edge, IoT và AI: Khái niệm, Phân Loại & Ứng dụng

Máy tính công nghiệp nhúng cho Edge, IoT và AI

Trong thời đại kỹ thuật số cùng sự phát triển của Edge, IoT và AI đang dần thay đổi cách con người sống, làm việc và tương tác với thế giới xung quanh. Để đạt được những thành tựu đó không thể thiếu sự đóng góp quan trọng của máy tính công nghiệp nhúng. Mời bạn cùng tìm hiểu với ATPro Corp khái niệm máy tính công nghiệp nhúng và một số thông tin cơ bản về sản phẩm qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu thông tin về máy tính công nghiệp nhúng

Khái niệm 

Máy tính công nghiệp nhúng là dòng máy được vận hành trên hệ thống nhúng (Embedded System), được nghiên cứu – thiết kế để phục vụ một yêu cầu, ứng dụng hay chức năng nào đó. Như vậy, một hệ thống nhúng không thể sử dụng để thực hiện mục đích khác mục đích ban đầu. 

Máy tính công nghiệp nhúng là gì?
Máy tính công nghiệp nhúng là gì?

Phân loại 

Máy tính nhúng mini: Là hệ thống máy tính nhúng được dùng trong vận hành công nghiệp để giải quyết khối lượng công việc phức tạp, đặc biệt ở các nhà máy, phân xưởng hoạt động với tần suất áp suất không đồng đều. Loại máy này được tích hợp cổng I/O linh hoạt, có khả năng hỗ trợ cho cả công nghệ mới và cũ, thích hợp xử lý IoT, đo dữ liệu từ xa,….

Máy tính nhúng công nghiệp gắn xe: Đây là dòng máy tính công nghiệp được thiết kế đặc biệt để gắn trên một số loại xe nâng hoặc xe tải hay các loại xe trong khu vực sản xuất. 

Máy tính nhúng công nghiệp IoT Gateway: Với khả năng kết nối I/O và sự linh hoạt trong việc mở rộng kết nối, dòng máy tính công nghiệp nhúng IoT Gateway giúp bạn xây dựng hệ thống thu thập dữ liệu và điều khiển I/O từ xa với mức chi phí thấp nhất.

Ứng dụng 

Trong y tế: Hiện máy tính nhúng công nghiệp được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực y tế, từ khâu sản xuất đến kỹ thuật hình ảnh: MRI, PET scan, CT scan,… 

Trong công nghiệp ô tô: Một số chiếc xe sử dụng hệ thống kiểm soát hành trình, khí thải, hệ thống định vị cùng một số chức năng khác đều có một hệ thống nhúng chứa nhiều máy tính nhúng hoạt động đồng bộ với nhau. 

Trong hệ thống bảo mật: Có thể bạn chưa biết camera an ninh hay hệ thống an ninh quy mô lớn được thiết kế dựa trên máy tính nhúng công nghiệp.

Máy tính công nghiệp nhúng ứng dụng trong y tế
Máy tính công nghiệp nhúng ứng dụng trong y tế

Đặc điểm nổi bật của máy tính công nghiệp nhúng

Máy tính công nghiệp nhúng sở hữu nhiều đặc điểm vượt trội, chính vì thế sản phẩm được ứng dụng rộng rãi trong hệ thống Edge, IoT và AI. 

  • Kích thước nhỏ: Máy tính công nghiệp nhúng có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng tích hợp vào các thiết bị và hệ thống
  • Tính linh hoạt cao: Máy tính công nghiệp nhúng cho phép mở rộng và tùy chỉnh để phù hợp với yêu cầu của từng ứng dụng, thiết bị được trang bị sẵn các khe cắm mở rộng để gắn thêm module và giao diện,…
  • Thân thiện với người dùng/sử dụng: Thiết bị dễ tiếp cận, ai cũng có thể sử dụng một cách dễ dàng 

Xem thêm: Máy tính công nghiệp màn hình cảm ứng là gì? Tiêu chí lựa chọn sản phẩm

Vì sao Edge, IoT và AI (Artificial Intelligence) cần máy tính công nghiệp nhúng? 

Edge, IoT (Internet of Things) hay AI đều là hệ thống công nghệ hiện đại, liên quan mật thiết đến việc thu thập, xử lý, phân tích dữ liệu trong môi trường thực tế. Và máy tính công nghiệp nhúng có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ các công nghệ này với những lợi ích dưới đây:

  • Xử lý dữ liệu tại chỗ: Máy tính nhúng cho phép xử lý dữ liệu ngay tại thiết bị Edge hoặc trạm gần nguồn cấp dữ liệu. Vì thế việc truyền tải dữ liệu lên đám mây để xử lý không bị gián đoạn. Việc xử lý tại chỗ giúp giảm lưu lượng dữ liệu truyền qua mạng. Giảm tải cho hệ thống mạng và đám mây, đồng thời bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu.
Máy tính nhúng công nghiệp cho Edge, IoT, AI
Máy tính nhúng công nghiệp cho Edge, IoT, AI
  • Linh hoạt và dễ dàng tùy chỉnh: Các dòng máy tính công nghiệp nhúng trên thị trường được thiết kế đều có khả năng mở rộng và tùy chỉnh. Cho phép tích hợp các giao diện và kết nối với các thiết bị và cảm biến trong môi trường công nghiệp. Máy tính nhúng hỗ trợ các công nghệ kết nối như: Wifi, Bluetooth,…
  • Xử lý AI (Artificial Intelligence) tại chỗ: Máy tính công nghiệp nhúng cung cấp khả năng xử lý mạnh mẽ để thực hiện các thuật toán phức tạp và mô hình AI tại chỗ. 

ATPro nhà phân phối máy tính công nghiệp uy tín tại Việt Nam

12.900.000 14.500.000 
20.700.000 25.200.000 
22.100.000 26.800.000 

Trên đây là những thông tin về máy tính công nghiệp nhúng cho Edge, IoT và AI mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn, hy vọng đây sẽ là nguồn tham khảo hữu ích. Quý khách có nhu cầu tư vấn về máy tính công nghiệp nhúng, vui lòng liên hệ với ATPro Corp để nhận được sự hỗ trợ trực tiếp.

XEM BẢNG BÁO GIÁ: Máy tính công nghiệp dell, avalue, advantech, atbox giá tốt tại ATPro

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

Máy tính công nghiệp là gì? mua máy tính ở đâu giá rẻ chất lượng

Máy tính công nghiệp không còn xa lạ trong thế giới công nghiệp hiện đại, [...]

Ứng dụng máy tính công nghiệp trong kiểm soát quy trình

Với tốc độ phát triển nhanh chóng mặt của công nghệ hiện đại, ứng dụng [...]

Tìm hiểu ứng dụng nổi bật của máy tính nhúng trong hệ thống bán lẻ

Ứng dụng máy tính nhúng trong hệ thống bán lẻ không chỉ giúp tăng cường [...]

Máy tính công nghiệp trong sản xuất tấm ốp tường, mái cách nhiệt composite

Trước đây, dây chuyền sản xuất tấm ốp tường và mái cách nhiệt composite đòi [...]

Máy tính công nghiệp trong trạm biến áp 110kV có vai trò gì?

Vai trò của máy tính công nghiệp trong trạm biến áp 110kV sẽ được ATPro [...]

Ứng dụng máy tính công nghiệp trong phương tiện dẫn đường tự động

Để hướng tới tương lai giao thông an toàn, thông minh và hiện đại chúng [...]

Trả lời