Dịch vụ vận chuyển VNPost – Rẻ nhất

Trong bài viết này, ATPro sẽ giới thiệu dịch vụ vận chuyển VNPost, hãy cùng theo dõi nhé!

Giới thiệu dịch vụ vận chuyển VNPost 

Thành lập vào ngày 15 tháng 6 năm 2007 Vietnam Post (VNPost) của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, thành viên của tập đoàn VNPT. VNPost, với tư cách là đơn vị vận chuyển lớn nhất cả nước. VNPost sở hữu một mạng lưới bưu cục phủ sóng rộng khắp các tỉnh thành phố trong cả nước. Với 13.000 điểm giao dịch bao gồm 64 bưu cục cấp 1, 760 bưu cục cấp 2, và 1793 bưu cục cấp 3. Cùng với vô số đại lý, ki ốt và thùng thư công cộng độc lập. Với số lượng bưu cục lớn như vậy, chỉ cần ít hơn 3 km là đến một điểm giao dịch VNPost gần nhất. Điều này đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển của cả cá nhân lẫn nhà bán hàng.

VNPost cung cấp một loạt các dịch vụ vận chuyển đa dạng với chi phí cạnh tranh, nhờ sở hữu vốn Nhà Nước. Đa dạng dịch vụ và chi phí cạnh tranh là những thế mạnh chính. Giúp VNPost duy trì vị thế mạnh mẽ trên thị trường vận chuyển hàng hóa.

Các dịch vụ của VNPost

Chuyển phát nhanh EMS

Dịch vụ EMS (Express Mail Service) là một dịch vụ chuyển phát nhanh hàng hóa và bưu phẩm trong và ngoài nước. Vận chuyển tất cả các loại sản phẩm như thư, tài liệu, vật phẩm và hàng hóa,… Tại Việt Nam, dịch vụ EMS được áp dụng trên toàn quốc, bao gồm 63 tỉnh thành, với tốc độ vận chuyển cao nhất. Thường được ghi nhận tại các thành phố lớn như Hồ Chí Minh và Hà Nội. Đây là lựa chọn phù hợp cho những nhu cầu cần vận chuyển đồ nhẹ và đòi hỏi thời gian vận chuyển nhanh chóng.

Gửi hàng qua bưu điện

Dịch vụ gửi hàng qua bưu điện thường được áp dụng cho những bưu phẩm có kích thước lớn và trọng lượng nặng. Đặc biệt là khi vượt quá mức trọng lượng mà các dịch vụ chuyển phát nhanh thông thường không chấp nhận. Đây là một lựa chọn đảm bảo cho việc vận chuyển những bưu phẩm lớn và nặng.

Một nhược điểm của dịch vụ gửi hàng qua bưu điện là không biết chính xác thời gian giao hàng. Không có khả năng theo dõi và kiểm soát thời gian giao hàng một cách chính xác. Sẽ khó khăn đối với những chủ shop online cần gửi hàng đi gấp hoặc có yêu cầu cụ thể về thời gian giao hàng.

Vận chuyển quốc tế

VNpost cung cấp dịch vụ gửi hàng quốc tế cho phép chuyển phát các loại hàng hóa, vật phẩm, thư từ, tài liệu,… cho hơn 100 quốc gia trên Thế Giới. Đồng thời, kèm thêm các dịch vụ như thu gom hàng hóa, hỗ trợ đóng gói, nâng hàng, và giao hàng tận nơi các địa điểm nhận hàng quốc tế.

Tuy nhiên, quá trình vận chuyển ra nước ngoài sẽ mất thời gian khá dài và không tránh khỏi những rủi ro. Chẳng hạn như hư hỏng bưu phẩm, thất lạc hoặc nhiều bất tiện khác. Ngoài ra áp dụng thêm các dịch vụ gia tăng như đóng gói chuyên nghiệp, ship COD (giao hàng thu tiền), hoặc thu cước nơi người nhận,… Để đảm bảo an toàn cho hàng hóa cũng như tiện lợi hơn trong quá trình mua-bán sản phẩm ra nước ngoài. Việc lựa chọn các dịch vụ gia tăng giúp bảo vệ hàng hóa và tạo lòng tin với khách hàng.

Dịch vụ vận chuyển VNPost - Rẻ nhất

Thu-chi hộ tại bưu cục

Dịch vụ thu hộ: dịch vụ này cho phép khách hàng nộp tiền phí bảo hiểm, vay trả góp, tiền cước điện thoại, điện, nước, tiền đặt chỗ, tiền phí phạt vi phạm giao thông, tiền thuế, tiền lệ phí hồ sơ xét tuyển ĐH-CĐ, tiền cấp đổi CMND,…tại bưu cục;

Dịch vụ Chi hộ: đối với dịch vụ này VNPost sẽ thay mặt các doanh nghiệp, các tổ chức, xã hội…chi trả các khoản tiền cho nhân viên, đối tác và khách hàng.

Các ưu nhược điểm của dịch vụ vận chuyển VNPost 

Ưu điểm:

 • Mạng lưới phân phối rộng khắp cả nước, giúp cho việc gửi và nhận hàng dễ dàng và thuận tiện.
 • VNPost thường cung cấp các gói dịch vụ vận chuyển với giá cả hợp lý.
 • VNPost cung cấp nhiều loại dịch vụ vận chuyển đáp ứng nhu cầu vận chuyển đa dạng của khách hàng.

Nhược điểm:

 • Mức độ theo dõi và cập nhật thông tin về tình trạng vận chuyển của bưu phẩm thường không cao như các dịch vụ chuyển phát nhanh khác.
 • Cách giải quyết các khiếu nại rất lâu, liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng khó khăn.
 • Nếu như xảy ra vấn đề trong quá trình giao hàng phải tự đến bưu cục để giải quyết và lấy lại hàng. 

Cách gửi hàng tại VNPost 

Hiện tại có 2 cách gửi hàng tại VNPost:

Cách 1: Tải app My VNPost (App Store cho iOS hoặc Google Play Store cho Android). Đăng nhập tài khoản (nếu chưa có tài khoản hãy đăng ký)>> Tiến hành tạo đơn, đóng gói sản phẩm. Điền đầy đủ các thông tin người nhận, trọng lượng hàng, tên sản phẩm,… trên app. Tùy chọn hình thức gửi hàng tại nhà (bưu tá đến nhà lấy hàng) hoặc gửi hàng tại bưu cục (người bán mang hàng đến bưu cục gần nhất).

Cách 2: Cần đóng gói hàng hoá>> mang hàng hoá ra bưu cục gần nhất>> điền tờ khai do nhân viên phát>> Gửi hàng hoá cho nhân viên bưu cục.

Nếu như mua bán online, phải thường xuyên gửi hàng thì áp dụng cách 1 tải app My VNPost sẽ phù hợp nhất. Giờ đây, việc tạo đơn hàng muốn gửi từ xa mọi lúc mọi nơi rất tiện lợi đúng không nào.

Tham khảo: Best Express – Đơn vị vận chuyển an toàn uy tín

Những lưu ý khi gửi hàng tại VNPost

Sau đây là một số những lưu ý khi đóng gói gửi hàng tại VNPost

 • Sử dụng vật liệu đóng gói chắc chắn như hộp carton, túi nhựa chắc chắn và đúng kích thước của hàng hoá. 
 • Bọc hàng hóa trong lớp bảo vệ như giấy bọt, bong bóng khí hoặc túi hơi để đảm bảo an toàn khi vận chuyển.
 • Đóng gói chặt chẽ: Đóng gói hàng hóa một cách chặt chẽ tránh di chuyển hoặc va đập trong quá trình vận chuyển.
 • Kiểm tra kỹ các thông tin người gửi người nhận có đúng hay không.
 • Kiểm tra kỹ trọng lượng và kích thước của gói hàng để đảm bảo phù hợp với loại hình dịch vụ vận chuyển đã chọn.
 • Nhớ giữ lại biên nhận gửi hàng để theo dõi tình trạng vận chuyển hoặc khi cần tra cứu thông tin về gửi hàng.
 • Tuân thủ các quy định hàng hóa, xác định hàng không thuộc vào danh sách cấm hoặc hạn chế của VNPost hoặc quy định của quốc gia nhận hàng.
 • Hãy ghi chú giá trị của hàng hóa trên gói hàng hoặc yêu cầu mua bảo hiểm cho hàng hóa.

Lời kết 

Việc lựa chọn dịch vụ vận chuyển phù hợp là một yếu tố quan trọng đối với cả cá nhân kinh doanh và doanh nghiệp. VNPost đã trở thành một lựa chọn phổ biến và phù hợp cho nhiều người với dịch vụ vận chuyển rẻ nhất. Với mạng lưới rộng khắp cả nước, giá cả phải chăng, và đa dạng trong các dịch vụ vận chuyển. VNPost đã đáp ứng được nhu cầu vận chuyển của đa dạng khách hàng. Đừng quên theo dõi và truy cập website của ATPro Corp để cập nhập kiến thức hay mỗi ngày bạn nhé!

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

Bộ Nhận Diện Thương Hiệu Là Gì? Thành Phần Cơ Bản & Tầm Quan Trọng

Để tạo nên sự khác biệt giữa doanh nghiệp của bạn so với các đối [...]

Customer Journey Là Gì? Chia Sẻ Các Bước Xây Dựng Customer Journey Map Thành Công

Customer Journey là thuật ngữ được nhắc đến rất nhiều trong marketing, trở thành thuật [...]

Hướng dẫn quy trình bán hàng trên Lazada

Lazada là một trong các sàn thương mại điện tử thu hút lượng lớn người [...]

Tháp Nhu Cầu Maslow Là Gì? Ý Nghĩa Và Các Ứng Dụng Trong Kinh Doanh

Tháp nhu cầu Maslow được biết đến là mô hình giúp mô tả các nhu [...]

Forum Là Gì? Phân Biệt Sự Khác Nhau Cơ Bản Giữa Forum Và Website

Forum được đánh giá là một trong những giải pháp hiệu quả giúp website của [...]

USP Là Gì? Cách Xác Định Và Phát Triển USP Sản Phẩm Độc Đáo, Hiệu Quả Nhất

USP là 1 thuật ngữ không còn quá xa lạ với những người làm trong [...]