TOC trong nước thải là gì? Mua cảm biến TOC Sensor chính hãng ở đâu?

Mua cảm biến TOC Sensor

Trong bài viết này, ATPro Corp sẽ nêu rõ định nghĩa về TOC trong nước thải, tầm quan trọng của việc quan trắc chỉ tiêu này. Và mua cảm biến TOC Sensor chính hãng để đảm bảo tính chính xác và đáng tin cậy trong việc đo lượng TOC. Hãy cùng chúng tôi khám phá sâu hơn về TOC và các ảnh hưởng đến môi trường và cuộc sống hàng ngày.

Tìm hiểu TOC trong nước thải là gì? 

TOC là viết tắt của “Total Organic Carbon” trong tiếng Anh, dịch ra tiếng Việt là “Tổng lượng Carbon Hữu Cơ.” TOC trong nước thải là một chỉ số được sử dụng để đo lượng tổng carbon hữu cơ có mặt trong mẫu nước thải hoặc mẫu nước khác. Carbon hữu cơ trong nước thải bao gồm các hợp chất hữu cơ từ các nguồn khác nhau. Như chất hữu cơ từ sinh vật phân giải, chất hữu cơ từ sản xuất công nghiệp, hoặc các hợp chất hữu cơ từ các nguồn khác.

Việc đo TOC trong nước thải giúp theo dõi sự biến đổi của các chất hữu cơ, đánh giá hiệu suất của các hệ thống xử lý nước thải. Và đối phó với ô nhiễm hữu cơ trong môi trường nước. Điều này quan trọng trong việc bảo vệ môi trường và duy trì chất lượng nước sạch cho cộng đồng và hệ sinh thái.

Tại sao cần phải quan trắc chỉ tiêu TOC trong nước thải? 

Lượng nước thô lấy từ hồ, sông, tầng chứa nước, hồ chứa… sẽ chứa các chất hữu cơ ô nhiễm và thành phần chất hữu cơ tự nhiên (NOM). Nhằm đảm bảo an toàn của nguồn nước, quy trình xử lý nước sẽ bổ sung thêm các chất khử trùng. Chẳng hạn như: clo, hypoclorit, clo điôxít hoặc ozone vào nước. Những hóa chất phản ứng với các chất NOM trong nguồn nước thô. 

Con người sẽ tiếp xúc với các chất DBPs thông qua việc tắm giặt, ăn uống và thậm chí là do hít thở phải hơi nước có chứa loại chất này. DBPs (đặc biệt là THM) là chất gây ung thư và gây hại đến sức khỏe con người. Vì thế, việc đo lường tổng hợp carbon hữu cơ TOC giảm lượng này trước khi khử trùng. Giảm đáng kể DBPs gây hại cho sức khỏe người sử dụng.

Trong môi trường nước nếu mức độ TOC cao có thể:

 • Gia tăng của ô nhiễm hữu cơ, các hợp chất hữu cơ độc hại hoặc chất gây kích thích sự phát triển của tảo và vi khuẩn.
 • Giảm hòa tan oxy dẫn đến sự suy thoái của động và thực vật trong môi trường nước.
 • Gây ra hiện tượng nước bị mùi và màu.

Giới thiệu cảm biến TOC Sensor CODS-3000-01 

Cảm biến TOC Sensor CODS-3000-01 là một công cụ hiện đại và chính xác được thiết kế để đo lượng TOC trong nước. Đo lường quan trọng về hàm lượng chất hữu cơ hòa tan trong nước. Và được chuyển đổi thành giá trị COD dưới một số điều kiện nhất định. Thiết bị cảm biến cho phép theo dõi liên tục mà không cần bất kỳ thuốc thử nào.

Cảm biến TOC Sensor CODS-3000-01 là một công cụ của hệ thống quan trắc quan trọng cho việc đo lượng TOC trong nước.Và được ứng dụng trong việc quản lý môi trường và xử lý nước thải. Giúp theo dõi chất lượng nước một cách hiệu quả và đáng tin cậy.

cảm biến TOC sensor CODS-3000-01

Đặc điểm của cảm biến:

 • Cảm biến COD trực tuyến kỹ thuật số trực tiếp xuất tín hiệu RS485;
 • Không cần phải sử dụng thuốc thử hóa học. Điều này đã hạn chế gây ô nhiễm thứ cấp;
 • Thời gian đáp ứng nhanh và độ chính xác cho phép đo liên tục COD.
 • Với chức năng làm sạch tự động và ít bảo trì;
 • Đo COD nhúng trực tiếp mà không cần lấy mẫu và xử lý trước;
 • Truyền dữ liệu thời gian thực cho phép bạn có được dữ liệu chính xác và kịp thời về giám sát nước

Chức năng của cảm biến TOC Sensor đối với hệ thống quan trắc môi trường nước 

Cảm biến là đo lường tổng lượng carbon hữu cơ trong mẫu nước. Xác định mức độ ô nhiễm hữu cơ trong môi trường nước và theo dõi thay đổi của nó theo thời gian.

Cung cấp thông tin quan trọng để đánh giá chất lượng nước. Bằng cách đo lượng TOC, người quản lý xác định sự có mặt của các chất hữu cơ gây ô nhiễm, đo lường sự biến đổi. Dựa vào dữ liệu đo được để đưa ra quyết định xử lý và bảo vệ nguồn nước.

Trong hệ thống xử lý nước thải, cảm biến TOC Sensor giúp theo dõi hiệu suất loại bỏ chất hữu cơ. Cho phép điều chỉnh quy trình xử lý để đảm bảo rằng nước thải được xử lý một cách hiệu quả trước khi được thải ra môi trường.

Lợi ích của cảm biến TOC Sensor đối với hệ thống quan trắc môi trường nước

Quan trắc nước thải y tế

 • Cảm biến TOC Sensor cung cấp dữ liệu đáng tin cậy và chính xác. 
 • Thiết bị này có khả năng tự động hóa quá trình đo TOC. Tối ưu công sức và nguồn nhân lực cần thiết cho việc quan trắc liên tục và định kỳ.
 • Giám sát thời gian thực, cho phép người dùng nắm bắt thông tin cụ thể và đưa ra các biện pháp kịp thời.
 • Cảm biến này sử dụng trong nhiều lĩnh vực. Từ theo dõi nguồn nước uống đến giám sát môi trường tự nhiên và xử lý nước thải công nghiệp.
 • Bằng cách giúp theo dõi và kiểm soát chất lượng nước, cảm biến TOC Sensor đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ môi trường nước. Và đảm bảo rằng nước được xử lý và sử dụng một cách an toàn cho sức khỏe con người.

Tham khảo: Chlorine là gì? Mua cảm biến đo Clo – Chlorine Sensor ở đâu uy tín

Nên mua cảm biến TOC Sensor chính hãng ở đâu?

Việc lựa chọn mua cảm biến Sensor chính hãng đảm bảo sự tin cậy và chính xác trong ứng dụng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành thiết bị điện tử, giải pháp tự động hoá. ATPro Corp là địa chỉ uy tín được khách hàng đánh giá và lựa chọn hợp tác. Bởi:

 • ATPro là một nhà phân phối có uy tín trong ngành công nghiệp cảm biến. Cung cấp sản phẩm chính hãng với chất lượng được đảm bảo, tính chính xác và đáng tin cậy.
 • Hỗ trợ kỹ thuật chuyên nghiệp và tư vấn về sản phẩm.
 • Cung cấp một loạt các sản phẩm cảm biến từ các nhà sản xuất hàng đầu trong ngành. Quý khách sẽ có nhiều lựa chọn phù hợp với ứng dụng của bạn.
 • Kinh nghiệm trong việc trong lĩnh vực tự động hoá. Cung cấp nhiều giải pháp cho nhiều lĩnh vực khác nhau: quan trắc môi trường, công nghiệp, y tế,…
 • Tuân thủ các tiêu chuẩn và quy định ngành, đảm bảo tính hợp pháp và đáng tin cậy của sản phẩm.
 • Cung cấp giá trị gia tăng thông qua các dịch vụ hỗ trợ, hướng dẫn và các giải pháp tùy chỉnh để đáp ứng nhu cầu cụ thể.

ATPro nhà cung cấp cảm biến công nghiệp uy tín tại Việt Nam

 

Hy vọng bài viết này của ATPro sẽ giúp hiểu được chỉ số TOC trong môi trường nước. Cũng như tìm hiểu mua cảm biến TOC Sensor chính hãng giá tốt. Hãy để lại thông tin để nhân viên của chúng tôi có cơ hội phục vụ quý khách tốt nhất

XEM BẢNG BÁO GIÁ: cảm biến nhiệt độ độ ẩm, cảm biến quang, cảm biến khí, cảm biến đất, cảm biến nước giá tốt tại ATPro

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

Cảm biến TDS là gì? Mua Cảm biến đo tổng chất rắn hòa tan ở đâu?

Cùng tìm hiểu cảm biến TDS là gì? Mua Cảm biến đo tổng chất rắn [...]

Blue green algae sensor là gì? Mua cảm biến tảo xanh lam ở đâu chính hãng

Bởi vì tảo xanh lam có khả năng phát triển nhanh và tạo ra các [...]

Chlorophyll A là gì? Mua cảm biến diệp lục kỹ thuật số ở đâu chất lượng?

Diệp lục là nguyên liệu cơ bản cho sự phát triển và tồn tại của [...]

Silicon Pressure Sensor là gì? Mua cảm biến đo áp suất ở đâu uy tín giá rẻ

Trong các ứng dụng công nghiệp Cảm biến là thiết bị có vai trò rất [...]

Ultrasonic Level Meter là gì? Mua máy đo mức siêu âm ở đâu giá tốt

Được phát triển và ứng dụng rộng rãi Ultrasonic Level Meter không chỉ đóng vai [...]

Chlorine là gì? Mua cảm biến đo Clo – Chlorine Sensor ở đâu uy tín

Chlorine là gì mà được nhiều người quan tâm đến vậy? Hãy cùng ATPro tìm [...]

Trả lời