Google Maps là gì? Tổng hợp các tính năng Google Maps

Google Maps là gì? Tổng hợp các tính năng Google Maps

Hãy cùng ATPro Corp tìm hiểu Google Maps là gì? Cũng như các tính năng và cách sử dụng Google Maps hiệu quả qua bài viết sau.

Khái niệm Google Maps là gì?

Google Maps là một dịch vụ bản đồ trực tuyến được cung cấp miễn phí bởi Google. Nó cho phép người dùng tìm kiếm địa chỉ, điểm đến, địa điểm kinh doanh, thông tin giao thông, các địa lý trên toàn Thế Giới. Google Maps đã trở thành một trong những ứng dụng không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Với khả năng hiển thị hình ảnh vệ tinh chất lượng cao từ không gian. Cùng với bản đồ đường phố chi tiết và chế độ xem toàn cảnh 360 độ của các đường phố. Google Maps cho phép người dùng khám phá và tìm kiếm địa điểm một cách dễ dàng và thuận tiện.

Google Maps là gì? Tổng hợp các tính năng Google Maps
Google Maps tìm kiếm vị trí Công ty ATPro Corp

Tùy chọn lập kế hoạch tuyến đường cho người đi bộ, ô tô hoặc là xe đạp. Các cá nhân và doanh nghiệp chọn lựa con đường phù hợp nhất cho nhu cầu của mình.

Với những tính năng và tiện ích của mình, Google Maps đã trở thành một công cụ không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Đối với doanh nghiệp, việc kết hợp Google Maps vào website và sử dụng SEO Google Maps (SEO local). Chính là cách hiệu quả để tận dụng cơ hội phát triển kinh doanh trực tuyến. Chúng giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng một cách dễ dàng và nâng cao uy tín. Từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho sự tăng trưởng doanh thu và thành công trong kinh doanh.

Tìm hiểu các tính năng ưu việt của Google Maps

Chỉ dẫn đường đi, tìm kiếm địa chỉ, vị trí.

Google Maps là gì? Tổng hợp các tính năng Google Maps
Xem Google Maps 360 độ

Trên Google Maps cho phép bạn tìm thấy mọi địa điểm vị trí trên Thế Giới. Chỉ cần thao tác nhập từ khóa tên địa chỉ, tên đường, khu vực mà bạn muốn tìm kiếm. Ngay lập tức bạn sẽ nhanh chóng nhìn thấy địa chỉ mà mình đã tìm kiếm.

Tại tính năng này bạn sẽ tìm thấy các thông tin liên quan đến địa điểm đang tìm kiếm. Bằng cách lựa chọn các mục:

 • Trong mục tổng quan bao gồm: địa chỉ, giờ làm việc, số điện thoại, trang web…
 • Trong mục đánh giá: Xem xếp hạng và các bài đánh giá tại địa điểm này.
 • Hình ảnh và video: Một số hình ảnh chụp địa điểm
 • Lưu địa điểm: nếu muốn tìm thấy địa điểm nhanh chóng ở các lần tìm kiếm sau hãy lưu địa điểm này vào các danh sách ưa thích.
 • Chỉ đường: Chỉ dẫn phương tiện, xem tuyến đường, hướng đi tối ưu từ vị trí của bạn đến địa điểm vừa tìm kiếm.

Hướng dẫn di chuyển và thông tin đường đi chi tiết

Trên bản đồ Google Maps, người dùng tìm kiếm và được hướng dẫn chi tiết về đường đi từ điểm xuất phát đến điểm đến. Tính năng này cho phép người dùng xem thông tin về các phương tiện di chuyển khả dụng cho tuyến đường. Bao gồm ô tô, xe buýt, tàu điện ngầm, đi bộ và xe đạp. Điều này giúp người dùng có thể lựa chọn phương tiện di chuyển phù hợp với nhu cầu và ưu tiên cá nhân của họ.

Ngoài ra, Google Maps cung cấp tùy chọn để chọn lựa tuyến đường tốt nhất và các tuyến đường phụ để đến đích. Cũng như trên thời gian dự kiến và tình trạng giao thông thời gian thực. Điều này giúp người dùng có thể lựa chọn đường đi tối ưu nhất, tiết kiệm thời gian và năng lượng trong quá trình di chuyển.

Gửi định vị vị trí hiện tại của bạn (được hiểu như chia sẻ vị trí hiện tại)

Người dùng chia sẻ vị trí của mình thời gian thực với gia đình, bạn bè hoặc đồng nghiệp thông qua Google Maps. Điều này giúp họ dễ dàng theo dõi và tìm đường đến vị trí của bạn. Tuy nhiên những người được bạn chia sẻ vị trí chỉ thấy được vị trí trong vòng 1h kể từ lúc lập ra liên kết.

Tính năng xem 360 độ trên Google Maps

Google Maps cung cấp hình ảnh vệ tinh chất lượng cao từ không gian và chế độ xem toàn cảnh 360 độ của các đường phố. Người dùng khám phá địa điểm trên toàn thế giới từ nhiều góc độ khác nhau.

Tính năng ra lệnh bằng giọng nói trên Google Maps

Tính năng ra lệnh bằng giọng nói trên Google Maps là một trong những tính năng tiện ích và an toàn nhất của ứng dụng này. Thay vì phải nhìn vào màn hình để nhập thông tin hoặc thao tác. Thì giờ đây người dùng có thể sử dụng giọng nói để điều khiển Google Maps.

Bằng cách đưa ra các lệnh và yêu cầu thông qua giọng nói. Chẳng hạn như “Chỉ dẫn đến [địa điểm]”, “Tìm địa điểm gần nhất”, “Báo cáo ùn tắc giao thông”,…

Ngược lại Google Maps sử dụng công nghệ AI giọng nói hướng dẫn người dùng trong lúc di chuyển. Chẳng hạn: “Đến ngã tư tiếp theo quẹo trái”, “ Còn 150km nữa sẽ đến nơi”,…

Google Maps được sử dụng khi không có mạng internet

Mặc dù Google Maps chủ yếu hoạt động dựa trên kết nối internet để tải bản đồ và dữ liệu. Nhưng vẫn có một số cách để sử dụng ứng dụng này khi không có mạng internet. 

Bằng cách tải xuống bản đồ cho một khu vực cụ thể để sử dụng ngoại tuyến. Để làm điều này, người dùng chỉ cần mở ứng dụng Google Maps trên smartphone. Chọn menu, sau đó chọn “Bản đồ ngoại tuyến” và cuối cùng là “Chọn khu vực để tải xuống”. Sau khi tải xuống, người dùng truy cập và sử dụng bản đồ đó mà không cần kết nối internet.

Tham khảo: Hướng dẫn cài đặt Google Search Console

Những lợi ích mà Google Maps mang lại 

 • Google Maps cung cấp hướng dẫn đi lại chi tiết và chính xác từ điểm xuất phát đến điểm đích. Bao gồm địa chỉ và đường đi tối ưu nhất cho các phương tiện di chuyển như ô tô, đi bộ, xe đạp và phương tiện công cộng.
 • Cập nhật về tình hình giao thông thời gian thực, tránh được những khu vực có ùn tắc hoặc đường phố đông đúc.
 • Khám phá địa điểm xung quanh, bao gồm nhà hàng, cửa hàng, điểm du lịch và các điểm đến khác, với thông tin chi tiết về giá cả, đánh giá và hình ảnh.
 • Tìm kiếm thông tin về doanh nghiệp như địa chỉ, số điện thoại, giờ mở cửa và đánh giá từ người dùng khác,…
 • Google Maps cho phép người dùng lưu trữ các địa điểm yêu thích của họ và chia sẻ chúng với bạn bè và gia đình.
 • Điều này giúp người dùng dễ dàng truy cập và tìm kiếm lại sau này.
 • Tích hợp với nhiều dịch vụ khác như Google Street View, Google Earth và Google Photos, mở ra nhiều khả năng khám phá và trải nghiệm mới cho người dùng.

Như vậy qua bài viết này chúng ta đã trả lời được câu hỏi Google Maps là gì? Cũng như các tính năng Google Maps. Tóm lại đây là một ứng dụng thông minh và hữu ích. Nếu biết cách sử dụng và khai thác được thế mạnh của nó áp dụng vào thực tế phục vụ cuộc sống. Chúc các bạn đọc sẽ có những trải nghiệm thú vị trên các ứng dụng Google. Và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo trong chuyên mục kiến thức hay với nhiều thông tin hữu ích và bổ ích hơn.

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

EBIT Là Gì? Chỉ Số EBIT Có Vai Trò Gì Trong Phân Tích Tài Chính Doanh Nghiệp?

Phân tích tài chính doanh nghiệp là hoạt động vô cùng quan trọng, giúp nhà [...]

Nhãn Hiệu Là Gì? Sự Khác Nhau Cơ Bản Giữa Nhãn Hiệu Và Thương Hiệu

Hiện nay, vẫn có rất nhiều người nhầm tưởng nhãn hiệu với thương hiệu là [...]

Những đợt sale lớn nhất năm trên Lazada, Tiki, Shopee

Những đợt sale lớn nhất năm là cơ hội tuyệt vời để doanh nghiệp tăng [...]

Bộ Nhận Diện Thương Hiệu Là Gì? Thành Phần Cơ Bản & Tầm Quan Trọng

Để tạo nên sự khác biệt giữa doanh nghiệp của bạn so với các đối [...]

Customer Journey Là Gì? Chia Sẻ Các Bước Xây Dựng Customer Journey Map Thành Công

Customer Journey là thuật ngữ được nhắc đến rất nhiều trong marketing, trở thành thuật [...]

Hướng dẫn quy trình bán hàng trên Lazada

Lazada là một trong các sàn thương mại điện tử thu hút lượng lớn người [...]