Ultrasonic Level Meter là gì? Mua máy đo mức siêu âm ở đâu giá tốt

Mua máy đo mức siêu âm

Được phát triển và ứng dụng rộng rãi Ultrasonic Level Meter không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc quản lý tài nguyên nước một cách hiệu quả. Mà còn đem lại nhiều lợi ích trong các ứng dụng quan trọng trong ngành công nghiệp và môi trường.

Cùng ATPro Corp tìm hiểu Ultrasonic Level Meter là gì? Mua máy đo mức siêu âm ở đâu giá tốt qua bài viết này nhé!

Tìm hiểu Ultrasonic Level Meter là gì?

Ultrasonic Level Meter (Bộ đo mức siêu âm) là một thiết bị quan trắc được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp. Thiết bị có chức năng đo mức nước hoặc mức chất lỏng trong các bể chứa, hồ chứa,…. Thiết bị này hoạt động bằng cách sử dụng sóng siêu âm để đo khoảng cách từ bộ đo đến bề mặt chất lỏng hoặc nước. Sau đó tính toán mức nước hoặc chất lỏng dựa trên thời gian mà sóng siêu âm phản xạ trở lại.

Giới thiệu máy đo mức siêu âm BQ-ULM

Máy đo mức siêu âm BQ-ULM là một thiết bị đo mức kỹ thuật số được điều khiển bằng vi xử lý. Các xung siêu âm được tạo ra bởi cảm biến (đầu dò) gửi đi trong phép đo. Sóng âm bề mặt sau khi phản xạ bởi chất lỏng hoặc nhận cùng đầu dò máy thu siêu âm. Tinh thể áp điện hoặc phần tử từ thành tín hiệu điện bằng cách truyền và nhận sóng âm. Dựa theo thời gian giữa cảm biến để tính khoảng cách đến bề mặt đo được của chất lỏng. Thiết bị cảm biến công nghiệp đo không tiếp xúc, được sử dụng rộng rãi để đo chiều cao của nhiều loại chất lỏng và rắn.

Mua máy đo mức siêu âm

Tính năng của máy đo mức siêu âm BQ-ULM

 • BQ-ULM kết nối với GPRS và Wifi.
 • Tự động sao lưu và khôi phục lại cài đặt thông số;
 • đo lường mức chất lỏng, khối lượng, trọng lượng,…
 • Đầu ra Analog được điều chỉnh tùy ý.
 • Giao tiếp tuỳ chọn RS485,RS232;
 • ExiaIIBT4Gb chống cháy nổ.

Các ứng dụng của máy đo mức siêu âm 

Nhờ vào tính chính xác, đáng tin cậy và khả năng hoạt động trong nhiều môi trường khác nhau. Cảm biến được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Chẳng hạn như:

 • Đo mức nước trong các hồ chứa, hồ cảnh quan, và các hệ thống quản lý nước. Kiểm soát lưu lượng nước, đảm bảo nguồn nước sạch và quản lý xử lý nước thải.
 • Đo mức chất lỏng trong các bể chứa hóa chất. 
 • Đo lường và kiểm soát mức dầu và khí đốt trong các ứng dụng công nghiệp dầu khí.
 • Theo dõi mức nước trong các môi trường tự nhiên như hồ, sông, và biển,.. Đánh giá tình trạng môi trường và dự báo lũ lụt.
 • Kiểm soát mức lỏng trong các bể chứa và tối ưu hóa quá trình sản xuất.

Cách lựa chọn máy đo mức siêu âm phù hợp với nhu cầu

 • Lựa chọn máy đo mức siêu âm phù hợp với nhu cầu đòi hỏi sự xem xét cẩn thận về các yếu tố quan trọng. Nhằm đảm bảo tính chính xác và hiệu quả trong quá trình quan trắc và kiểm soát mức nước hoặc chất lỏng.
 • Xác định mục đích sử dụng (sẽ đo mức nước, mức chất lỏng trong bể chứa, hay mức trong một ứng dụng công nghiệp cụ thể nào) . 
 • Hãy xác định khoảng cách từ máy đo đến bề mặt chất lỏng muốn đo và chọn thiết bị có phạm vi phù hợp.
 • Tùy thuộc vào yêu cầu đo lường, cần xem xét độ chính xác và độ phân giải của máy đo. Điều này đặc biệt quan trọng nếu ứng dụng yêu cầu độ chính xác cao như quản lý nước và xử lý nước thải.
 • Tính năng đặc biệt như cảm biến nhiệt độ tích hợp, kết nối mạng, hoặc khả năng hoạt động trong môi trường khắc nghiệt,…
 • Xem xét khả năng tích hợp của thiết bị với hệ thống quản lý. Hãy kiểm tra loại giao tiếp (ví dụ: Modbus, HART) và cách kết nối với hệ thống hiện có.
 • Xác định loại chất lỏng đang đo và môi trường xung quanh (ví dụ: môi trường ăn mòn). Điều này sẽ ảnh hưởng đến loại vật liệu và thiết kế cảm biến.
 • Đừng chỉ xem xét giá mua máy đo, mà hãy cân nhắc giá trị thực sự mà sản phẩm mang lại trong quá trình sử dụng.

Tham khảo: TOC trong nước thải là gì? Mua cảm biến TOC Sensor chính hãng ở đâu?

Mua máy đo mức siêu âm ở đâu giá tốt?

Hiện nay trên thị trường, Cảm biến mức siêu âm có rất nhiều loại được sản xuất bởi các hãng khác nhau. Chính vì thế giá cảm biến tiệm cận tùy thuộc vào tính năng, đặc điểm và từng thương hiệu sản xuất.

ATPro Corp là thương hiệu chuyên cung cấp các thiết bị điện tử, cảm biến công nghiệp uy tín, chất lượng tốt nhất hiện nay. Nếu Quý Khách còn đang phân vân chưa biết nên mua cảm biến tại đâu. Chắc chắn ATPro là địa chỉ cung cấp bạn không nên bỏ qua.

ATPro nhà cung cấp cảm biến công nghiệp uy tín tại Việt Nam

 

Công ty ATPro Corp phân phối ủy quyền các sản phẩm thiết bị đo mức của hãng BOQU tại thị trường Việt Nam. Nên mức giá bán ra sẽ tốt hơn so với thị trường. Đồng thời cũng đảm bảo các dịch vụ bảo hành lâu dài, hỗ trợ kỹ thuật theo các chính sách của hãng. Phần lớn các sản phẩm phổ thông của hãng sẽ có sẵn tại kho của công ty, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng một cách nhanh chóng. Để biết rõ hơn hoặc cần tư vấn về các thiết bị cảm biến công nghiệp. Quý khách hàng vui lòng liên hệ với ATPro qua số hotline để được hỗ trợ nhanh chóng.

XEM BẢNG BÁO GIÁ: cảm biến nhiệt độ độ ẩm, cảm biến quang, cảm biến khí, cảm biến đất, cảm biến nước giá tốt tại ATPro

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

Cảm Biến Độ Ẩm Là Gì? Mua Cảm Biến Độ Ẩm Ở Đâu Giá Rẻ – Chính Hãng?

Cảm biến độ ẩm là gì? Cảm biến độ ẩm hiện được ứng dụng vào [...]

Cảm biến TDS là gì? Mua Cảm biến đo tổng chất rắn hòa tan ở đâu?

Cùng tìm hiểu cảm biến TDS là gì? Mua Cảm biến đo tổng chất rắn [...]

Blue green algae sensor là gì? Mua cảm biến tảo xanh lam ở đâu chính hãng

Bởi vì tảo xanh lam có khả năng phát triển nhanh và tạo ra các [...]

Chlorophyll A là gì? Mua cảm biến diệp lục kỹ thuật số ở đâu chất lượng?

Diệp lục là nguyên liệu cơ bản cho sự phát triển và tồn tại của [...]

Silicon Pressure Sensor là gì? Mua cảm biến đo áp suất ở đâu uy tín giá rẻ

Trong các ứng dụng công nghiệp Cảm biến là thiết bị có vai trò rất [...]

TOC trong nước thải là gì? Mua cảm biến TOC Sensor chính hãng ở đâu?

Trong bài viết này, ATPro Corp sẽ nêu rõ định nghĩa về TOC trong nước [...]

Trả lời