Ứng dụng IoT trong ngành kinh doanh bán lẻ

IoT trong ngành kinh doanh bán lẻ

Trong bài viết này, ATPro Corp sẽ giới thiệu các ứng dụng IoT trong ngành kinh doanh bán lẻ. Đây sẽ là một trong những giải pháp thông minh hỗ trợ quá trình kinh doanh cũng như thúc đẩy sự phát triển của ngành này. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết các ứng dụng này qua bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu IoT trong ngành kinh doanh bán lẻ

Các nhà bán lẻ hiện đại đều đang ứng dụng Internet of Things – IoT để hoàn thiện hoạt động tại cửa hàng. Nhằm mục đích cải thiện trải nghiệm và thúc đẩy giao dịch mua sắm của khách hàng. Công nghệ IoT được cho là cách mạng hóa ngành bán lẻ. Nó mang đến nhiều cải tiến và cơ hội mới. Thay thế cách vận hành truyền thống, nâng cao dịch vụ khách hàng, chuỗi cung ứng cũng như mở nhiều kênh khác. Về cơ bản, đây là một mạng lưới kết nối “vạn vật” thông qua Internet. Thường tích hợp cảm biến và các thiết bị được kết nối như IoT gateway. Cho phép giao tiếp, phân tích và chia sẻ dữ liệu qua chuỗi các mạng lưới. Và nền tảng đám mây (cloud server) cung cấp các insights có ích cho doanh nghiệp.

Tham khảo: Ứng dụng IoT trong nông nghiệp Công nghệ cao

Công nghệ IoT đã thay đổi ngành bán lẻ như thế nào?

Việc áp dụng các công nghệ hiện đại vào các quy trình bán hàng đã thay đổi tích cực. Cụ thể:

  • Cải thiện các trải nghiệm mua sắm nhanh chóng- tiện lợi.
  • Với các công nghệ tự động hóa hiện nay như robot, trí tuệ nhân tạo (AI). Đã và đang giúp các nhà bán lẻ hợp lý hóa hoạt động. Điều này giúp tối ưu các quy trình bán hàng, tối ưu nhân viên và các chi phí quản lý.
  • Theo dõi hàng tồn trong kho, cải thiện việc quản lý chuỗi cung ứng.
  • Nhiều phương thức thanh toán online cũng đã được áp dụng phổ biến. Chẳng hạn như sử dụng ví di động trở nên phổ biến đối với người tiêu dùng hiện nay.
  • Ngoài ra, còn có các phương thức mua hàng từ xa cũng đã được nhiều cửa hàng áp dụng thành công.

Các ứng dụng IoT trong ngành kinh doanh bán lẻ

Để đáp ứng kỳ vọng của khách hàng và các doanh nghiệp. ATPro Corp giới thiệu một số giải pháp IoT cho ngành bán lẻ hiện nay.

Kiosk bán hàng tự động

IoT trong ngành kinh doanh bán lẻ

Đây là sản phẩm dùng để bán hàng/ order tự động và thanh toán tự động. Sản phẩm này rất phù hợp với các cửa hàng kinh doanh F&B, chuỗi nhà hàng, sân bay, ga tàu,…

Với công nghệ màn hình cảm ứng khách hàng thao tác trực tiếp chọn sản phẩm mong muốn và thanh toán online. Ngoài ra, kiosk còn hỗ trợ nhiều tính năng khác. Chẳng hạn: nội dung quảng cáo ở các định dạng: ảnh, chữ, video được truy xuất từ kho Media của doanh nghiệp. Sản phẩm được thiết kế tuỳ theo yêu cầu cũng như mục đích sử dụng của khách hàng.

Hệ thống xếp hàng tự động

Đây là giải pháp quản lý và tối ưu hóa việc xếp hàng. Nhằm giảm thời gian chờ đợi và tạo ra trải nghiệm mua sắm hoặc dịch vụ tốt hơn cho khách hàng. Điều này giúp cải thiện hài lòng của khách hàng và tạo sự trung thành.

  • Lấy số thứ tự tại chỗ bằng máy in phiếu. Hoặc lấy số thứ tự từ xa thông qua các thiết bị như smartphone, tablet,…có kết nối internet.
  • Tự động quản lý hàng đợi: hiển thị số thứ tự trên bảng led, mời/gọi khách hàng đến quầy khi đến lượt,…
  • Lưu trữ thông tin về thời gian chờ đợi, số lượt đã phục vụ, và các dịch vụ mà khách hàng sử dụng.
  • Dữ liệu này được sử dụng để phân tích hiệu suất dịch vụ, dự đoán nguồn lực cần thiết và tối ưu hóa quy trình phục vụ.

Tại ATPro chúng tôi cung cấp từ các giải pháp đơn giản đến các giải pháp tích hợp nhiều tính năng hiện đại. Tuỳ theo yêu cầu cũng như mục đích sử dụng của khách hàng mà chúng tôi sẽ thiết kế riêng.

xếp hàng tự động

Giải pháp quản lý nhiệt độ độ ẩm xe đông lạnh phân tán

Với các ngành hàng như thực phẩm, dược phẩm hoặc hàng hóa nhạy cảm về điều kiện môi trường. Giải pháp quản lý nhiệt độ và độ ẩm trong nhiều xe đông lạnh cùng lúc và phân tán khắp nơi là rất quan trọng. Nhằm đảm bảo an toàn và chất lượng của hàng hóa trong điều kiện môi trường phù hợp.

Với công nghệ hiện đại cho phép nhiệt độ và độ ẩm trong xe luôn trong phạm vi cài đặt. Nếu hai giá trị này vượt ngưỡng sẽ tự động gửi cảnh báo qua SMS hoặc Email.

IoT trong ngành kinh doanh bán lẻ

Quản lý kho hàng thông minh

IoT được coi là một trong những đầu tư công nghệ vào quản lý kho. Giải pháp này rất phù hợp với các cửa hàng quần áo, giày dép, túi xách, siêu thị,…Theo dõi số lượng hàng tồn kho và hướng dẫn nhân viên đến đúng vị trí sản phẩm cần tìm. Góp phần nâng cao quy trình phục vụ khách hàng nhanh chóng. Ngoài ra, việc quản lý tốt kho hàng tối ưu thời gian tìm hàng của nhân viên cũng như chờ đợi của khách.

IoT trong ngành kinh doanh bán lẻ

ATPro nhà cung cấp IoT gateway chất lượng tại Việt Nam

Trong tương lai của ngành bán lẻ sẽ gắn liền với sự phát triển của công nghệ IoT. Việc áp dụng các công nghệ mới mang đến nhiều lợi ích đáng kể về hiệu quả, trải nghiệm của khách hàng cũng như tăng lợi nhuận. Hứa hẹn mang đến nhiều cơ hội cho ngành bán lẻ và sản xuất. Giúp doanh nghiệp đang từng bước tiến xa hơn nữa.

Nếu quý khách vẫn còn thắc mắc các giải pháp IoT trong ngành kinh doanh bán lẻ. Hãy liên hệ số hotline của ATPro Corp, chúng tôi sẽ hỗ trợ và phục vụ quý khách hàng nhanh chóng và đưa ra các giải pháp phù hợp với doanh nghiệp.

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

Sự khác biệt giữa Switch Managed và Switch Unmanaged

Với nhu cầu kết nối internet như hiện nay, không thể không nhắc đến các [...]

Khái niệm cơ bản về GPRS, GPS và các ứng dụng trong thực tế

Trong bài viết này, ATPro Corp sẽ giới thiệu khái niệm cơ bản về GPS và [...]

Một số cách truyền dữ liệu trong IoT cho các kỹ sư điện

Khi triển khai các ứng dụng IoT (Internet of Things), ngoài lựa chọn các thiết [...]

Khó khăn khi áp dụng IoT – Internet of Thing tại Việt Nam

Internet of Things (IoT) thực sự là một cách mạng công nghiệp. Mang lại nhiều [...]

Các giao thức IoT dùng để “nói chuyện” mà bạn cần biết

Thực tế hiện nay IoT đã nổi lên như một xu hướng đột phá trong [...]

Ứng dụng của IoT trong lĩnh vực bất động sản

Các công nghệ IoT đã ảnh hưởng như thế nào đến lĩnh vực bất động [...]