VAI TRÒ VÀ QUY TRÌNH LÀM VIỆC CỦA HỆ THỐNG GIÁM SÁT SẢN XUẤT ANDON

Hệ thống giám sát sản xuất andon

Hệ thống giám sát sản xuất Andon ngày càng được ứng dụng mạnh mẽ tại Việt Nam. Các nhà máy sản xuất, dây chuyền sản xuất đã nhìn thấy được tầm quan trọng và ưu điểm mà hệ thống mang lại. Việc đầu tư một hệ thống Andon không quá sức đối với bất cứ đơn vị, doanh nghiệp nào. Với chi phí đầu tư phải chăng nhưng độ hiệu quả là không thể bàn cãi.

ATPro Corp là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất các hệ thống andon. Với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực này. Mong muốn gửi gắm đến quý khách hàng, quý doanh nghiệp,…có cái nhìn toàn diện nhất, sâu sắc và chi tiết nhất về hệ thống andon.

VAI TRÒ CỦA HỆ THỐNG GIÁM SÁT SẢN XUẤT ANDON LÀ GÌ?

Cảnh báo sản xuất

Hỗ trợ phát hiện các bất thường trong quá trình sản xuất. Sau đó thông báo ngay lập tức bằng đèn andon cảnh báo tín hiệu tới nhân viên phụ trách.

Đèn ANDON dạng tháp
Đèn ANDON dạng tower light

Hệ thống Andon có nhiều hình thức:

  • Từ cảnh báo cho một vị trí đến cảnh báo cho cả dây chuyền sản xuất.
  • Từ cảnh báo đơn giản bằng đèn andon cho đến các dạng bảng hiển thị phức tạp.
  • Từ hệ thống có dây đến hệ thống không dây.

Đặc điểm chung của tất cả các dạng là hệ thống giám sát cảnh báo sản xuất về tình trạng sản xuất theo thời gian thực.

Hệ thống giám sát sản xuất Andon kiểm soát chất lượng

Hệ thống Andon (andon system) là một phần trong quá trình kiểm soát chất lượng Jidoka.

Quý khách hàng, doanh nghiệp có thể hiểu rằng: “Jidoka là sự kết hợp giữa máy móc và trí thông minh con người, thực hiện dừng cả hệ thống khi có lỗi xảy ra. Các kỹ thuật, công cụ thực hiện Jidoka như Poka-yoke (tránh lỗi sơ ý), hệ thống Andon(cảnh báo sản xuất), 5 Whys (đặt câu hỏi tìm ra nguyên nhân vấn đề) có tác dụng đảm bảo chất lượng sản phẩm.”

Theo phương pháp này, một khi hoạt động sản xuất dừng lại nghĩa là có nhiều cơ hội hơn để cải tiến dây chuyền sản xuất. Do có nhiều cơ hội để tìm ra nguyên nhân gốc rễ, càng có ít cơ hội để những lỗi trong thiết kế dây chuyền tiếp tục tồn tại. Tránh để những lỗi đó tiếp tục gây cản trở trong sản xuất sau này.

Đem lại giá trị cho nhà máy, dây chuyền sản xuất

Giải pháp Andon mang lại nhiều lợi ích cho nhà máy trong sản xuất và công tác quản lý. Trong sản xuất, hệ thống Andon đảm bảo an toàn sản xuất cho người và kéo dài tuổi thọ thiết bị sử dụng. Hệ thống Andon cũng ngăn sản phẩm lỗi đến tay khách hàng. Đồng thời tránh để xảy ra hiện tượng sai sót hàng loạt trên nhiều sản phẩm. Thêm nữa, người hỗ trợ khi nhận biết có sự cố. Họ biết chính xác cần đến khu vực nào và giải quyết vấn đề gì, tiết kiệm thời gian khắc phục sự cố.

Xem thêm: Hệ thống giám sát sản xuất là gì? Mua Hệ thống ANDON ở đâu?

QUY TRÌNH LÀM VIỆC CỦA HỆ THỐNG GIÁM SÁT SẢN XUẤT ANDON ?

Hệ thống giám sát sản xuất andon

Được thiết kế dựa trên công nghệ vi xử lý, giao tiếp trực tuyến với máy tính. Thông qua hệ thống server được thiết kế chuyên dụng. Gửi thông tin tất cả các sự cố trong quá trình sản xuất theo thời gian thực. Các thông tin sẽ được lưu trữ tại cơ sở dữ liệu (Nếu quý khách hàng có nhu cầu, có thể bỏ qua nếu muốn tiết kiệm chi phí).

Nhờ xử lí và truyền dữ liệu trên mạng Lan thông qua server. Người quản lí dễ dàng, nắm bắt và kiểm soát mọi sự cố sản xuất. Tất cả các lỗi sẽ hiển thị ngay trên các đèn andon cảnh báo tín hiệu, bảng led hiển thị tại phòng quản lí,…Hệ thống còn hỗ trợ quý khách hàng xuất báo cáo chi tiết theo thời gian thực bằng file excel chi tiết.

ATPro nhà cung cấp hệ thống ANDON trong sản xuất uy tín tại Việt Nam

Có thể nói, nguyên tắc vận hành của hệ thống giám sát sản xuất andon vô cùng đơn giản. Tại các chuyền sản xuất, sẽ được trang bị các đèn andon cảnh báo tín hiệu. Trường hợp có sự cố, nhân viên sẽ chủ động nhấn nút báo trạng thái. Người quản lí quan sát được chính xác chuyền nào đang gặp sự cố. Thông qua đó điều động người hỗ trợ sửa chữa kịp thời.

XEM BẢNG BÁO GIÁ: Hệ thống giám sát quản lý năng suất sản xuất giá tốt tại ATPro

 

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

Hệ thống quản lý giám sát máy dập hoạt động tại nhà máy

Công nghệ IoT đã mang lại một cuộc cách mạng trong ngành công nghiệp và [...]

Hệ thống quản lý sản xuất- giải pháp quản trị nhà máy thông minh

Việc quản lý sản xuất tại nhà máy ngày càng trở nên phức tạp và [...]

HỆ THỐNG THEO DÕI TIẾN ĐỘ SẢN XUẤT – ATPro Corp

Hệ thống theo dõi tiến độ sản xuất là công cụ đắc lực, giúp nhà [...]

GIÁM SÁT NĂNG SUẤT MÁY MÓC HOẠT ĐỘNG – PEB STEEL

Giám sát năng suất máy móc hoạt động là giải pháp quản lý sản xuất từ [...]

HỆ THỐNG GIÁM SÁT QUY TRÌNH SẢN XUẤT  – CTY JUKI VN

Hệ thống giám sát quy trình sản xuất vừa được ATPro Corp tiếp tục bàn [...]

HỆ THỐNG GIÁM SÁT SẢN XUẤT – BAO C.P VN

Hệ thống giám sát sản xuất là một trong những giải pháp thông minh được [...]

Trả lời