Doanh nghiệp nào nên sử dụng quảng cáo Google Smart Shopping?

Doanh nghiệp nào nên sử dụng quảng cáo Google Smart Shopping?

Quản lý các chiến dịch quảng cáo Mua sắm thường đòi hỏi một lượng lớn thời gian và công sức. Đặc biệt trong trường hợp phải đối diện với một nguồn dữ liệu sản phẩm đa dạng và lớn. Phải xác định giá thầu, điều chỉnh ngân sách và quản lý hiệu suất quảng cáo trở nên phức tạp và đòi hỏi sự chú ý chi tiết. Để giải quyết vấn đề này, Google đã phát triển một công cụ tự động hóa đặt giá thầu miễn phí, mang tên là Google Smart Shopping. Trong bài viết này, cùng nhau tìm hiểu Google Smart Shopping và doanh nghiệp nào nên sử dụng công cụ này.

Khái niệm Google Smart Shopping là gì??

Google Smart Shopping là một lựa chọn quảng cáo đặc biệt dành cho các nhà bán lẻ hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử. Tương tự như các chiến dịch Google Shopping tiêu chuẩn. Google Smart Shopping sử dụng dữ liệu sản phẩm từ Google Merchant Center để tạo ra các quảng cáo mua sắm. Và được hiển thị đến đúng đối tượng mục tiêu có khả năng mua hàng nhất.

Doanh nghiệp nào nên sử dụng quảng cáo Google Smart Shopping?
Google Smart Shopping

Điểm khác biệt đáng chú ý của Google Smart Shopping so với các chiến dịch Mua sắm tiêu chuẩn. Chính là tự động hóa việc đặt giá thầu và chạy quảng cáo. Điều này có nghĩa là sản phẩm của bạn sẽ xuất hiện ở nhiều định dạng khác nhau. Như trên Google tìm kiếm, Google hiển thị, YouTube và Gmail,…mà không cần đến sự can thiệp trực tiếp từ phía người dùng.

Bằng cách phân tích mức độ của các truy vấn tìm kiếm, vị trí, ngôn ngữ, thời gian trong ngày, độ tuổi ước tính, giới tính,…Google Smart Shopping sẽ tự động tối ưu hóa để đảm bảo hiệu suất quảng cáo tốt nhất.

Lợi ích 

 • Dễ dàng tối ưu hóa: Google Smart Shopping tự động kết hợp các thành phần quảng cáo và dữ liệu sản phẩm có sẵn để tạo ra các quảng cáo hiệu quả. Hệ thống mạnh mẽ của Google tự động thử nghiệm và hiển thị những quảng cáo hoạt động tốt nhất trên nhiều mạng.
 • Đặt giá thầu tự động: Google tự động hóa quy trình đặt giá thầu cho mỗi quảng cáo trong chiến dịch Mua sắm thông minh của bạn. Điều này giúp tối đa hóa giá trị chuyển đổi với mức ngân sách bạn đặt.
 • Dễ dàng tích hợp: Bạn có thể tạo và quản lý Chiến dịch Mua sắm thông minh thông qua các nền tảng tích hợp của bên thứ ba như Shopify hoặc WooCommerce. Điều này giúp tiếp thị và theo dõi liền mạch, tiết kiệm thời gian và công sức cho doanh nghiệp của bạn.

Tham khảo: Tại sao phải đăng ký website với Bộ Công Thương?

Vậy những doanh nghiệp nào nên sử dụng quảng cáo Google Smart Shopping?

Doanh nghiệp nào nên sử dụng quảng cáo Google Smart Shopping?
Doanh nghiệp nào nên sử dụng quảng cáo Google Smart Shopping?
 • Các nhà bán lẻ thương mại điện tử: các doanh nghiệp bán lẻ hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử. Đặc biệt là những doanh nghiệp có một lượng lớn sản phẩm và muốn tự động hóa quảng cáo của mình.
 • Doanh nghiệp muốn tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi: Google Smart Shopping được thiết kế để tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi. Giúp doanh nghiệp tăng doanh số bán hàng và hiệu suất quảng cáo mà không cần phải tăng chi phí quảng cáo.
 • Các doanh nghiệp có dữ liệu sản phẩm đa dạng. Google Smart Shopping giúp tự động hóa quá trình quảng cáo và giảm bớt công việc quản lý chi tiết.
 • Doanh nghiệp muốn mở rộng phạm vi quảng cáo trên nhiều nền tảng khác nhau. Như Google hiển thị, Google tìm kiếm, YouTube và Gmail, giúp doanh nghiệp tiếp cận được đối tượng mục tiêu trên nhiều kênh truyền thông.
 • Các doanh nghiệp muốn tối ưu hóa thời gian và chi phí: Với tính năng tự động hóa việc đặt giá thầu và quảng cáo. Google Smart Shopping giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho doanh nghiệp.

Những ngành hàng phù hợp ứng dụng Google Smart Shopping

Google Smart Shopping là một công cụ quảng cáo mạnh mẽ và linh hoạt, phù hợp với nhiều ngành hàng khác nhau. Như:

 • Thương mại điện tử và bán lẻ trực tuyến: Google Smart Shopping là lựa chọn lý tưởng cho các doanh nghiệp thương mại điện tử và bán lẻ trực tuyến với một lượng lớn sản phẩm. Việc tự động hóa quảng cáo giúp tối ưu hóa hiệu suất và tiết kiệm thời gian quản lý chiến dịch.
 • Ngành hàng thời trang và phụ kiện: là danh mục sản phẩm có thị trường tiềm năng lớn. Là những sản phẩm thiết yếu cần sử dụng mỗi ngày. Kinh doanh ngành hàng thời trang và phụ kiện online là xu hướng mới.
 • Điện tử và kỹ thuật số: Các doanh nghiệp bán các sản phẩm điện tử, thiết bị công nghệ, và phụ kiện kỹ thuật số,… Tận dụng tính linh hoạt của Google Smart Shopping để quảng cáo sản phẩm trên nhiều nền tảng khác nhau.
 • Đồ gia dụng và nội thất: Ngành hàng này sử dụng Google Smart Shopping để hiển thị các sản phẩm đa dạng. Cũng như thúc đẩy việc mua sắm trực tuyến cho các sản phẩm như nội thất, trang trí, và đồ dùng gia đình.
 • Dịch vụ và Du lịch: Google Smart Shopping phù hợp với việc quảng cáo các dịch vụ và sản phẩm trong lĩnh vực du lịch, khách sạn,…
 • Mỹ phẩm: Cũng giống với Ngành hàng thời trang và phụ kiện. Ngành mỹ phẩm có sức hấp dẫn rất lớn đối với khách hàng. 

Lời kết 

Google Smart Shopping là một công cụ quảng cáo mạnh mẽ và linh hoạt, phù hợp cho nhiều ngành hàng khác nhau. Việc tự động hóa quá trình quảng cáo giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho các doanh nghiệp. Đồng thời đảm bảo hiệu suất quảng cáo cao nhất. Tuy nhiên, để đạt được kết quả tốt nhất, các doanh nghiệp cần hiểu rõ ngành hàng của mình. Cũng như có kiến thức cơ bản về quảng cáo trực tuyến. Dựa vào việc kết hợp sự hiểu biết về ngành hàng và việc sử dụng Google Smart Shopping một cách hiệu quả. Doanh nghiệp tận dụng được tiềm năng của công cụ này để tăng doanh số bán hàng và phát triển kinh doanh. 

Qua bài viết này, bạn đọc đã hiểu hơn về các doanh nghiệp cũng như các ngành hàng nên áp dụng Google Smart Shopping. Hy vọng rằng thông tin trong bài viết giúp bạn đọc hiểu rõ cách Google Smart Shopping tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp. Hãy theo dõi chuyên mục kiến thức hay của ATPro Corp để cập nhật những thông tin mới nhất và nhanh nhất.

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

EBIT Là Gì? Chỉ Số EBIT Có Vai Trò Gì Trong Phân Tích Tài Chính Doanh Nghiệp?

Phân tích tài chính doanh nghiệp là hoạt động vô cùng quan trọng, giúp nhà [...]

Nhãn Hiệu Là Gì? Sự Khác Nhau Cơ Bản Giữa Nhãn Hiệu Và Thương Hiệu

Hiện nay, vẫn có rất nhiều người nhầm tưởng nhãn hiệu với thương hiệu là [...]

Những đợt sale lớn nhất năm trên Lazada, Tiki, Shopee

Những đợt sale lớn nhất năm là cơ hội tuyệt vời để doanh nghiệp tăng [...]

Bộ Nhận Diện Thương Hiệu Là Gì? Thành Phần Cơ Bản & Tầm Quan Trọng

Để tạo nên sự khác biệt giữa doanh nghiệp của bạn so với các đối [...]

Customer Journey Là Gì? Chia Sẻ Các Bước Xây Dựng Customer Journey Map Thành Công

Customer Journey là thuật ngữ được nhắc đến rất nhiều trong marketing, trở thành thuật [...]

Hướng dẫn quy trình bán hàng trên Lazada

Lazada là một trong các sàn thương mại điện tử thu hút lượng lớn người [...]