Microsoft Edge là gì? Các tính năng nổi bật Microsoft Edge

Microsoft Edge là gì? Các tính năng nổi bật Microsoft Edge

Microsoft Edge, một cái tên không còn xa lạ với người dùng internet, là biểu tượng của sự đổi mới và sự tiến bộ trong thế giới trình duyệt web. Từ những tính năng thông minh đến khả năng tương thích và đa nền tảng. Cùng ATPro Corp tìm hiểu Microsoft Edge là gì? Và thông tin về trình duyệt mới đến từ nhà Microsoft qua bài viết sau đây nhé!

Khái niệm về Microsoft Edge là gì? 

Microsoft Edge, một sự tiến bộ mới trong thế giới trình duyệt web, đã chính thức ra mắt vào năm 2015 dưới sự phát triển của Microsoft. Với mục tiêu thay thế cho người tiền nhiệm cũ kỹ là Internet Explorer. Microsoft Edge được thiết kế để đáp ứng sự phát triển không ngừng của công nghệ thông tin và internet. Từ đó, nhanh chóng thu hút được sự quan tâm và lòng tin của người dùng trên khắp thế giới.

Microsoft Edge là gì? Các tính năng nổi bật Microsoft Edge
Microsoft Edge là gì?

Ngày nay, Microsoft Edge là một cái tên quen thuộc, không kém phần hấp dẫn so với các đối thủ như Chrome hay Firefox. Với sự phát triển liên tục, Microsoft Edge được phát triển phiên bản Android, iOS và cả macOS. Đem lại sự linh hoạt và tiện ích cho người dùng trên mọi nền tảng. Microsoft Edge đang dần khẳng định vị thế của mình trong cuộc đua không ngừng của thế giới trình duyệt web.

Microsoft Edge trên smartphone, Windows, Mac

Microsoft Edge là gì? Các tính năng nổi bật Microsoft Edge
Microsoft Edge trên smartphone, Windows, Mac

Microsoft Edge là một trình duyệt web phổ biến được phát triển bởi Microsoft và hiện đã có sẵn trên nhiều nền tảng khác nhau, bao gồm:

  • Smartphone: Microsoft Edge có sẵn trên cả hai hệ điều hành di động chính là iOS và Android. Người dùng có thể tải ứng dụng Edge từ App Store trên iPhone hoặc từ CH Play trên điện thoại Android. Để trải nghiệm trình duyệt trên các thiết bị di động của mình.
  • Windows: Microsoft Edge được tích hợp sẵn trên các thiết bị chạy hệ điều hành Windows 10 và phiên bản mới hơn. Nó là trình duyệt mặc định được cài đặt sẵn trên hệ điều hành này và được cập nhật thường xuyên bởi Microsoft.
  • Mac: Microsoft Edge đã có sẵn trên macOS từ năm 2020. Người dùng Mac có thể tải và cài đặt Edge từ trang web chính thức của Microsoft hoặc từ App Store của Apple để trải nghiệm trình duyệt.

Với việc có sẵn trên nhiều nền tảng khác nhau, Microsoft Edge mang lại tính tương thích và linh hoạt cho người dùng khi họ sử dụng trình duyệt trên các thiết bị và hệ điều hành khác nhau. Đồng thời, các phiên bản này đều được cập nhật thường xuyên để cải thiện tính năng và bảo mật.

Tham khảo: Hotmail là gì? Hướng dẫn đăng nhập Hotmail nhanh chóng

Các tính năng nổi bật của Microsoft Edge

Tag tìm kiếm thông minh

Trình duyệt Microsoft Edge phần giao diện chính sẽ có một thanh công cụ tìm kiếm. Các trang mà bạn thường sử dụng, tìm kiếm nhiều nhất sẽ được gợi ý hiển thị. Ngoài ra các thông tin thời tiết, báo chí cũng được cập nhật và hiển thị liên tục.

Note ngay trên trang Web

Đây là một tính năng hữu ích của trình duyệt Microsoft Edge, giúp người dùng dễ dàng ghi chú và chia sẻ nội dung trên các trang web một cách thuận tiện. Việc ghi chú trực tiếp trên trang web giúp người dùng tổ chức thông tin, tạo chú thích và lập kế hoạch một cách hiệu quả. Chia sẻ nội dung note cũng giúp tăng tính tương tác và hợp tác giữa người dùng. Phù hợp làm việc nhóm hoặc cần sự phối hợp trong việc tổ chức thông tin và lập kế hoạch.

Tính bảo mật cao

Microsoft Edge là gì? Các tính năng nổi bật Microsoft Edge
Microsoft Edge tính bảo mật cao

Tính năng VPN – Mạng Bảo mật Edge để ngăn bên thứ ba và kẻ xấu truy cập thông tin. Chính vì thế, bạn hoàn toàn yên tâm khi mua hàng trực tuyến, điền vào biểu mẫu hay giữ cho hoạt động duyệt web an toàn hơn. Và trên hết, tính năng này được tích hợp sẵn và miễn phí trong Microsoft Edge. 

Tính năng tự động điền của Microsoft Edge thật sự là một tiện ích quan trọng giúp tiết kiệm thời gian cho người dùng. Mỗi khi điền thông tin vào các biểu mẫu trực tuyến. Bằng cách sử dụng thông tin đã lưu trữ trước đó, như tên, email, địa chỉ và nhiều hơn nữa. Người dùng điền nhanh chóng các trường trong biểu mẫu chỉ bằng một vài cú nhấn phím hoặc chuột. Giúp tăng hiệu suất làm việc trải nghiệm duyệt web trở nên thuận tiện hơn cho người dùng.

Trình giám sát mật khẩu Microsoft Edge kiểm tra mật khẩu đã lưu. Chống các vi phạm dữ liệu và gửi cảnh báo nếu như mật khẩu không an toàn để phòng tránh. 

Tạo danh sách các trang Web yêu thích

Tính năng tạo danh sách yêu thích trong Microsoft Edge. Người dùng lưu các trang web mà họ thích hoặc cần truy cập thường xuyên vào danh sách yêu thích để truy cập dễ dàng hơn sau này.

Trên đây chính là những thông tin Microsoft edge là gì? Và những tính năng chính của Microsoft edge mà ATPro Corp đã tổng hợp lại được. Hy vọng bài viết này sẽ phần nào giúp bạn đọc có thêm nhiều kiến thức về công cụ trình duyệt web này. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo trong chuyên mục kiến thức hay với nhiều thông tin hữu ích và bổ ích hơn.

 

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

Số hóa hệ thống điều khiển phân tán nhà máy điện thông minh

Số hóa hệ thống điều khiển phân tán trong nhà máy điện được xem là một [...]

Giải pháp số hóa nhà máy và ứng dụng IoT trong số hóa nhà máy

Trong thời đại công nghệ 4.0, IoT (Internet of Things) đã thu hút sự quan [...]

Google Admob Là Gì? Cách Thức Hoạt Động & Lợi Ích Đem Lại Cho Doanh Nghiệp

Hình thức kiếm tiền từ ứng dụng Google AdMob ngày càng thu hút sự quan [...]

CTR Là Gì? Bật Mí Các Phương Pháp Tối Ưu CTR Trong SEO Hiệu Quả Nhất

Hiện nay, để đánh giá một website/trang web có trải nghiệm tốt đối với người [...]

Traffic Là Gì? Các Phương Pháp Tăng Traffic Website Hiệu Quả, Nhanh Chóng

Traffic là chỉ số quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng của [...]

Hashtag là gì? 6 cách sử dụng Hashtag hiệu quả khi bán hàng

Hashtag, hoặc thẻ tag, là một khái niệm không còn xa lạ trong mạng xã [...]