ĐÈN ANDON TRONG HỆ THỐNG GIÁM SÁT SẢN XUẤT

Đèn ANDON dạng tháp

Đèn Andon luôn là thiết bị quan trọng nhất trong hệ thống cảnh báo sự cố sản xuất. Nó là cái cơ bản nhất còn lại nếu quý khách muốn tinh gọn tối đa một hệ thống Andon. Do vậy, trong bài này tôi trình bày nhiều loại đèn cảnh báo sự cố sản xuất để quý khách dễ chọn lựa. Từ cơ bản đến nâng cao. Bên cạnh đó, tôi cũng trình bày thêm các thiết bị có liên quan. Và cũng khá cần thiết để hình thành nên một hệ thống giám sát sự cố sản xuất trong nhà máy công nghệ 4.0.

Để có cái nhìn chi tiết hơn về mô hình, hệ thống Andon. Quý khách vui lòng tham khảo thêm ở bài viết  hệ thống ANDON quyết định chất lượng sản xuất.

ĐÈN ANDON TRONG HỆ THỐNG BÁO HIỆU SỰ CỐ SẢN XUẤT

Theo định nghĩa ANDON trong hệ thống giám sát sản xuất. ANDON là hệ thống BÁO HIỆU TRỰC QUAN sự cố sản xuất theo thời gian thực. Do vậy số lượng đèn cảnh báo sự cố sản xuất được sử dụng nhiều trong một hệ thống ANDON. Các đèn này được nêu gọn bằng tên đèn ANDON.

Tùy theo yêu cầu riêng của từng nhà máy sản xuất. Mà đèn ANDON được sử dụng đa dạng nhiều loại khác nhau. Có thể đơn thuần là đèn màu đỏ đơn sắc. Được kích hoạt khi có sự kiện Andon. Có khi là đèn Andon loại 2 màu, tùy sự kiện Andon mà chỉ thị cho đúng mã lỗi đang xảy ra. Cũng có khi phải là đèn tháp tower light đến 5 màu để chỉ thị chi tiết cho từng mã lỗi. Trong trường hợp hệ thống giám sát sản xuất phức tạp hơn. 

Nhiều khi nhà máy cần tích hợp thêm tính năng đếm thời gian xảy ra lỗi. Thì lúc này cần tích hợp thêm đồng hồ đếm trên đèn Andon. Hoặc là cần đếm chi tiết số lượng mã lỗi đã xảy ra. Thì cần tích hợp luôn một màn hình HMI sát bên đèn Andon để quản lý.

>>> Mời quý khách xem thêm về các sản phẩm ANDON mà chúng tôi cung cấp

PHÂN LOẠI CÁC LOẠI ĐÈN ANDON

Đèn ANDON LED 1 màu

Đèn tín hiệu đơn màu
Đèn ANDON 01 màu

Loại đèn ANDON này đơn sắc. Rất phù hợp cho các hệ thống cảnh báo sự cố sản xuất đơn giản. Không quy định mã lỗi hoặc chỉ có 1 mã lỗi. Sản phẩm này phù hợp để:

  • Treo ngược lên trần, máng cáp
  • Gắn lên tường
  • Lắp trên máy sản xuất

 Mức điện áp cấp cho sản phẩm đa dạng có thể là xoay chiều hoặc 1 chiều 12V, 24VDC. Sản phẩm đèn tín hiệu này được ATPro Corp nhập khẩu có chất lượng cao. Tùy theo yêu cầu về mức chi phí và thương hiệu mà chúng tôi cung cấp cho quý khách sản phẩm đến từ Đài Loan, Hàn Quốc, EU hoặc Mỹ.

Đèn ANDON có tích hợp còi và xoay

Đèn cảnh báo sự cố có xoay, còi
Đèn ANDON 1 màu có xoay, còi

Trong trường hợp nhà máy có diện tich lớn, số lượng máy móc nhiều. Việc định vị vị trí máy đang xảy ra sự cố là khó khăn. Thì lúc này nhà máy cần trang bị loại đèn ANDON có ánh sáng động – nhấp nháy hoặc xoay. Kèm theo âm thanh ANDON âm lượng vừa phải để giúp bộ phận hỗ trợ ANDON. Gồm đội bảo trì, nhà quản lý, … dễ dàng đến đúng máy đang gặp sự cố để xử lý. Mức điện áp cấp cho sản phẩm đa dạng có thể là xoay chiều hoặc 1 chiều 12V, 24VDC.

Xem thêm: Hệ thống giám sát sản xuất là gì? Mua Hệ thống ANDON ở đâu?

Sản phẩm này được ATPro Corp nhập khẩu. Từ nhà sản xuất uy tín, chất lượng cao. Tùy theo yêu cầu từ quý khách mà chúng tôi cung cấp sản phẩm xuất xứ Đài Loan, Hàn Quốc, EU hay Mỹ.

Đèn ANDON dạng đèn tháp tower light

Đèn tín hiệu sự cố sản xuất dạng tháp
Đèn ANDON dạng tower light

Loại đèn tín hiệu Andon này là thông dụng nhất. Bởi nó thường bao gồm hết thảy tính năng của các loại đèn ở trên. Nó có loai 1 màu, 2 màu hoặc nhiều màu bằng cách lắp thêm hoặc tháo bỏ các tầng đèn. Nó có thể gồm tính năng chớp nháy, có báo còi hoặc không. Sản phẩm này cũng đa dạng các loại điện áp cấp: 12VDC, 24VDC hay 220VAC quý khách đều có thể lựa chọn.

Sản phẩm đèn tháp tower light ATPro Corp cung cấp bằng phương thức nhập khẩu từ nhà sản xuất uy tín, chất lượng cao. Tùy theo yêu cầu mà sản phẩm cung cấp đến từ Đài Loan, Hàn Quốc, EU hay Mỹ.

Xem thêm Đèn báo công nghiệp chính hãng giá tốt tại ATPro

Đèn ANDON dạng dot matrix LED

Đèn Matrix LED có Clock
Đèn Andon dot Matrix LED có Clock
Đèn dot Matrix LED có Clock
Đèn dot Matrix LED có Clock lắp trong nhà máy

Trường hợp cần ánh sáng tín hiệu lớn. Và có đồng hồ đếm thời gian xảy ra sự cố. Quý khách có thể sử dụng loại đèn như là bảng điện tử này. 

Sản phẩm được sản xuất và cung cấp bởi xưởng sản xuất thiết bị công nghiệp của ATPro Corp. Đây là loại đèn tín hiệu Andon cao cấp. Có tích hợp khả năng truyền thông chuẩn công nghiệp về máy chủ Andon. Sản phẩm được bảo hành 15 tháng.

Đèn ANDON kèm HMI thể hiện nhiều thông số sản xuất

Đèn tính hiệu có HMI
Đèn Andon có HMI

Trường hợp quý khách cần hiển thị nhiều thông số sản xuất tại máy. Như là: thời gian chạy máy, tổng số lỗi xảy ra của các mã lỗi, số lượng kế hoạch sản xuất, số sản phẩm lỗi, …. Thì sản phẩm này là một sự lựa chọn phù hợp nhất.

Ngay bên cạnh đèn tháp tín hiệu Andon, là màn hình cảm ứng HMI thể hiện đa dạng thông tin. Và cả các nút điều khiển đèn Andon. Sản phẩm này thường là giải pháp tích hợp Andon với hệ thống giám sát năng suất sản xuất.

CÁC THIẾT BỊ LIÊN QUAN ĐẾN ĐÈN ANDON

Bên cạnh đèn Andon là thiết bị chính trong hệ thống Andon. Chúng ta cần có thêm một số thiết bị khác nhằm tương tác với thiết bị đèn báo hiệu này. Đơn cử là các bộ nút nhấn, các bộ cảm biến tự động, ngõ ra tín hiệu từ máy. Hay là các còi rời lắp tại máy, hoặc hệ thống âm thanh bao gồm amly và loa. Một thiết bị không thể thiếu là bộ xử lý Andon trung tâm.

Các bộ nút nhấn Andon

Nút nhấn cơ khí đơn giản
Nút nhấn cơ khí đơn giản

Nút nhấn Andon dạng Matrix Nút nhấn Andon dạng Matrix

Nút nhấn Andon dạng Matrix

Thường là bộ nút nhấn đơn hoặc nút matrix (gồm nhiều nút). Hoặc là HMI cảm ứng cho phép lập trình được nhiều tính năng hơn, thay vì chỉ là các nút nhấn.

Amly và Loa tự động phát thông báo

Hệ thống âm thanh
Hệ thống âm thanh Andon

Tín hiệu Andon từ nút nhấn, cảm biến từ máy xảy ra sự cố, gửi lên trên trung tâm xử lý. Tín hiệu được xử lý và phát ra hệ thống thông báo Amly khuyếch đại và loa. Để phát âm thanh lớn trên toàn khu vực nhà máy để gọi đội ngũ liên quan nhanh chóng đến máy đang bị lỗi để xử lý sự cố.

Bộ xử lý trung tâm Andon 

Bộ xử lý trung tâm
Bộ xử lý Andon trung tâm

Một bộ phận quan trọng nhất của hệ thống Andon. Quý khách nghĩ sao nếu nhà máy không trang bị thiết bị này?. Hoàn toàn được nhé quý khách. Tuy nhiên lúc này chỉ có đèn tín hiệu, có nút nhấn tại mỗi máy sản xuất. Không hề có âm thanh gọi Andon trung tâm, không dữ liệu lưu trữ về các sự kiện andon xảy ra để phục vụ báo cáo. Không hiển thị lên tivi, LCD. Không phần mềm hay app để theo dõi Andon vận hành tại văn phòng hay từ xa qua điện thoại thông minh. Ngược lại, nếu quý khách có trang bị bộ xử lý trung tâm Andon, quý khách có đầy đủ các tính năng nêu trên.

Thông thường thiết bị này ATPro Corp cung cấp là một máy tính công nghiệp ATBOX chạy hệ điều hành windows, hoặc một máy tính mini chạy linux. Và loại nào cũng phải có phần mềm Andon vận hành bên trong.

ATPro nhà cung cấp hệ thống ANDON trong sản xuất uy tín tại Việt Nam

ATPro Corp là nơi đáng tin cậy cho quý khách để tư vấn và yêu cầu triển khai hệ thống Andon hoặc mua đèn Andon. Tôi nói như vậy bởi vì có nhiều cơ sở vững chắc sau đây.

ATPro Corp là công ty được đầu tư bài bản và có bề dày kinh nghiệm trong ngành điện tử công nghiệp, tự động hóa. Chúng tôi có phòng nghiên cứu và phát triển sản phẩm đặt tại thành phố Đà Nẵng. Chúng tôi có xưởng sản xuất thiết bị công nghiệp đặt tại thành phố Quảng Ngãi. ATSCADA Lab là lab nghiên cứu phần mềm tự động hóa nổi tiếng của chúng tôi cùng với đội ngũ kinh doanh chuyên nghiệp niềm nở đặt tại thành phố Hồ Chí Minh.

Với 10 năm kinh nghiệm trong nghiên cứu, sản xuất các thiết bị, hệ thống và phần mềm tự động hóa. Chúng tôi đã triển khai khá nhiều dự án về hệ thống ANDON trên cả nước trong nhiều năm nay. Chúng tôi lao động cật lực, tâm huyết vì phương châm “chất lượng làm nên thương hiệu“.

Quý khách cần tư vấn giải pháp hoặc liên hệ mua đèn Andon, vui lòng liên hệ hotline của đội ngũ kinh doanh ATPro Corp. Xin chân thành cảm ơn quý khách!

XEM BẢNG BÁO GIÁ: Hệ thống giám sát quản lý năng suất sản xuất giá tốt tại ATPro

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

Hệ thống quản lý giám sát máy dập hoạt động tại nhà máy

Công nghệ IoT đã mang lại một cuộc cách mạng trong ngành công nghiệp và [...]

Hệ thống quản lý sản xuất- giải pháp quản trị nhà máy thông minh

Việc quản lý sản xuất tại nhà máy ngày càng trở nên phức tạp và [...]

HỆ THỐNG THEO DÕI TIẾN ĐỘ SẢN XUẤT – ATPro Corp

Hệ thống theo dõi tiến độ sản xuất là công cụ đắc lực, giúp nhà [...]

GIÁM SÁT NĂNG SUẤT MÁY MÓC HOẠT ĐỘNG – PEB STEEL

Giám sát năng suất máy móc hoạt động là giải pháp quản lý sản xuất từ [...]

HỆ THỐNG GIÁM SÁT QUY TRÌNH SẢN XUẤT  – CTY JUKI VN

Hệ thống giám sát quy trình sản xuất vừa được ATPro Corp tiếp tục bàn [...]

HỆ THỐNG GIÁM SÁT SẢN XUẤT – BAO C.P VN

Hệ thống giám sát sản xuất là một trong những giải pháp thông minh được [...]

Trả lời