Google sites là gì? 8 bước tạo Google sites đơn giản

Bạn muốn tự tạo một trang web riêng để xây dựng các nội dung theo mong muốn. Nhưng vẫn đang bối rối và muốn tìm hiểu cách tạo website miễn phí, đơn giản? Đừng lo lắng, vì trong bài viết này ATPro Corp sẽ hướng dẫn cách sử dụng Google Sites để tạo và thiết kế trang web. Theo phong cách riêng bạn một cách nhanh chóng và dễ dàng. Hãy cùng theo dõi để khám phá cách tạo, thiết kế và tùy chỉnh trang web với Google Sites!

Tìm hiểu khái niệm Google sites là gì?

Google Sites là gì? Đây là một công cụ tạo website miễn phí được cung cấp bởi Google. Công cụ này cho phép bạn tạo ra các trang web chuyên nghiệp mà không cần kiến thức kỹ thuật về lập trình hoặc thiết kế web. Google Sites cung cấp một nền tảng đa dụng và mạnh mẽ cho việc xây dựng và quản lý trang web.

So với các nền tảng thiết kế website miễn phí khác như Wix, WordPress hay Weebly, Google Sites…Thì công cụ này được đánh giá có tác vụ dễ dàng hơn và thân thiện với người dùng.

Một điểm đáng chú ý là Google Sites cho phép chia sẻ thông tin và tài liệu của mình với người khác dễ dàng thông qua các tính năng chia sẻ tích hợp. Với những ưu điểm vượt trội này, Google Sites đã nhận được sự đánh giá cao bởi đông đảo người dùng. Đó chính là lý do vì sao Google Sites trở thành một trong những công cụ tạo trang web miễn phí phổ biến và được ưa chuộng hiện nay.

Google sites là gì? 8 bước tạo Google sites đơn giản
Google sites là gì?

Tìm hiểu 8 bước tạo web bởi Google sites 

Bước 1: Gõ từ khóa “ Google sites” trên thanh tìm kiếm Google để đến trình duyệt. 

Google sites là gì? 8 bước tạo Google sites đơn giản

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng dấu “+” và bắt đầu tạo trang web mới.

Google sites là gì? 8 bước tạo Google sites đơn giản

Xuất hiện giao diện chỉnh sửa trang web.

Bước 3: Bắt đầu xây dựng trang chủ web, cần nhập tên trang web.

Google sites là gì? 8 bước tạo Google sites đơn giản

Bước 4: Tiếp theo cần thêm logo cho trang web. Bằng cách vào phần “Cài đặt” sau đó chọn mục Hình ảnh thương hiệu và tải hình ảnh lên. 

Google sites là gì? 8 bước tạo Google sites đơn giản

Bước 5: Nhập tiêu đề trang và đổi hình nền của trang. Lưu ý chỉnh kiểu chữ, kích thước và khoảng cách. Nên chọn hình ảnh phù hợp với nội dung web mà bạn định hướng đến.

Google sites là gì? 8 bước tạo Google sites đơn giản

Bước 6: Sau khi hoàn tất trang chủ, nếu như muốn thêm trang mới. Chỉ cần nhấn vào mục “Trang” và tiếp tục nhấn vào biểu tượng “Dấu cộng”.

Google sites là gì? 8 bước tạo Google sites đơn giản

Để có thể thêm trang con vào trang chính, bạn cần nhấn vào biểu tượng “Dấu ba chấm” và tiếp tục chọn mục “Thêm trang con”.

Bước 7: Thay đổi giao diện trang bằng cách vào mục “Giao diện” và tùy chọn các giao diện mình thích cũng như thay đổi màu sắc của giao diện.

Google sites là gì? 8 bước tạo Google sites đơn giản

Bước 8: Cuối cùng, sau khi hoàn tất các bước trên, tiếp tục nhấn “Xem trước” sau đó hãy xem lại giao diện trang web ở phiên bản smartphone, laptop, tablet. 

Và công bố web bên góc phải màn hình.

Google sites là gì? 8 bước tạo Google sites đơn giản

Những ưu-nhược điểm của trang web được tạo bởi công cụ Google sites

Về ưu điểm:

  • Công cụ miễn phí, dễ sử dụng;
  • Google Sites tích hợp sẵn với các dịch vụ khác của Google. Như Google Drive, Google Maps, Google Docs, Google Sheets,…Việc tạo và quản lý nội dung trở nên thuận tiện hơn.
  • Google Sites cung cấp lưu trữ miễn phí, không cần phải trả phí cho dịch vụ lưu trữ riêng biệt.
  • Trang web được tạo bằng Google Sites sẽ tự động điều chỉnh và hiển thị đẹp mắt trên các thiết bị di động và máy tính bảng.

Về nhược điểm:

  • Google Sites thường tạo ra URL trang web dài và khó nhớ.
  • Còn nhiều hạn chế về tính năng, chẳng hạn như: như danh mục, mô tả hoặc sitemap,… Ảnh hưởng đến việc tối ưu hóa SEO và khả năng tìm kiếm của trang web.
  • Không có tính năng chia sẻ các trang mạng xã hội. Giảm khả năng lan truyền và tiếp cận của nội dung trên trang web.
  • Không cung cấp nhiều tính năng SEO như thẻ tiêu đề, mô tả meta,… Điều này làm giảm khả năng tối ưu hóa trang web cho công cụ tìm kiếm.

Tham khảo: Google photos là gì? 8 tính năng nổi bật của Google photos

Lời kết 

Trong bài viết này, ATPro đã chia sẻ thông tin của Google Sites, cùng với 8 bước đơn giản để tạo ra một trang web trên nền tảng này. Đây là một công cụ hữu ích và tiện lợi dành cho những ai muốn tạo trang web. Mà không cần kiến thức chuyên sâu về thiết kế web. Nhớ rằng, việc lựa chọn công cụ tạo trang web phù hợp phụ thuộc vào nhu cầu cụ thể của mỗi người và tổ chức. Google Sites là lựa chọn tốt cho những dự án nhỏ, trang web cá nhân, hoặc trang web dự án tạm thời.

Chúc các bạn đọc sẽ có những trải nghiệm thú vị trên các ứng dụng Google. Và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo trong chuyên mục kiến thức hay với nhiều thông tin hữu ích và bổ ích hơn.

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

Industry 4.0 digital transformation là gì?

Industry 4.0 digital transformation là một khái niệm được rất nhiều người quan tâm trong [...]

Số hóa hệ thống điều khiển phân tán nhà máy điện thông minh

Số hóa hệ thống điều khiển phân tán trong nhà máy điện được xem là một [...]

Giải pháp số hóa nhà máy và ứng dụng IoT trong số hóa nhà máy

Trong thời đại công nghệ 4.0, IoT (Internet of Things) đã thu hút sự quan [...]

Google Admob Là Gì? Cách Thức Hoạt Động & Lợi Ích Đem Lại Cho Doanh Nghiệp

Hình thức kiếm tiền từ ứng dụng Google AdMob ngày càng thu hút sự quan [...]

CTR Là Gì? Bật Mí Các Phương Pháp Tối Ưu CTR Trong SEO Hiệu Quả Nhất

Hiện nay, để đánh giá một website/trang web có trải nghiệm tốt đối với người [...]

Traffic Là Gì? Các Phương Pháp Tăng Traffic Website Hiệu Quả, Nhanh Chóng

Traffic là chỉ số quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng của [...]