Mua cảm biến đo độ đục của nước ở đâu chất lượng

Ammonia Nitrogen là gì? Mua cảm biến Nitơ Amoniac Sensor giá rẻ ở đâu?

Nhận thức về tầm quan trọng của nguồn nước và môi trường là một yếu tố quyết định và được đặt lên hàng đầu hiện nay. Trong môi trường nước, độ đục là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá chất lượng nước. Để xác định được độ trong của nước, thông thường sử dụng dụng cụ đo độ đục. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu những thông tin xoay quanh hiện tượng Turbidity và tiêu chuẩn đánh giá. Cũng như địa chỉ mua cảm biến đo độ đục của nước ở đâu chất lượng. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Cảm biến đo độ đục là gì?

Turbidity (còn hay gọi là độ đục), độ đục là thước đo độ trong suốt của nước mà mắt thường không nhìn thấy được. Trong môi trường nước, khi có càng nhiều hạt ở trong dung dịch, độ đục càng cao. Điều này chứng tỏ chất lượng nguồn nước ở đó không đảm bảo.

Vậy nguyên nhân nào gây ra các hiện tượng nước bị đục?

Dựa theo nguyên nhân khách quan: Ảnh hưởng của thời tiết mưa bão thất thường, nước lũ (đã làm xáo động lớp đất). Sự phân rã xác động – thực vật. Hoặc do các chất thải sinh hoạt, nước thải công nghiệp,… Những điều này đã gây tác động xấu đến nguồn nước nghiêm trọng.

Dựa theo nguyên nhân chủ quan: như các yếu tố hiện diện trong đường ống cấp nước bị rò rỉ hoặc việc thiết kế, bố trí giếng khoan không hợp lý dẫn tới chất lượng nước không. Những vấn đề trên đã khiến nước sinh hoạt bị đục, ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Turbidity sensor là một công cụ quan trọng trong việc theo dõi và đánh giá chất lượng nước. Bảo vệ môi trường và đảm bảo nguồn nước sạch cho cộng đồng.

 Các tiêu chuẩn đo độ đục trong môi trường nước

Trong môi trường nước, để đánh giá mức độ đục và chất lượng nước, các tiêu chuẩn được thiết lập để đo lường turbidity. Các tiêu chuẩn này đảm bảo rằng quá trình đo lường và so sánh được thực hiện một cách đồng nhất và có tính khả quan.

Dưới đây là một số tiêu chuẩn phổ biến được sử dụng để đo độ đục trong môi trường nước:

  • NTU (Nephelometric Turbidity Unit): NTU là đơn vị đo độ đục thông dụng nhất. Dựa trên nguyên tắc phản xạ góc hoặc phản xạ ngược của ánh sáng đi qua mẫu nước. Các thiết bị đo turbidity thường hiển thị kết quả theo đơn vị NTU. Tiêu chuẩn quốc tế ISO 7027 đặt ra quy định và phương pháp đo đạt được theo NTU.
  • FTU (Formazin Turbidity Unit): FTU là đơn vị cũng được sử dụng để đo độ đục. Thường trong các ứng dụng y tế và khoa học thực nghiệm. Các thiết bị đo turbidity có thể được calibra theo đơn vị FTU. Đơn vị này dựa trên việc so sánh với dung dịch formazin, một chất thường được sử dụng trong các mẫu chuẩn turbidity.
  • FNU (Formazin Nephelometric Unit): FNU là đơn vị tương tự như FTU và dựa trên cùng nguyên tắc. Nhưng thường được sử dụng trong các ứng dụng liên quan đến nước biển và nước ngọt.
  • JTU (Jackson Turbidity Unit): JTU là một đơn vị đo độ đục khác. Thường được sử dụng trong lĩnh vực thủy sản và nghiên cứu biển.

Các tiêu chuẩn này đều có mục đích đảm bảo tính nhất quán và khả quan trong việc đo đạc turbidity trong môi trường nước. Việc sử dụng tiêu chuẩn thích hợp giúp đảm bảo rằng các kết quả đo lường có thể so sánh và hiểu rõ hơn về tình trạng chất lượng nước và mức độ đục trong môi trường nước.

Thiết bị cảm biến đo độ đục của nước

Cảm biến đo độ đục ZDYG-2088-01 (Turbidity Sensor) sử dụng đầu dò đo độ đục của nước có độ nhạy cao với tín hiệu ổn định và độ chính xác cao. Cảm biến có phạm vi đo rộng, độ tuyến tính tốt, dễ sử dụng, dễ cài đặt.

Thiết bị cảm biến tích hợp ngõ ra RS485 Modbus RTU và ngõ ra analog 4 – 20mA. Điều này cho phép truyền với khoảng cách xa, chính xác. Dễ dàng tích hợp trong các hệ thống giám sát từ xa, PLC, HMI,…

Thiết bị cảm biến này thường được sử dụng quan trắc môi trường. Như giám sát chất lượng nước, quản lý nguồn nước, nghiên cứu môi trường và các hệ thống xử lý nước. Chúng đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp thông tin chính xác và liên tục về mức độ đục của nước. Giúp đảm bảo sự sạch sẽ và bảo vệ môi trường nước.

CẢM BIẾN ĐO ĐỘ ĐỤC RS485 ZDYG-2088-01

Giám sát độ đục của nước mang lại những lợi ích gì ?

Giám sát độ đục của nước mang lại nhiều lợi ích quan trọng trong việc quản lý tài nguyên nước và bảo vệ môi trường. Dưới đây là một số lợi ích chính của việc giám sát độ đục của nước:

  • Đánh giá chất lượng nước: Mức độ đục thường liên quan đến sự hiện diện của các hạt rắn, tảo, vi khuẩn và các chất hữu cơ có trong nước. Xác định mức độ ô nhiễm và sự thay đổi trong tình trạng chất lượng nước.
  • Phát hiện sự thay đổi và biến đổi: Sự gia tăng đột ngột của độ đục. Là dấu hiệu của sự xuất hiện của tảo độc hại hoặc các sự kiện không mong muốn khác trong môi trường nước.
  • Dự báo và phòng ngừa ô nhiễm: Việc giám sát độ đục có thể giúp dự báo và phòng ngừa tình trạng ô nhiễm trong nguồn nước. 
  • Theo dõi hiệu suất hệ thống xử lý nước: Trong các hệ thống xử lý nước thải và xử lý nước, giám sát độ đục giúp theo dõi hiệu suất của các quá trình xử lý. Nếu độ đục tăng cao, cho thấy rằng quá trình xử lý đang gặp vấn đề và cần điều chỉnh hoặc kiểm tra lại.
  • Dự báo tình trạng môi trường: cung cấp thông tin về tình trạng môi trường nước và sự biến đổi trong thời gian.Giúp các nhà quản lý tài nguyên nước dự báo và đưa ra các biện pháp phù hợp để bảo vệ môi trường.

cảm biến đo độ đục của nước

Tham khảo: TSS là gì? Mua cảm biến đo TSS online Sensor ở đâu chính hãng giá rẻ

Mua cảm biến đo độ đục của nước ở đâu chất lượng?

Trước khi mua, nên xem xét các yếu tố như độ chính xác, độ tin cậy, tính năng, dễ dàng sử dụng và dịch vụ hậu mãi của sản phẩm. Cần hiểu rõ về đặc điểm kỹ thuật của sản phẩm và cách sử dụng. Nhằm phù hợp với nhu cầu và đáp ứng yêu cầu chất lượng.

Nếu không rành nhiều về công nghệ, tốt hơn hết nên lựa chọn một địa chỉ uy tín để chọn mua cảm biến. Đây là một cách tốt để đảm bảo nhận được sản phẩm chất lượng và các chính sách hỗ trợ tốt sau khi mua hàng.

Công ty ATPro Corp chuyên phân phối các dòng cảm biến công nghiệp chính hãng. Đảm bảo đáp ứng đầy đủ các yêu cầu kỹ thuật và ứng dụng của Quý Khách Hàng. Với cam kết về chất lượng sản phẩm và dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm. Với hơn 13 năm hoạt động, ATPro đã trở thành địa chỉ uy tín và được nhiều Khách hàng đặt niềm tin lựa chọn.  Trong việc cung cấp các thiết bị và giải pháp tự động hoá cho các ngành công nghiệp khác nhau.

ATPro nhà cung cấp cảm biến công nghiệp uy tín tại Việt Nam

 

Sự hài lòng của Quý Khách chính là mục tiêu hàng đầu của tất cả đội ngũ nhân viên ATPro. Để được tư vấn thêm các thiết bị cảm biến cũng như các giải pháp quan trắc môi trường tự động. Hãy gọi ngay số hotline của ATPro, để chúng tôi có cơ hội được phục vụ Quý Khách Hàng một cách tốt nhất.

XEM BẢNG BÁO GIÁ: cảm biến nhiệt độ độ ẩm, cảm biến quang, cảm biến khí, cảm biến đất, cảm biến nước giá tốt tại ATPro

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

Cảm Biến Độ Ẩm Là Gì? Mua Cảm Biến Độ Ẩm Ở Đâu Giá Rẻ – Chính Hãng?

Cảm biến độ ẩm là gì? Cảm biến độ ẩm hiện được ứng dụng vào [...]

Cảm biến TDS là gì? Mua Cảm biến đo tổng chất rắn hòa tan ở đâu?

Cùng tìm hiểu cảm biến TDS là gì? Mua Cảm biến đo tổng chất rắn [...]

Blue green algae sensor là gì? Mua cảm biến tảo xanh lam ở đâu chính hãng

Bởi vì tảo xanh lam có khả năng phát triển nhanh và tạo ra các [...]

Chlorophyll A là gì? Mua cảm biến diệp lục kỹ thuật số ở đâu chất lượng?

Diệp lục là nguyên liệu cơ bản cho sự phát triển và tồn tại của [...]

Silicon Pressure Sensor là gì? Mua cảm biến đo áp suất ở đâu uy tín giá rẻ

Trong các ứng dụng công nghiệp Cảm biến là thiết bị có vai trò rất [...]

Ultrasonic Level Meter là gì? Mua máy đo mức siêu âm ở đâu giá tốt

Được phát triển và ứng dụng rộng rãi Ultrasonic Level Meter không chỉ đóng vai [...]

Trả lời