GIẢI PHÁP ANDON GIÁM SÁT SẢN XUẤT

Hệ thống giám sát sản xuất

Giải pháp ANDON được ATPro Corp đề xuất dưới đây. Là kết tinh của nghiên cứu nhiều phiên bản. Kinh nghiệm triển khai trong nhiều năm, cùng với sự góp ý chân thành, có chất lượng từ nhiều khách hàng. Hệ thống ANDON luôn luôn là một mảnh ghép không thể thiếu trong hoàn chỉnh một cấu trúc quản lý sản xuất tổng thể trong nhà máy 4.0.

Bài viết này tôi tâp trung vào đa dạng giải pháp ANDON. Tôi không đi sâu vào chi tiết hệ thống ANDON có gì hay lịch sử hình thành hệ thống. Tôi cũng không trình bày nhiều các dự án mà ATPro Corp triển khai. Quý khách có thể xem thêm các chi tiết này tại bài viết hệ thống ANDON quyết định chất lượng sản xuất.

GIẢI PHÁP ANDON CHO NHÀ MÁY HIỆN ĐẠI

Hệ thống giám sát sản xuất

Trong một hệ thống quản lý sản xuất, hiện hữu nhiều gói module tính năng. Điển hình dễ thấy như ERP, MES, SCADA, ANDON…. Mỗi module có một vai trò đặc trưng. Như SCADA phụ trách vận hành, điều khiển, giám sát máy móc đang chạy. MES là module tính năng quản lý tập tập trung vào sản xuất. Đơn cử nó bao gồm lập kế hoạch sản xuất, theo dõi tiến độ, chất lượng sản xuất. Trong khi đó ERP tập trung về quản lý toàn diện. Từ nhân sự, quản lý kho, chuỗi cung ứng, …

Cấu trúc hình tháp các hệ thống trong quản trị sản xuất
Hình tháp các hệ thống trong quản trị sản xuất

>>> Chi tiết định nghĩa về MES, ERP quý khách có thể tham khảo bài viết về quản trị sản xuất tại link này.

Hệ thống ANDON – Một mảnh ghép tạo nên hệ thống giám sát sản xuất

Hệ thống ANDON được đánh giá là module tính năng cải tiến sản xuất liên tục. Nhờ nó thực hiện việc cảnh báo sự cố sản xuất ngay tức thì theo thời gian thực. Để nhà quản lý, đội bảo dưỡng, bộ phận kho đáp ứng tức thì để hệ thống sản xuất được liền mạch. ANDON tập trung vào:

  • Giảm thiểu thời gian dừng máy
  • Máy móc sản xuất luôn trong tình trạng hoạt động khỏe
  • Chất lượng sản phẩm luôn được đảm bảo tốt
  • Số lượng sản phẩm sản xuất đảm bảo đúng tiến độ
  • Toàn hệ thống hỗ trợ sản xuất đều phải sẵn sàng 

>>> Xem thêm các sản phẩm hệ thống cảnh báo sự cố sản xuất  mà ATPro Corp cung cấp

Công ty ATPro Corp là chuyên gia về nghiên cứu, sản xuất đa dạng các giải pháp về hệ thống SCADA, MES mà đặc biệt là hệ thống ANDON suốt mười năm nay. Cụ thể các giải pháp ANDON mà chúng tôi cung cấp bao gồm các giải pháp sau đây.

Giải pháp ANDON có dây thứ nhất

 

Ở đây tôi trình bày giải pháp ANDON có dây sử dụng nút nhấn để tác động trạng thái ANDON. Đèn tháp hiển thị trạng thái ANDON của máy. Việc tác động ANDON được thực hiện bởi công nhân vận hành máy, bằng cách nhấn vào nút nhấn.

Giải pháp ANDON có dây thứ hai

Màn hình cảm ứng HMI (Human Machine Interface) là một thiết bị tuyệt vời khi lắp đặt tại máy sản xuất. Nó giúp người vận hành máy tương tác ANDON một cách trực quan, dễ dàng. Công nhân nhấn các nút ANDON bằng cách nhấn các nút biểu tượng cảm ứng trên HMI. Bên cạnh đó HMI có thể diễn họa sinh động nhiều thông tin như chớp nháy, đồ thị, truy vấn xuất báo cáo, …

giải pháp ANDON có dây sử dụng màn hình HMI
giải pháp ANDON có dây sử dụng màn hình HMI cảm ứng tại máy
giải pháp ANDON có dây sử dụng màn hình HMI  cảm ứng tại máy 01
Cận cảnh HMI tại chuyền máy sản xuất

Màn hình HMI truyền thông rất dễ dàng với controller điều khiển đèn hiệu ANDON, cảm biến chạy máy. Nó truyền dữ liệu lên máy chủ ANDON qua truyền thông ethernet tốc độ cao để phục vụ triển khai các tính năng ANDON của hệ thống.

Giải pháp ANDON không dây

giải pháp ANDON không dây
giải pháp ANDON không dây
ANDON không dây tại 01 chuyền
ANDON không dây tại 01 chuyền

Rất nhiều trường hợp nhà máy của quý khách không cho phép đi dây tín hiệu ANDON. Vì lý đo khó khoan, khó đi dây hoặc không cho phép …. Lúc này giải pháp ANDON không dây là phù hợp nhất.

Các thiết bị ANDON được tích hợp công nghệ LORA tầm xa 8km đồng trống. Để truyền dữ liệu không dây về máy chủ ANDON đặt tại phòng điều hành.

ATPro nhà cung cấp hệ thống ANDON trong sản xuất uy tín tại Việt Nam

ATPro Corp là công ty được đầu tư bài bản và có bề dày kinh nghiệm trong ngành điện tử công nghiệp, tự động hóa. Chúng tôi có phòng nghiên cứu và phát triển sản phẩm đặt tại thành phố Đà Nẵng. Chúng tôi có xưởng sản xuất thiết bị công nghiệp đặt tại thành phố Quảng Ngãi. ATSCADA Lab là lab nghiên cứu phần mềm tự động hóa nổi tiếng của chúng tôi cùng với đội ngũ kinh doanh chuyên nghiệp niềm nở đặt tại thành phố Hồ Chí Minh.

Xem thêm: Hệ thống giám sát sản xuất là gì? Mua Hệ thống ANDON ở đâu?

Với 10 năm kinh nghiệm trong nghiên cứu, sản xuất các thiết bị, hệ thống và phần mềm tự động hóa. Chúng tôi đã triển khai khá nhiều dự án về hệ thống ANDON trên cả nước trong nhiều năm nay. Chúng tôi lao động cật lực, tâm huyết vì phương châm “chất lượng làm nên thương hiệu“.

Quý khách cần tư vấn giải pháp hoặc liên hệ mua hàng, vui lòng liên hệ hotline của đội ngũ kinh doanh ATPro Corp. Xin chân thành cảm ơn quý khách!

XEM BẢNG BÁO GIÁ: Hệ thống giám sát quản lý năng suất sản xuất giá tốt tại ATPro

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

Hệ thống quản lý giám sát máy dập hoạt động tại nhà máy

Công nghệ IoT đã mang lại một cuộc cách mạng trong ngành công nghiệp và [...]

Hệ thống quản lý sản xuất- giải pháp quản trị nhà máy thông minh

Việc quản lý sản xuất tại nhà máy ngày càng trở nên phức tạp và [...]

HỆ THỐNG THEO DÕI TIẾN ĐỘ SẢN XUẤT – ATPro Corp

Hệ thống theo dõi tiến độ sản xuất là công cụ đắc lực, giúp nhà [...]

GIÁM SÁT NĂNG SUẤT MÁY MÓC HOẠT ĐỘNG – PEB STEEL

Giám sát năng suất máy móc hoạt động là giải pháp quản lý sản xuất từ [...]

HỆ THỐNG GIÁM SÁT QUY TRÌNH SẢN XUẤT  – CTY JUKI VN

Hệ thống giám sát quy trình sản xuất vừa được ATPro Corp tiếp tục bàn [...]

HỆ THỐNG GIÁM SÁT SẢN XUẤT – BAO C.P VN

Hệ thống giám sát sản xuất là một trong những giải pháp thông minh được [...]

Trả lời