SƠ LƯỢC VỀ PHẦN MỀM SCADA CỦA MITSUBISHI

SƠ LƯỢC VỀ PHẦN MỀM SCADA CỦA MITSUBISHI

Phần mềm SCADA của Mitsubishi được xây dựng trong thời gian gần đây đánh dấu kỷ nguyên công nghệ mới của hãng. Sản phẩm cung cấp cho hệ thống SCADA giải pháp thiết kế giao diện giám sát và điều khiển toàn diện. Cùng ATPro Corp khám phá cụ thể hơn về phần mềm ấn tượng này nhé.

Khái quát về phần mềm SCADA của Mitsubishi

Mitsubishi Electric được biết đến là một thương hiệu lớn mạnh và nổi tiếng trên thế giới. Dù vậy, trước đây, hãng phải thông qua các phần mềm SCADA của những nhà sản xuất khác. Lý do là vì Mitsubishi không sở hữu phần mềm hay hệ SCADA riêng.

Tuy nhiên, hiện nay, hãng đã tự xây dựng một hệ SCADA riêng vô cùng ấn tượng, trở thành một giải pháp iQPlantSuit. Ngoài ra, dòng sản phẩm PLC mới của Mitsubishi như các loại 3U, Q không còn phải liên kết với Intouch như trước.

Giao diện điều khiển giám sát SCADA là một trong những phần mềm tự động hóa của Mitsubishi. Phần mềm SCADA MC Works cung cấp cho hệ thống điều khiển và giám sát SCADA đầy đủ các chức năng. Chẳng hạn như giao diện, kết nối, xem dữ liệu lịch sử, lập báo cáo, thống kê.

Đặc biệt, phần mềm của Mitsubishi hỗ trợ cho các ứng dụng cần giám sát nhiều tầng đồ họa 3D vô cùng sống động. Ngoài ra, SCADA MC Works có một tính năng khá ấn tượng giúp giảm chi phí mua  license cho phần mềm. Đó là việc không tính tổng số tag trong project mà chỉ tính số tag online trên màn hình hiện thời.

MC Works thuộc hệ thống giám sát SCADA nổi bật của Mitsubishi
MC Works thuộc hệ thống giám sát SCADA nổi bật của Mitsubishi

Cách vận hành phần mềm SCADA

SCADA MC Works là phần mềm lập trình giao diện điều khiển khiển và giám sát của Mitsubishi. Điểm đặc biệt của sản phẩm là giao tiếp dễ dàng với hầu hết các loại PLC với cách vận hành đơn giản.

PLC Mitsubishi có số lượng câu lệnh phong phú cho thế mạnh về khả năng điều khiển rời rạc và truyền thông. Đặc biệt nổi bật là câu lệnh chuyên dùng cho bộ đếm tốc độ cao và điều khiển vị trí không cần nhiều thông số cũng như bước thực hiện.

Xem thêm: Phần mềm SCADA là gì? Tìm hiểu về SCADA nào tốt? hiện nay

Cách lập trình PLC Mitsubishi không quá phức tạp dù có nhiều câu lệnh phải nhớ. Lý do là bởi cấu trúc chương trình chỉ thực hiện theo chiều dọc. từ trên xuống dưới giúp lập trình đơn giản hơn.

 Cài đặt phần mềm SCADA MC Works để giao tiếp với PLC Mitsubishi cũng vô cùng dễ dàng với những bước thực hiện nhất định. Sau khi việc cài đặt hoàn thành, người dùng nên lưu ý phải Restart lại máy. Quy trình như sau:

  • Mở chương trình SCADA MC Works
  • Thực hiện thiết kế trong giao diện chính của chương trình
  • Tạo một Display để thiết kế giao diện
  • Gắn Tag cho đối tượng
  • Xử lý các sự kiện trên đối tượng
  • Kết nối SCADA MC Works với Opc Server
Vận hành phần mềm SCADA đơn giản với PLC Mitsubishi
Vận hành phần mềm SCADA đơn giản với PLC Mitsubishi

Mua phần mềm SCADA của Mitsubishi ở đâu?

Phần mềm SCADA MC Works của Mitsubishi là bước tiến nổi bật của hãng được người dùng đánh giá cao. Sản phẩm sở hữu nhiều tính năng ưu việt với sự hỗ trợ của PLC lập trình đơn giản. Quý khách hàng có thể liên hệ tới ATPro Corp để được hỗ trợ tư vấn cài đặt và sử dụng phần mềm.

Đặc biệt, ATPro Corp còn mang đến cho người dùng một sản phẩm sở hữu trọn vẹn đặc trưng thương hiệu Việt. Đó là phần mềm SCADA – ATSCADA được thiết kế bởi đội ngũ kỹ sư chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Ngoài ra, đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn kỹ thuật cho quý khách hàng.

ATSCADA của ATPro Corp có khả năng ứng dụng trong đa dạng những dự án khác nhau. Quý khách hàng có thể mua online qua website hoặc trực tiếp tại hệ thống đại lý của chúng tôi trên toàn quốc. ATPro Corp cung cấp phần mềm ở dạng usb key và key file thuận tiện cho quý khách.

ATPro Corp cung cấp phần mềm SCADA có tính ứng dụng cao
ATPro Corp cung cấp phần mềm SCADA có tính ứng dụng cao

ATPro nhà cung cấp phần mềm scada uy tín tại Việt Nam

Trên đây là bài giới thiệu sơ lược về phần mềm SCADA của Mitsubishi. Sản phẩm mới của hãng tạo được ấn tượng tốt với khả năng giám sát và điều khiển toán diện. Quý khách hàng hãy liên hệ ATPro Corp để được tư vấn và chọn mua phần mềm SCADA chất lượng đạt chuẩn thương hiệu Việt nhé.

atpro hotline

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

Mô Hình SCADA Cho Nhà Máy

Không thể phủ nhận mô hình SCADA cho nhà máy đã mang đến những giá [...]

Hệ Thống SCADA Trong Công Nghiệp

Trong thời đại công nghệ 4.0, hoạt động sản xuất công nghiệp ngày càng trở [...]

Hệ Thống SCADA Nhà Máy Điện Mặt Trời

Hệ thống SCADA nhà máy điện mặt trời có vai trò đặc biệt quan trọng [...]

Hệ Thống SCADA Nhà Máy Nước

Hệ thống SCADA nhà máy nước là hệ thống được thiết kế để giám sát [...]

GIÁM SÁT CHẤT LƯỢNG ĐIỆN NĂNG NHÀ MÁY

Giám sát chất lượng điện năng là một giải pháp tối ưu nhất hiện nay [...]

PHẦN MỀM HỆ THỐNG XỬ LÍ NƯỚC THẢI

Phần mềm hệ thống xử lí nước thải được tích hợp trong các hệ thống [...]

Trả lời