WhatsApp Là Gì? Ưu Điểm & Tính Năng Nổi Bật Của Ứng Dụng WhatsApp

WhatsApp là gì

WhatsApp là một ứng dụng nhắn tin & gọi điện miễn phí hàng đầu hiện nay, sở hữu hơn 450 triệu người dùng (tính đến đầu năm 2014). Với số lượng người dùng “khổng lồ”, WhatsApp đã trở thành một trong những ứng dụng nhắn tin, trò chuyện, gọi điện phổ biến nhất thế giới, mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho người dùng. Để có thêm thông tin và hiểu rõ hơn về ứng dụng WhatsApp, hãy cùng ATPro tìm hiểu cụ thể WhatsApp là gì, ưu điểm & các tính năng nổi bật của ứng dụng qua nội dung bài viết hôm nay nhé! 

Bạn hiểu WhatsApp là gì? 

Theo Wikipedia: WhatsApp là 1 ứng dụng nhắn tin đa nền tảng, thuộc sở hữu của Meta (Meta Platforms, Inc), cho phép bạn nhắn tin  miễn phí với mạng có sẵn trên thiết bị di động sử dụng hệ điều hành iOS, Android, BlackBerry,… Khi sử dụng WhatsApp, người dùng có thể gửi tin nhắn dưới dạng văn bản, tin nhắn thoại, thực hiện các cuộc gọi thoại & video, chia sẻ hình ảnh, file tài liệu, vị trí & nhiều tiện ích khác. 

WhatsApp là ứng dụng nhắn tin, gọi điện phổ biến trên thế giới

Ứng dụng WhatsApp được ra mắt vào ngày 24 tháng 2 năm 2009, sau đó không lâu vào khoảng tháng 6/2009 WhatsApp xuất hiện lần đầu tiên trên iPhone chỉ với vỏn vẹn vài trăm người dùng. 

Ngày 19/2/2014, đánh dấu bước chuyển giao quan trọng của WhatsApp, Facebook đã chi tới 19 tỷ USD để có thể mua lại ứng dụng WhatsApp với hơn 450 triệu người dùng. Trong đó, phần thanh toán bao gồm 4 tỷ USD tiền mặt, 12 tỷ USD cổ phiếu Facebook, 3 tỷ USD cổ phiếu hạn chế chuyển nhượng cho các nhà sáng lập WhatsApp & đội ngũ nhân viên trong 4 năm. Có thể nói đây là “thương vụ” mua bán lớn nhất của Facebook từ trước đến nay. Ngày 20/2/2014, Mark Elliot Zuckerberg khiến cả thế giới sửng sốt khi tuyên bố chi số tiền khổng lồ để mua lại ứng dụng nhắn tin, gọi điện trên internet mới vài năm tuổi.

Ưu điểm nổi bật của ứng dụng WhatsApp

Một số ưu điểm nổi bật của ứng dụng WhatsApp phải kể đến như: 

Sử dụng miễn phí

Với WhatsApp, người dùng không phải trả bất kỳ một khoản chi phí nào để cài đặt hay sử dụng ứng dụng. Bạn có thể thoải mái nhắn tin, gọi điện, trò chuyện, chia sẻ hình ảnh, video đến người thân, bạn bè chỉ cần thiết bị sử dụng có kết nối internet. Đây cũng chính là lý do giúp WhatsApp trở thành ứng dụng thu hút được lượng người dùng đông đảo trên toàn thế giới. 

WhatsApp cho phép người dùng nhắn tin, gọi điện, chia sẻ hình ảnh hoàn toàn miễn phí
WhatsApp cho phép người dùng nhắn tin, gọi điện, chia sẻ hình ảnh hoàn toàn miễn phí

Bảo mật cao 

Có thể bạn chưa biết, WhatsApp có khả năng tích hợp tính năng mã hóa đầu cuối trực tiếp trong ứng dụng. Việc mã hóa đầu cuối giúp tăng khả năng bảo mật, hạn chế tối đa để thông tin cá nhân người dùng rơi vào tay kẻ xấu. Tính năng này được xem là một trong những ưu điểm nổi bật nhất của WhatsApp so với các ứng dụng trò chuyện, gọi điện khác. Đảm bảo cuộc trò chuyện chỉ có những người đang tham gia vào cuộc trò chuyện mới có thể xem được nội dung tin nhắn. 

Không có quảng cáo

Có lẽ điều khiến người dùng cảm thấy phiền toái nhất khi sử dụng các ứng dụng đó chính là có rất nhiều quảng cáo chen ngang, làm cản trở quá trình sử dụng. Hiểu được nhu cầu của người dùng, WhatsApp đã “loại bỏ” hoàn toàn các quảng cáo chen ngang, mang đến trải nghiệm tuyệt vời nhất cho người dùng khi sử dụng ứng dụng.  

Các quảng cáo được loại bỏ hoàn toàn khỏi ứng dụng WhatsApp
Các quảng cáo được loại bỏ hoàn toàn khỏi ứng dụng WhatsApp

Các tính năng của ứng dụng WhatsApp có thể bạn chưa biết

Sở hữu hàng trăm triệu người dùng trên toàn thế giới, vậy tại sao ứng dụng WhatsApp lại có lượng người dùng “khổng lồ” đến như vậy. Cùng điểm qua những tính năng ưu việt của WhatsApp: 

Nhắn tin, gọi điện, chia sẻ hình ảnh xuyên quốc gia

WhatsApp cho phép người dùng gửi tin nhắn, hình ảnh, video & âm thanh miễn phí tới bất kỳ người dùng WhatsApp nào trên khắp toàn thế giới. Không chỉ vậy, bạn còn có thể thực hiện các cuộc gọi thoại & video miễn phí với người dùng WhatsApp mà không cần phải trả phí cuộc gọi quốc tế như khi gọi trực tiếp bằng ứng dụng điện thoại trên thiết bị di động. 

Sao lưu & Khôi phục tin nhắn

WhatsApp được tích hợp tính năng tự động sao lưu tin nhắn. Tuy nhiên, đối với tính năng khôi phục tin nhắn, không có cách nào để khôi phục trực tiếp tin nhắn từ ứng dụng WhatsApp. Chính vì thế, để khôi phục tin nhắn, người dùng cần phải gỡ ứng dụng, sau đó tiến hành cài đặt lại. Sau khi đã cài đặt & mở ứng dụng, ứng dụng sẽ hiển thị một thông báo “Bạn có muốn khôi phục tin nhắn gần đây không?”. Nếu muốn hãy làm theo hướng dẫn để thực hiện việc khôi phục tin nhắn. 

WhatsApp cho phép sao lưu & khôi phục tin nhắn
WhatsApp cho phép sao lưu & khôi phục tin nhắn

Khóa ứng dụng WhatsApp

Trong trường hợp người dùng không muốn để người thân hoặc bạn bè biết được những thông tin cá nhân trên WhatsApp của mình, họ có thể sử dụng tính năng khóa ứng dụng WhatsApp để đảm bảo riêng tư. Tuy nhiên, tính năng khóa ứng dụng WhatsApp chỉ được hỗ trợ trên thiết bị Android & BlackBerry. 

Thay đổi số điện thoại

Với ứng dụng WhatsApp, bạn có thể dễ dàng thay đổi số điện thoại bằng cách vào phần Setting (cài đặt) & thực hiện thay đổi số điện thoại mới. 

Đồng bộ với danh bạ điện thoại

WhatsApp tự động đồng bộ với danh bạ điện thoại di động mà bạn đang sử dụng & liệt kê những người trong danh bạ có tài khoản WhatsApp. Giúp bạn dễ dàng tìm kiếm & bắt đầu các cuộc trò chuyện với gia đình và bạn bè của mình.

WhatsApp tự động đồng bộ với danh bạ điện thoại
WhatsApp tự động đồng bộ với danh bạ điện thoại

Tạo Shortcut cho các liên lạc quan trọng 

Nếu người dùng thường xuyên nhắn tin với một ai đó (người dùng khác) trên WhatsApp, ứng dụng sẽ cho phép họ tạo 1 Shortcut. Giúp người dùng dễ dàng & nhanh chóng tìm kiếm tin nhắn với người mà họ nhắn tin thường xuyên. Không chỉ vậy, danh bạ của người này sẽ hiển thị ngay trên màn hình chính (HomeScreen), người dùng không cần tốn nhiều thời gian truy cập vào ứng dụng và tìm kiếm. 

Ẩn Last seen

WhatsApp còn có tính năng ẩn Last seen giúp ẩn hiển thị mốc thời gian cuối cùng mà người dùng truy cập ứng dụng. Trong trường hợp muốn đảm bảo sự riêng tư, người dùng hoàn toàn có thể vô hiệu hóa tính năng này.

>>> Xem thêm: Mã Số Thuế Cá Nhân Là Gì? Tổng Hợp 3 Cách Tra Mã Số Thuế Nhanh Nhất

Lợi ích tuyệt vời khi sử dụng ứng dụng WhatsApp 

Không phải chi trả cước phí hàng tháng 

Người dùng hoàn toàn có thể thoải mái sử dụng ứng dụng WhatsApp để gửi – nhận hàng trăm tin nhắn mỗi ngày, gọi điện cho người thân, bạn bè,… mà không tốn bất kỳ khoản chi phí nào. Với điều kiện phải sử dụng WhatsApp khi có kết nối mạng. Bên cạnh đó, người dùng có thể trò chuyện với bạn bè, người thân ở tất cả các quốc gia khác trên thế giới mà không tốn phí cước quốc tế nếu cả 2 người đều sử dụng WhatsApp. 

Nhắn tin, gọi điện xuyên quốc gia với WhatsApp
Nhắn tin, gọi điện xuyên quốc gia với WhatsApp

Tính năng đa dạng 

Ứng dụng WhatsApp sở hữu nhiều tính năng hỗ trợ người dùng, điển hình phải kể đến Multimedia, cho phép gửi hình ảnh, video & ghi chú bằng giọng nói cho người thân, bạn bè hay group chat. 

Gửi tin nhắn bằng giọng nói dễ dàng với WhatsApp
Gửi tin nhắn bằng giọng nói dễ dàng với WhatsApp

Không cần phải Log in/Log out, nhớ mật khẩu hay username

WhatsApp hoạt động như một ứng dụng SMS trong Android. Do vậy, người dùng không phải mất công nhớ mật khẩu hay usernam mỗi khi sử dụng WhatsApp. Đồng thời, ứng dụng WhatsApp không cần phải Log in/Log out từ máy tính hoặc các thiết bị khác. 

Bài viết trên ATPro đã giới thiệu đến bạn WhatsApp là gì? Những ưu điểm, tính năng nổi bật & một số lợi ích khi sử dụng ứng dụng. Nếu thấy hay & hữu ích, hãy chia sẻ bài viết đến mọi người. Cảm ơn bạn đã theo dõi, đừng quên cập nhật kiến thức hay mỗi ngày tại trang web atpro.com.vn nhé!

Nếu cần hỗ trợ giải đáp các thắc mắc & câu hỏi liên quan, hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách gọi đến hotline.

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

Industry 4.0 digital transformation là gì?

Industry 4.0 digital transformation là một khái niệm được rất nhiều người quan tâm trong [...]

Số hóa hệ thống điều khiển phân tán nhà máy điện thông minh

Số hóa hệ thống điều khiển phân tán trong nhà máy điện được xem là một [...]

Giải pháp số hóa nhà máy và ứng dụng IoT trong số hóa nhà máy

Trong thời đại công nghệ 4.0, IoT (Internet of Things) đã thu hút sự quan [...]

Google Admob Là Gì? Cách Thức Hoạt Động & Lợi Ích Đem Lại Cho Doanh Nghiệp

Hình thức kiếm tiền từ ứng dụng Google AdMob ngày càng thu hút sự quan [...]

CTR Là Gì? Bật Mí Các Phương Pháp Tối Ưu CTR Trong SEO Hiệu Quả Nhất

Hiện nay, để đánh giá một website/trang web có trải nghiệm tốt đối với người [...]

Traffic Là Gì? Các Phương Pháp Tăng Traffic Website Hiệu Quả, Nhanh Chóng

Traffic là chỉ số quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng của [...]