Quảng cáo ngoài trời OOH là gì? Các mẫu biển quảng cáo đẹp

Quảng cáo ngoài trời OOH

Với khả năng dễ dàng tiếp cận rộng với mọi đối tượng khách hàng. Quảng cáo ngoài trời (được viết tắt là OOH- out of home) là một trong những hình thức giúp thương hiệu trở nên phổ biến hơn và tăng khả năng nhận diện. Chính vì thế đây là hình thức quảng cáo mà hầu hết doanh nghiệp không nên bỏ qua.

Hãy cùng ATPro Corp tìm hiểu Quảng cáo ngoài trời OOH là gì? Các mẫu biển quảng cáo đẹp 2024 qua bài viết sau đây.

Cùng tìm hiểu Quảng cáo ngoài trời OOH là gì? 

Loại quảng cáo ngoài trời OOH là gì? Đây là một loại quảng cáo ngoài trời cực kỳ quen thuộc đối với người. Chúng ta nhìn thấy mỗi ngày khi di chuyển trên đường phố hoặc các địa điểm công cộng, khu du lịch,…

Quảng cáo ngoài trời (OOH) là một hình thức Marketing giúp khách hàng tiếp cận được với sản phẩm mỗi khi ra ngoài đường. Có thể bắt gặp loại hình quảng cáo này bất kể đâu như trên đường phố, ngay các ngã tư, trên phương tiện công cộng, tòa nhà cao tầng, bệnh viện,….Hình thức triển khai loại hình quảng cáo này rất đa dạng, chẳng hạn:

Billboard: các biển quảng cáo kỹ thuật số, loại bảng tin, áp phích hoặc tranh treo tường.

Transit (phương tiện): Biển quảng cáo dán trên các phương tiện công cộng. Như: trên tàu hỏa, xe buýt hoặc tàu điện ngầm,….

Street Furniture (địa điểm công cộng): Gắn biển quảng cáo tại địa điểm chờ xe buýt, quầy điện thoại hoặc ghế dài trên xe.

Các địa điểm công cộng: Sân vận động, trường học, rạp chiếu phim, trung tâm thương mại, sân bay, bến xe,….

Quảng cáo ngoài trời OOH

Ngày nay, quảng cáo ngoài trời OOH đã mở rộng  bao gồm kỹ thuật số. Các công nghệ tiên tiến đã được áp dụng vào quảng cáo OOH. Điều này đã khiến chúng càng ngày càng trở nên hiện đại, năng động. Tăng khả năng sáng tạo và tính tương tác cao.

Các quy trình thực hiện quảng cáo ngoài trời OOH

Bên cạnh tìm hiểu quảng cáo ngoài trời OOH là gì thì quy trình thực hiện mô hình quảng cáo này cũng rất được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Cụ thể:

Bước đầu tiên: trước tiên cần phải nghiên cứu thị trường kỹ lưỡng

Để có một chiến dịch quảng cáo hiệu quả trước hết doanh nghiệp cần phải nghiên cứu thị trường- nghiên cứu đối thủ. Từ đó rút ra những kinh nghiệm để có phương án giới thiệu sản phẩm đạt chất lượng, thu hút khách hàng. 

Bước thứ 2: tìm hiểu đối tượng khách hàng muốn hướng đến

Đối tượng khách hàng mà doanh nghiệp muốn hướng tới là gì? Việc xác định đối tượng khách hàng, sở thích, địa điểm thường xuyên tới lui,… Nhằm mục đích lên ý tưởng hình ảnh, nội dung và vị trí lắp đặt quảng cáo,…

Bước thứ 3: tìm hiểu mục tiêu của chiến dịch

Để lựa chọn lắp đặt số lượng bảng quảng cáo, tần suất xuất hiện, và thời gian quảng cáo lý tưởng,… Các doanh nghiệp cần phải xác định được mục tiêu của chiến dịch quảng cáo OOH.

Bước thứ 4: Sáng tạo thông điệp và hình ảnh quảng cáo

Ở bước 2 doanh nghiệp đã tìm hiểu đối tượng khách hàng cần hướng đến. Thì ở bước này, dựa vào các dữ liệu đó để thiết kế hình ảnh và sáng tạo thông điệp phù hợp.

Bước thứ 5: Đưa ra ngân sách quảng cáo

Một trong những yếu tố quan trọng trong mọi chiến dịch quảng cáo đó chính là ngân sách. Điều này giúp quyết định vị trí, hình thức, và thời gian hợp lý cho phép chiến dịch được tiến hành. Ví dụ: Với những vị trí đắc địa, khu vực trung tâm thông thường chi phí thuê để lắp đặt quảng cáo rất cao. Nên doanh nghiệp cần cân nhắc trước khi thực hiện.

Bước cuối cùng: triển khai kế hoạch quảng cáo OOH

Lý do doanh nghiệp nên chọn quảng cáo OOH

Quảng cáo ngoài trời OOH là gì?

Nâng cao nhận thức thương hiệu

Với hình thức quảng cáo ngoài trời tại những địa điểm công cộng đông người qua lại, xuất hiện liên tục 24/7 rất dễ thu hút sự chú ý. Điều này cho thấy khả năng nhận diện thương hiệu sẽ hiệu quả hơn so với dạng quảng cáo truyền hình. Chưa kể quảng cáo truyền hình chi phí cao hơn, dễ lãng quên sau 2 tuần kết thúc. 

Khi triển khai OOH các doanh nghiệp cần cân nhắc kỹ mục tiêu và loại hình/sản phẩm kinh doanh. Để đặt quảng cáo tại vị trí hợp lý, phù hợp đối tượng khách hàng tiềm năng. Ví dụ doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm chức năng, chăm sóc sức khỏe nên đặt quảng cáo tại các bệnh viện, các trung tâm y tế,…Hay doanh nghiệp kinh doanh các mặt hàng gia dụng nên đặt quảng cáo tại các trung tâm thương mại, các khu vui chơi công cộng,…

Nhanh chóng thúc đẩy tâm lý người tiêu dùng mua hàng

Có một nghiên cứu đã chỉ ra, khi người tiêu dùng ra ngoài thông thường tư duy của họ sẽ tích cực. Và rất dễ bị cuốn hút trước các thông điệp quảng cáo ấn tượng ngoài trời. Mỗi ngày hành động này được lặp lại nhiều lần sẽ giúp nâng cao nhận thức thương hiệu, thúc đẩy point-of-purchase và chuyển đổi hành vi mua sắm.

Ngoài ra quảng cáo OOH đã giải pháp rất lý tưởng để tạo ra nhận thức tức thời. Góp phần mở rộng độ phủ và uy tín cho thương hiệu.

OOH là một phương thức truyền thông hướng đến đa dạng nhóm khách hàng.

Đúng vậy, đây là hình thức quảng cáo hướng đến đa dạng tệp khách hàng. Có thể kể đến từ khách du lịch, học sinh, sinh viên, người lao động, dân văn phòng, đến các đối tác có thể hợp tác trong tương lai,… Điều này đã đáp ứng những mục tiêu của người tiêu dùng trong việc mua sắm. Đảm bảo ai cũng thấy sự hiện diện của quảng cáo khi đi trên đường.

Tóm lại, quảng cáo OOH sẽ là một trong những cách gây ấn tượng cho khách hàng một cách nhanh chóng và thân thiện. Việc này giúp duy trì nhận diện thương hiệu với khách hàng hiệu quả thông qua việc lặp đi lặp liên tục. Chưa kể về lâu dài sẽ để lại ấn tượng trong tâm trí khách hàng. Đồng thời vừa kết nối khách hàng và doanh nghiệp, vừa kết nối doanh nghiệp với các doanh nghiệp/đối tác.

Các mẫu biển quảng cáo OHH đẹp-ấn tượng 

Một bảng quảng cáo thiết kế độc đáo, ấn tượng và mới lạ. Hứa hẹn sẽ đem lại cho bạn những lợi ích tuyệt vời. Ngoài các loại bảng quảng cáo OOH thông thường. Thì ngày nay các loại bảng led điện tử/3D dùng trong quảng cáo rất được nhiều khách hàng ưa chuộng. Các loại bảng LED này không chỉ nổi bật và thu hút sự chú ý của người đi đường. Mà còn mang lại nhiều lợi ích về linh hoạt, độ sáng cao, và khả năng tương tác cao.

Quảng cáo ngoài trời OOH

Quảng cáo ngoài trời OOH

Quảng cáo ngoài trời OOH

Lời kết 

ATPro Corp là một công ty hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp bảng LED công nghiệp chất lượng cao. Cụ thể: bảng led năng suất, bộ đếm sản phẩm, bảng led đo nhiệt độ độ ẩm, đồng hồ công nghiệp,… Với nhiều năm kinh nghiệm và sự chuyên nghiệp, chúng tôi tự hào là đối tác tin cậy cho các doanh nghiệp. 

Chúng tôi cung cấp một loạt các sản phẩm bảng LED công nghiệp đa dạng. Từ bảng hiển thị kích thước nhỏ cho các ứng dụng cụ thể. Đến các giải pháp cho các dự án công nghiệp quy mô lớn. Bảng LED của chúng tôi được thiết kế với công nghệ tiên tiến nhất. Đảm bảo thiết bị hoạt động hiệu suất ổn định và độ tin cậy cao trong mọi môi trường làm việc khắc nghiệt. Nhận thiết kế-sản xuất theo yêu cầu, giao hàng toàn quốc.

Mong rằng qua chia sẻ của ATPro Corp, sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về OOH là gì. Đừng quên đến với ATPro để có nhiều thông tin các loại bảng led công nghiệp cũng như các giải pháp tự động hoá phục vụ quy trình sản xuất nhé.

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

EBIT Là Gì? Chỉ Số EBIT Có Vai Trò Gì Trong Phân Tích Tài Chính Doanh Nghiệp?

Phân tích tài chính doanh nghiệp là hoạt động vô cùng quan trọng, giúp nhà [...]

Nhãn Hiệu Là Gì? Sự Khác Nhau Cơ Bản Giữa Nhãn Hiệu Và Thương Hiệu

Hiện nay, vẫn có rất nhiều người nhầm tưởng nhãn hiệu với thương hiệu là [...]

Những đợt sale lớn nhất năm trên Lazada, Tiki, Shopee

Những đợt sale lớn nhất năm là cơ hội tuyệt vời để doanh nghiệp tăng [...]

Bộ Nhận Diện Thương Hiệu Là Gì? Thành Phần Cơ Bản & Tầm Quan Trọng

Để tạo nên sự khác biệt giữa doanh nghiệp của bạn so với các đối [...]

Customer Journey Là Gì? Chia Sẻ Các Bước Xây Dựng Customer Journey Map Thành Công

Customer Journey là thuật ngữ được nhắc đến rất nhiều trong marketing, trở thành thuật [...]

Hướng dẫn quy trình bán hàng trên Lazada

Lazada là một trong các sàn thương mại điện tử thu hút lượng lớn người [...]