HỆ THỐNG QUAN TRẮC KHÍ THẢI

Hệ thống quan trắc khí thải

Hệ thống quan trắc khí thải bắt buộc phải được lắp đặt tại các nhà máy, cơ sở kinh doanh, loại hình sản xuất có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường. Trước các yêu cầu cấp bách về quản lí môi trường. Bộ Tài Nguyên và Môi Trường đã ra nhiều quyết định và thông tư liên quan đến vấn đề trạm quan trắc khí thải.

Trong đó có thông tư số 31/2016/TT-BTNMT về bảo vệ môi trường cụm công nghiệp, khu kinh doanh, dịch vụ tập trung, làng nghề và cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ mới được Bộ TN&MT ban hành có Chương VI nêu rõ các quy định về việc quan trắc khí thải công nghiệp. Bấm xem thông tư chi tiết tại đây.

HỆ THỐNG QUAN TRẮC KHÍ THẢI LÀ GÌ?

Hệ thống quan trắc khí thải

Là hệ thống bao gồm phần cứng và phần mềm. Với chức năng đo đạc liên tục các thành phần ô nhiễm trong khí thải. Lưu trữ hiển thị dữ liệu tại chỗ, trên phần mềm, lưu trữ dữ liệu lên máy chủ đám mây của Sở TN&MT theo quy định. Hệ thống được thiết kế, lắp đặt và vận hành phải đảm bảo tính ổn định, độ tin cậy và phù hợp với đặc trưng của nguồn thải khí thải. Cũng như đáp ứng yêu cầu của cơ quan quản lý nhà nước.

Có đa dạng cảm biến đến từ 2 thương hiệu lớn Endress hauser và Keyence. Quý khách có nhiều sự lựa chọn tích hợp vào quan trắc khí thải công nghiệpCảm biến đo chất rắn lơ lửngcảm biến đo nồng độ clo,…rất đa dạng các loại thiết bị.Xem thông tin chi tiết về các thiết bị đo chính hãng đến từ ATPro Corp tại đây.

NGUYÊN TẮC HOẠT ĐỘNG HỆ THỐNG QUAN TRẮC KHÍ THẢI

Khí thải qua xử lý sẽ thải ra môi trường thông qua ống khói. Quá trình quan trắc khí thải được thực hiện trực tiếp tại các thiết bị đo. Nhằm đảm bảo không làm thay đổi tính chất mẫu và độ chính xác của các thiết bị đo.
Các thiết bị đo trực tiếp và liên tục các chỉ tiêu: Bụi/độ khói, lưu lượng, SO2, NOx, CO, CO2 các thành phần đặc trưng khác của nguồn thải. Với các thành phần khí thải không thể đo trực tiếp trên ống khói. Thì có thể trích mẫu ra khỏi ống khói để đo gián tiếp.
Giá trị các chỉ tiêu được đo liên tục để hiển thị tại chỗ trên tủ điện và theo thời gian thực trên máy tính với phần mềm chính hãng đi kèm. Dữ liệu đo được lưu trữ tại chỗ ở tủ điện, trên ổ cứng của máy tính. Và đồng thời được truyền về máy chủ đám mây của Sở TN&MT.

Các quá trình làm việc trong hệ thống quan trắc khí thải cems diễn ra hoàn toàn tự động. Theo nội dung lập trình sẵn. Bao gồm: quá trình đo các thành phần ô nhiễm, quá trình làm sạch tự động bằng khí nén (Instruments Air), quá trình tự động zero thông qua Instruments Air, quá trình cân chỉnh tự động bằng khí chuẩn ở bình khí chuẩn (Gas Calibration Standards). Và quá trình kiểm tra lỗi tự động.

THIẾT BỊ HỆ THỐNG QUAN TRẮC KHÍ THẢI

Thiết bị đo thành phần chất lượng khí

Là quá trình đo tự động liên tục giá trị các thành phần trong khí thải theo nguyên lý hấp thụ hồng ngoại thông qua thiết bị đo tự động. Thiết bị phân tích liên tục phát ra sóng hồng ngoại đi qua môi trường khí thải. Tia hồng ngoại sẽ gặp gương phản chiếu để phản chiếu ngược lại và đi qua các lăng kính. Với mỗi lăng kính tương ứng chỉ cho một bước sóng đi qua và bước sóng đó đại diện cho từng thành phần trong khí thải (SO2, CO, NO2…). Dựa vào sự hấp thụ bước sóng hồng ngoại. Sẽ tính toán ra giá trị nồng độ các thành phần trong khí thải.

Thiết bị đo lưu lượng

Lưu lượng: là quá trình giám sát liên tục một cách tự động lượng khí thoát ra trong một khoảng thời gian nhất định theo nguyên lý tương quan hồng ngoại thông qua thiết bị đo tự động. Thiết bị với hai bộ phận được lắp đặt cách nhau 1m  theo phương thẳng đứng với ống khói. Hai bộ phận liên tục phát ra sóng hồng ngoại để xác định được thời gian di chuyển của phân tử khí trong khoảng cách giữa hai bộ phận (1 mét). Theo đó nội suy ra vận tốc và lưu lượng khí trong ống khói.

Thiết bị đo bụi/khói

Bụi/khói: là quá trình giám sát liên tục tự động độ bụi/độ khói theo nguyên lý truyền dẫn kép thông qua thiết bị đo tự động. Thiết bị có hai bộ phận gắn hai bên ống khói theo đường kính ống khói. Hai bộ phận liên tục phát và nhận sóng của nhau. Tự động cân chỉnh, tự động làm sạch bằng khí nén (Instruments Air) để đảm bảo độ chính xác.

NHÀ CUNG CẤP HỆ THỐNG QUAN TRẮC KHÍ THẢI ATPro Corp

Công ty cổ phần giải pháp kỹ thuật Ấn Tượng (ATPro Corp). Với hơn 10 năm thành lập, phát triển đã khẳng định được thương hiệu và uy tín trên thị trường. Là nhà sản xuất phần mềm, thiết bị công nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Trạm quan trắc khí thải tự động, hệ thống quan trắc nước thải, môi trường đất,….Là thế mạnh hàng đầu của chúng tôi. ATPro Corp là tập hợp của đội ngũ nhân sự tinh nhuệ, với trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm.

Mũi nhọn ATSCADA Lab, là phòng phần mềm trực thuộc ATPro  Corp. Đây là phòng lập trình với đội ngũ kĩ sư phần mềm giàu kinh nghiệm. Nắm vững kiến thức, hiểu biết về các hệ thống quan trắc khí thải cems hiện nay.

Xem thêm: Quan trắc môi trường là gì? Tìm hiểu về quan trắc môi trường

Bên cạnh đó, phòng kĩ thuật được đầu tư một cách bài bản. Trang thiết bị sản xuất hiện đại, đội ngũ kĩ thuật viên dày dặn kinh nghiệm, gắn bó lâu năm với công ty. Làm việc với tính kỉ luật cao, đặt chất lượng lên hàng đầu.

Bộ phận kinh doanh, chăm sóc khách hàng, hậu cần được trang bị kiến thức chuyên sâu. Nắm bắt được sâu sắc về hệ thống quan trắc nói riêng. Và các sản phẩm của công ty nói chung. Qua đó việc tư vấn, hỗ trợ khách hàng hoàn toàn dễ dàng, thuận lợi.

ATPro cung cấp hệ thống quan trắc môi trường uy tín tại Việt Nam

Quý đơn vị, chủ đầu tư có nhu cầu tư vấn, lắp đặt hệ thống quan khí thải. Vui lòng liên hệ với ATPro Corp qua hotline. Chân thành cám ơn và rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

Tại sao phải quan trắc môi trường định kỳ

Quan trắc môi trường định kỳ là một hoạt động quan trọng trong việc bảo [...]

Quy định về quan trắc môi trường là bao gồm quan trắc những gì?

Quan trắc môi trường là quá trình thu thập, đo đạc và ghi nhận thông [...]

Tư vấn, xây dựng và triển khai hệ thống quan trắc môi trường tự động

Ngày nay khi nền công nghiệp hóa và công nghệ thông tin phát triển mạnh [...]

Quan trắc nước thải và tần suất quan trắc nước thải bao nhiêu là hợp lý

Đối với hệ thống quan trắc nước thải được triển khai và thực hiện dựa [...]

Tìm hiểu các loại hình quan trắc môi trường tự động phổ biến

Hoạt động quan trắc môi trường là giải pháp quan trọng trong bối cảnh đô [...]

Mục đích quan trắc môi trường đất là gì?

Cùng khám phá mục đích quan trắc môi trường đất, đây là một phần quan [...]

Trả lời