Ứng dụng của IoT trong lĩnh vực bất động sản

Ứng dụng của IoT trong lĩnh vực bất động sản

Các công nghệ IoT đã ảnh hưởng như thế nào đến lĩnh vực bất động sản? Bài viết này ATPro Corp sẽ nêu ra một số các ứng dụng của IoT trong lĩnh vực bất động sản. Cùng tìm hiểu chi tiết tại đây.

Tìm hiểu IoT trong lĩnh vực bất động sản 

Ứng dụng của IoT trong lĩnh vực bất động sản

Trong các lĩnh vực lâu đời như bất động sản, cũng không thể bỏ qua các công nghệ IoT (Internet of Things). IoT có tầm ảnh hưởng lớn và tiềm năng cách mạng hóa ngành. Nó đang thay đổi cách thức quản lý và tận dụng các công nghệ để đem lại nhiều lợi ích.

Công nghệ IoT dựa vào sức mạnh của kết nối để hoạt động. IoT liên quan đến việc kết nối các thiết bị, cảm biến với Internet. Nhằm mục đích thu thập, trao đổi, và phân tích dữ liệu. Nhà thông minh, tòa nhà thông minh, thành phố thông minh,… Công nghệ IoT đã thay đổi ngành bất động sản theo nhiều cách. Không chỉ giúp tối ưu hóa quản lý và tiết kiệm chi phí. Mà còn tạo ra môi trường thoải mái và an toàn cho cư dân. Từ đó cải thiện cạnh tranh và giá trị của tài sản.

Tham khảo: Ứng dụng IoT trong lĩnh vực giáo dục xu thế tương lai

Ứng dụng công nghệ IoT trong lĩnh vực bất động sản giúp gia tăng giá trị

Trong lĩnh vực bất động sản, công nghệ IoT mang đến những giải pháp. Chẳng hạn như quản lý thông minh, giám sát và bảo vệ, tiện ích thông minh,…Điều này đã tác động rất lớn tới ngành bất động sản, góp phần tạo nên các xu hướng phát triển mới.

IoT trong lĩnh vực bất động sản

 • Các công nghệ IoT được áp dụng hệ thống quản lý tòa nhà mang đến hiệu quả trong quá trình vận hành lâu dài.
 • Dựa vào dữ liệu được thu thập bởi các cảm biến. Để điều chỉnh điều hòa không khí, ánh sáng, hệ thống nước nóng, sưởi ấm,… Điều này giúp giảm chi phí năng lượng và tối ưu hóa môi trường.
 • Giám sát tất cả các thiết bị tiêu thụ năng lượng trong tòa nhà. Như điện năng, hệ thống cấp thoát nước được theo dõi liên tục theo thời gian thực. Giúp các tòa nhà xác định tình trạng thiếu hụt từ đó lập kế hoạch sử dụng và dự trữ.
 • Xử lý chất thải thông minh, bằng cách lắp đặt các cảm biến trong thùng rác. Truyền thông tin khối lượng để giúp người thu gom. Điều này giúp tối ưu hóa quy trình thu nhận và lập kế hoạch xử lý thích hợp các loại chất thải khác nhau.
 • Vấn đề an ninh cũng rất được quan tâm, lắp đặt các hệ thống camera, hệ thống cảnh báo cháy nổ, cửa tự động,… Bắt buộc phải có trong mỗi tòa nhà thông minh.
 • Các cảm biến thời tiết chuyên dụng cũng được lắp đặt để theo dõi khí hậu thời tiết. Với chức năng đo và cảnh báo trước về các hiện tượng thời tiết bất lợi.
 • Hệ thống hầm giữ xe sử dụng các công nghệ IoT áp dụng trong lĩnh vực bất động sản. Để cải thiện quản lý, an toàn với trải nghiệm khách hàng.

Ngoài ra, thành phố thông minh thường đi kèm với hệ thống giao thông, giáo dục, y tế, các hạ tầng công cộng hiện đại và tiện nghi. Những yếu tố này tạo ra một môi trường sống thuận lợi và cải thiện chất lượng cuộc sống. Góp phần làm tăng giá trị bất động sản trong khu vực.

Công nghệ IoT tăng cường bảo mật an ninh mạng trong ngành bất động sản

Với tốc độ truyền tải thông tin nhanh chóng đã giảm tối đa khoảng cách giao tiếp giữa khách hàng và nhà đầu tư về mặt địa lý. Thì kéo theo đó là những sự cố rò rỉ thông tin, bảo mật kém bởi sự tấn công của các “tin tặc”.

Ứng dụng công nghệ IoT trong quản lý và kinh doanh bất động sản có tiềm năng để cải thiện bảo mật thông tin. Tuy nhiên, cũng đặt ra một số thách thức bảo mật cần được quản lý cẩn thận. Chẳng hạn như:

 • Sử dụng VPN để bảo vệ dữ liệu khi truyền tải từ các thiết bị IoT đến hệ thống quản lý.
 • Cài đặt an toàn cho thiết bị IoT được cấu hình để chỉ chấp nhận kết nối từ các nguồn đáng tin cậy.
 • Sử dụng hệ thống kiểm soát truy cập để quản lý quyền truy cập vào các thiết bị IoT và hệ thống.
 • Mã hóa dữ liệu quan trọng trong cả quá trình lưu trữ và truyền tải. Cảnh báo khi có dấu hiệu xâm nhập hoặc sự vi phạm bảo mật.
 • Cung cấp cả mật khẩu và mã xác minh để truy cập hệ thống hoặc dữ liệu quan trọng.
 • Bảo vệ cơ sở hạ tầng mạng bằng cách sử dụng tường lửa, cập nhật thường xuyên, và kiểm tra bảo mật định kỳ.
 • Bảo mật là một quá trình liên tục. Vì vậy, đảm bảo theo dõi và cập nhật các biện pháp bảo mật để đối phó với các mối đe dọa mới.

Ứng dụng của IoT trong lĩnh vực bất động sản

Lời kết

Lĩnh vực bất động sản cũng là một trong những lĩnh vực cạnh tranh khốc liệt. Việc áp dụng các công nghệ IoT tạo nên một lợi thế cho mỗi doanh nghiệp. Có thể thấy, IoT tạo ra những thay đổi mang tính cách mạng trong ngành bất động sản. Đem lại những lợi ích to lớn cho các nhà môi giới và khách hàng. Nếu bất kỳ nhà môi giới bất động sản nào không kịp nắm bắt công nghệ hiện đại. Sẽ rất dễ phải đối mặt với nguy cơ bị bỏ lại phía sau. Không thu hút khách hàng mới và dòng doanh thu bị sụt giảm. Bởi trong thời đại ngày nay, người mua/người thuê cũng rất chú trọng các kết nối và công nghệ. Đây được xem là một trong những yếu tố chính khi họ quyết định chi trả.

Nếu quý khách có thắc mắc công nghệ IoT cũng như các ứng dụng IoT trong lĩnh vực bất động sản. Hãy liên hệ với ATPro Corp để được hỗ trợ tư vấn nhanh chóng.

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

Sự khác biệt giữa Switch Managed và Switch Unmanaged

Nội dung bài viếtTìm hiểu IoT trong lĩnh vực bất động sản Ứng dụng công nghệ [...]

Khái niệm cơ bản về GPRS, GPS và các ứng dụng trong thực tế

Nội dung bài viếtTìm hiểu IoT trong lĩnh vực bất động sản Ứng dụng công nghệ [...]

Một số cách truyền dữ liệu trong IoT cho các kỹ sư điện

Nội dung bài viếtTìm hiểu IoT trong lĩnh vực bất động sản Ứng dụng công nghệ [...]

Khó khăn khi áp dụng IoT – Internet of Thing tại Việt Nam

Nội dung bài viếtTìm hiểu IoT trong lĩnh vực bất động sản Ứng dụng công nghệ [...]

Các giao thức IoT dùng để “nói chuyện” mà bạn cần biết

Nội dung bài viếtTìm hiểu IoT trong lĩnh vực bất động sản Ứng dụng công nghệ [...]

Ứng dụng IoT trong lĩnh vực giáo dục xu thế tương lai

Nội dung bài viếtTìm hiểu IoT trong lĩnh vực bất động sản Ứng dụng công nghệ [...]