TỔNG QUAN VỀ PHẦN MỀM SCADA MIỄN PHÍ

Phần mềm Scada miễn phí giúp kiểm soát quy trình sản xuất từ xa hoặc tại chỗ

Ngày nay, hệ thống Scada được sử dụng phổ biến trong các tổ chức công nghiệp, công ty nhằm kiểm soát và phân phối dữ liệu thông minh hơn. Do đó, thông tin về phần mềm Scada miễn phí đang nhận được nhiều sự quan tâm từ phía người dùng. Dưới đây ATPro Corp sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích về vấn đề này. 

Giới thiệu về phần mềm Scada miễn phí

Phần mềm SCADA là tên viết tắt bằng tiếng anh của cụm từ Supervisory Control And Data Acquisition. Đây là một hệ thống chuyên thực hiện quá trình điều khiển, giám sát và thu thập các nguồn dữ liệu. Nhờ phần mềm này, con người sẽ được hỗ trợ đắc lực khi muốn quản lý và điều khiển mọi thao tác từ xa. 

Phần mềm Scada được sử dụng phổ biến trong các tổ chức công nghiệp
Phần mềm Scada được sử dụng phổ biến trong các tổ chức công nghiệp

Cơ chế thu thập dữ liệu của phần mềm Scada 

Quá trình thu thu thập dữ liệu của hệ thống Scada được thực hiện đầu tiên ở quá trình quét thông tin của các RUT.  Các thông tin này thường lấy từ các thiết bị kết nối với RUT. Cùng với đó, hệ thống máy chủ cũng sẽ tiến hành thu thập dữ liệu với tốc độ chậm hơn từ những RUT này. 

Để thực hiện quá trình điều khiển, các máy chủ sẽ phát tín hiệu yêu cầu xuống RUT. Sau đó, RUT lại tiếp tục gửi lệnh trực tiếp đến các thiết bị chấp hành để thực thi nhiệm vụ trong thời gian sớm nhất. Như vậy, các hoạt động đều sẽ diễn ra đồng bộ và đảm bảo tính bảo mật cao. 

Các hoạt động của phần mềm Scada diễn ra đồng bộ và bảo mật cao
Các hoạt động của phần mềm Scada diễn ra đồng bộ và bảo mật cao

Tính năng của phần mềm Scada miễn phí

Hệ thống Scada rất quan trọng và cần thiết đối với các ngành công nghiệp. Chúng không chỉ sở hữu giao diện dễ sử dụng, cấu hình đơn giản mà còn mang đến nhiều tính năng vượt trội như:

  • Phần mềm Scada miễn phí cung cấp các công cụ quản lý, giúp kiểm soát các quy trình sản xuất công nghiệp từ xa hoặc tại chỗ.
  • Scada thường có khả năng mở rộng và tính linh hoạt cao trên một hệ điều hành duy nhất. 
  • Với phần mềm này bạn có thể sử dụng hàng loạt các thiết bị với một cấp độ máy ổn định. Mọi hoạt động đều được vận hành trong phòng điều khiển của doanh nghiệp sao cho linh động và hiệu quả. 
  • Thực hiện việc theo dõi, thu thập và xử lý các dữ liệu theo thời gian thực. 
  • Scada có khả năng tương tác mạnh mẽ với các loại thiết bị như: van, máy bơm, cảm biến, động cơ thông qua phần mềm giao diện HMI. 
  • Lưu trữ dữ liệu và ghi lại các sự kiện xảy ra vào tệp nhật ký. 

Nên lựa chọn phần mềm Scada miễn phí của đơn vị nào? 

ATPro Corp là đơn vị chuyên thiết kế và phát triển hệ thống phần mềm Scada miễn phí cho các ngành công nghiệp hiện đại. Nắm được nhu cầu ngày càng cao của thị trường, công ty luôn nghiên cứu kỹ thuật và đào tạo đội ngũ kỹ sư chuyên sâu. Từ đó, ATPro Corp sẽ tạo ra những sản phẩm có giá trị cao, ứng dụng đa dạng vào các ngành sản xuất.

Phần mềm Scada miễn phí giúp kiểm soát quy trình sản xuất từ xa hoặc tại chỗ
Phần mềm Scada miễn phí giúp kiểm soát quy trình sản xuất từ xa hoặc tại chỗ

Với phương châm làm việc năng động, sáng tạo, chất lượng hàng đầu, ATPro Corp mong muốn được hợp tác với đông đảo đối tượng khách hàng. Đồng thời, công ty cũng nỗ lực hết mình để phát triển bền vững, đảm bảo lợi nhuận cho cả hai bên. Vì vậy, khi có nhu cầu sử dụng phần mềm Scada miễn phí, lập trình ổn định, bạn hãy liên hệ với ATPro Corp để trải nghiệm dịch vụ hoàn hảo nhất.

Trên đây là những thông tin giới thiệu về phần mềm Scada miễn phí, hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn trong việc phát triển chiến lược kinh doanh. Đồng thời, để phần mềm hoạt động chất lượng tốt bạn nên cân nhắc lựa chọn nhà cung cấp uy tín. Vì vậy hãy liên hệ với ATPro Corp ngay hôm nay để được tư vấn cụ thể nhé.

atpro hotline

Có thể bạn quan tâm:

5/5 (1 Review)

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, thiết bị điện công nghiệp, dân dụng. Các loại cảm biến, đồng hồ đếm ngược, đồng hồ LED điện tử, máy tính công nghiệp, robotics uy tín giá tốt...Được khách hàng tin dùng tại việt nam.

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.