ANDON LÀ GÌ? GIÁM SÁT SẢN XUẤT THỜI GIAN THỰC BẰNG HỆ THỐNG ANDON

Hệ thống Andon giám sát thời gian thực

Andon là gì? Chúng được sử dụng ở đâu, như thế nào và để làm gì,…Nền công nghiệp sản xuất ngày càng phát triển. Đòi hỏi các doanh nghiệp, công ty phải có sự thay đổi tư duy trong nguyên lí vận hành sản xuất. Phải có các giải pháp đột phá nhằm tối ưu tính chuyên nghiệp nhất trong quá trình sản xuất. Và giám sát sản xuất thời gian thực bằng hệ thống Andon là giải pháp được tin dùng nhất hiện nay

Hệ thống Andon giám sát thời gian thực xuất hiện đầu tiên ở hãng sản xuất ôtô đến từ nhật bản Toyota. Nó cho phép các vận hành viên được trao quyền để nhận biết các sự cố và dừng hệ thống sản xuất. Mà không cần chờ đợi quyết định của nhà quản lý cấp trên.

ANDON LÀ GÌ?

Andon là một thuật ngữ sản xuất đề cập đến một hệ thống để thông báo cho quản lý, bảo trì và các công nhân khác về vấn đề chất lượng hoặc quy trình. Cảnh báo có thể được kích hoạt bằng tay bởi một công nhân sử dụng dây kéo. Hoặc nút hoặc có thể được kích hoạt tự động bởi chính thiết bị sản xuất.

GIÁM SÁT SẢN XUẤT THỜI GIAN THỰC BẰNG HỆ THỐNG ANDON ĐỂ LÀM GÌ?

andon là gì?

Phát hiện các bất thường trong quá trình sản xuất. Sau đó thông báo ngay lập tức bằng âm thanh, hình ảnh. Tới nhóm người đang phụ trách khu vực có sự bất thường. Sau đó nhân viên có hướng giải quyết linh động. Mà không cần phải phụ thuộc vào sự chỉ đạo từ cấp trên. Qua đó tối ưu được thời gian sản xuất. Nâng cao hiệu suất công việc lên gấp nhiều lần.

Xem thêm: Hệ thống giám sát sản xuất là gì? Mua Hệ thống ANDON ở đâu?

Hệ thống andon giám sát thời gian thực bất cứ thời điểm nào, khi có trục trặc về sản xuất lập tức sẽ có đèn andon cảnh báo tín hiệu bằng đèn led và âm báo.

NÊN ỨNG DỤNG HỆ THỐNG ANDON VÀO TRONG CÁC MÔ HÌNH SẢN XUẤT NÀO?

Ngày nay, việc ứng dụng công nghệ vào sản xuất sẽ mang lại hiệu quả cao. Đảm bảo nâng cao hiệu quả sản xuất tinh gọn. Giải pháp andon sẽ hỗ trợ, nâng cao tính tinh gọn trong các nhà máy. Dây chuyền sản xuất trong việc tự động hóa theo dõi và cảnh báo. Giảm thiểu thời gian ngừng làm việc của máy móc và nhân công. Kiểm soát tức thời tình trạng chất lượng. Tối ưu hóa năng suất, giảm thiểu sản phẩm lỗi, tồn kho và hao phí.

Hệ thống Andon chuyên dụng cho các: dây chuyền sản xuất, xưởng sản xuất có quy trình làm việc phân cấp,…

ATPro nhà cung cấp hệ thống ANDON trong sản xuất uy tín tại Việt Nam

Quý khách hàng, doanh nghiệp cần tìm hiểu sâu sắc chi tiết hơn về Andon system.  ATPro có sẽ giúp quý khách hàng có câu trả lời chính xác về câu hỏi andon là gì.

XEM BẢNG BÁO GIÁ: Hệ thống giám sát quản lý năng suất sản xuất giá tốt tại ATPro

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

Hệ thống quản lý giám sát máy dập hoạt động tại nhà máy

Công nghệ IoT đã mang lại một cuộc cách mạng trong ngành công nghiệp và [...]

Hệ thống quản lý sản xuất- giải pháp quản trị nhà máy thông minh

Việc quản lý sản xuất tại nhà máy ngày càng trở nên phức tạp và [...]

HỆ THỐNG THEO DÕI TIẾN ĐỘ SẢN XUẤT – ATPro Corp

Hệ thống theo dõi tiến độ sản xuất là công cụ đắc lực, giúp nhà [...]

GIÁM SÁT NĂNG SUẤT MÁY MÓC HOẠT ĐỘNG – PEB STEEL

Giám sát năng suất máy móc hoạt động là giải pháp quản lý sản xuất từ [...]

HỆ THỐNG GIÁM SÁT QUY TRÌNH SẢN XUẤT  – CTY JUKI VN

Hệ thống giám sát quy trình sản xuất vừa được ATPro Corp tiếp tục bàn [...]

HỆ THỐNG GIÁM SÁT SẢN XUẤT – BAO C.P VN

Hệ thống giám sát sản xuất là một trong những giải pháp thông minh được [...]

Trả lời