YouTube Kids: Cách tải và cài đặt sử dụng Youtube cho trẻ em

YouTube Kids

Ứng dụng YouTube Kids là một giải pháp tốt để giúp bậc phụ huynh kiểm soát nội dung video giải trí mà các con của họ tiếp xúc trên YouTube. Hãy cùng ATPro Corp tìm hiểu về YouTube Kids và cách tải, cài đặt sử dụng này qua bài viết sau đây.

Thông tin về YouTube Kids

YouTube Kids là một ứng dụng hoàn hảo cho trẻ em, được phát triển đặc biệt bởi Google để đảm bảo rằng các bé có thể thưởng thức nội dung video trực tuyến một cách an toàn và giáo dục. Giao diện của ứng dụng này là một điểm nổi bật, giúp các bé dễ dàng sử dụng mà không cần sự trợ giúp của người lớn.

YouTube Kids
YouTube Kids

Mỗi video trên YouTube Kids đều được lựa chọn kỹ lưỡng, đảm bảo rằng chúng phù hợp với độ tuổi của trẻ em và mang lại những trải nghiệm tích cực nhất. Từ những video giáo dục đến các hoạt hình và trò chơi vui nhộn. YouTube Kids cung cấp một loạt các lĩnh vực giải trí phù hợp với sở thích và nhu cầu phát triển.

Với YouTube Kids, bậc phụ huynh có thể yên tâm khi cho con em mình sử dụng thiết bị di động để xem video trực tuyến. Ứng dụng này không chỉ mang đến một không gian giải trí chất lượng, mà còn giúp ngăn chặn được các nội dung không lành mạnh và không phù hợp với lứa tuổi của trẻ nhỏ. Đó chính là lý do tại sao YouTube Kids trở thành một lựa chọn hàng đầu cho việc giải trí và học tập của trẻ em ngày nay.

Hướng dẫn cách tải và cài đặt sử dụng YouTube Kids trên smartphone 

Cách tải ứng dụng

Đối với các dòng smartphone hệ điều hành Android

YouTube Kids
Tải YouTube Kids Android

Vào ứng dụng CHPlay, gõ thanh tìm kiếm từ khóa “YouTube Kids”. Khi kết quả hiển thị ứng dụng bạn hãy nhấp vào đó và nhấn “Cài đặt”. Hệ thống sẽ tải xuống tầm 1-3 phút. 

Đối các dòng smartphone hệ điều hành iOS

YouTube Kids
Tải YouTube Kids trên iOS

Vào ứng dụng Apple Store, gõ thanh tìm kiếm từ khóa “YouTube Kids”. Khi kết quả hiển thị ứng dụng bạn hãy nhấn “Nhận”. Đối với hệ điều hành iOS cần phải nhập mật khẩu iCloud hoặc nhận diện khuôn mặt để xác minh đúng chủ tài khoản rồi mới bắt đầu tải xuống. 

Cài đặt sử dụng app YouTube Kids

Sau khi tải ứng dụng, tiến hành cài đặt sử dụng ứng dụng cần thực hiện các bước sau. 

Mở ứng dụng YouTube Kids, nhấn chọn ô “Tôi là cha/mẹ”. Để xác minh cần nhập “năm sinh” sau đó nhấn “Gửi”. 

YouTube Kids

Bước tiếp theo thực hiện đăng nhập tài khoản Google của cha/mẹ. Tiến hành xem hết video giới thiệu và nhấn “Tiếp”để qua bước tiếp theo.

YouTube Kids
Cài đặt sử dụng app YouTube Kids

Tạo hồ sơ, bạn cần nhập các thông tin của bé như: tên, tuổi, tháng sinh,…Và nhấn chọn “Tiếp” để qua bước tiếp theo.

YouTube Kids
Nhập thông tin của bé

Tuỳ chọn cài đặt nội dung, mục này sẽ dựa vào độ tuổi của bé mà phân phổ nội dung phù hợp. Sau khi nhấn chọn nội dung cần nhấn chọn “Tiếp” để qua bước tiếp theo.

YouTube Kids
Tuỳ chọn cài đặt nội dung,

Đọc kỹ nội dung hiển thị và nhấn “Chọn”.

YouTube Kids
Bấm chọn

Hệ thống hiển thị Bật/tắt tính năng tìm kiếm (tuỳ vào mong muốn sử dụng mà chọn Bật hay Tắt đều được).

YouTube Kids
Bật/tắt tuỳ chọn

Tiếp tục nhấn chọn “Tiếp”, có thể tạo mã bí mật tại phần “Chỉnh sửa hồ sơ”. Xem lại tất cả các tính năng 1 lần nữa và chọn “Xong”.

Hệ thống thông báo bạn đã hoàn tất việc thiết lập hồ sơ. Nhấn chọn “Bắt đầu nào” và trải nghiệm các video thú vị trong ứng dụng YouTube Kids. 

YouTube Kids
Chọn Bắt đầu nào để hoàn tất

Các tính năng nổi bật có trong ứng dụng YouTube Kids

Ứng dụng YouTube Kids được phát triển dành riêng cho trẻ em. Chính vì thế ứng dụng được tích hợp nhiều tính năng hữu ích để bảo vệ và tối ưu hóa trải nghiệm xem video.

  • Kiểm soát thời gian xem: YouTube Kids cho phép phụ huynh thiết lập thời gian hạn chế cho việc sử dụng ứng dụng. Giúp trẻ em không dành quá nhiều thời gian trên thiết bị di động. Và giảm nguy cơ ảnh hưởng tiêu cực của việc sử dụng quá mức.
  • Gợi ý các video phù hợp với độ tuổi: YouTube Kids sử dụng thuật toán để gợi ý video phù hợp với độ tuổi của trẻ em. Điều này giúp đảm bảo rằng trẻ em chỉ xem những nội dung phù hợp với độ tuổi và phát triển. Giảm nguy cơ tiếp xúc với nội dung không thích hợp.
  • Kiểm tra được lịch sử xem video: Điều này giúp phụ huynh có cái nhìn tổng quan về những gì trẻ em đã xem và nắm bắt được sở thích. Từ đó hướng dẫn trẻ em sử dụng ứng dụng một cách an toàn và có ích hơn.

Tham khảo: Zalo Web – Đăng nhập trên Google Chrome bằng máy tính

Lời kết 

Trong thời đại số hóa ngày nay, việc sử dụng công nghệ và internet đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Tuy nhiên, với trẻ em, việc tiếp cận nội dung trên mạng có thể mang lại cả những cơ hội và nguy cơ. YouTube Kids đã nổi lên như một công cụ hữu ích, giúp bảo vệ và tối ưu hóa trải nghiệm xem video cho trẻ em.

Tuy nhiên, cũng cần nhớ rằng YouTube Kids chỉ là một phần nhỏ trong việc giáo dục và giải trí cho trẻ em. Sự can thiệp và hướng dẫn từ phụ huynh vẫn còn là yếu tố quan trọng nhất. Trong việc định hình thái độ và thói quen sử dụng công nghệ của trẻ. Hy vọng bài viết này sẽ phần nào giúp bạn đọc có thêm nhiều kiến thức về YouTube Kids. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo trong chuyên mục kiến thức hay với nhiều thông tin hữu ích và bổ ích hơn.

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

Forum Là Gì? Phân Biệt Sự Khác Nhau Cơ Bản Giữa Forum Và Website

Forum được đánh giá là một trong những giải pháp hiệu quả giúp website của [...]

USP Là Gì? Cách Xác Định Và Phát Triển USP Sản Phẩm Độc Đáo, Hiệu Quả Nhất

USP là 1 thuật ngữ không còn quá xa lạ với những người làm trong [...]

Số hóa sản xuất là gì? ứng dụng số hóa trong sản xuất

Để tránh tụt hậu dẫn đến việc không thể cạnh tranh nổi trên thị trường [...]

Số hóa là gì? Lợi ích số hóa nhà máy trong ngành công nghiệp sản xuất

Hiện nay, trong ngành công nghiệp sản xuất đã và đang có những bước phát [...]

Nhà máy thông minh trong thời đại công nghệ số hóa

Trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay, việc áp dụng các công nghệ [...]

Industry 4.0 digital transformation là gì?

Industry 4.0 digital transformation là một khái niệm được rất nhiều người quan tâm trong [...]