HỆ THỐNG QUAN TRẮC MÔI TRƯỜNG HỒ NUÔI TÔM

hệ thống quan trắc môi trường hồ nuôi tôm

Hệ thống quan trắc môi trường hồ nuôi tôm nói riêng và các hệ thống quan trắc môi trường (đất , không khí,…) nói chung hiện đang nhận được sự quan tâm vô cùng lớn từ thị trường. Nhu cầu giám sát, theo dõi các thông số liên quan đến môi trường một cách tự động, từ xa, mọi lúc mọi nơi là ưu tiên hàng đầu.

Với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của nền công nghiệp 4.0. Việc áp dụng các công nghệ thông minh, tự động là bắt buộc nếu không muốn bị bỏ lại phía sau. Ngành nuôi tôm là 1 ví dụ điển hình. Tôm là mặt hàng xuất khẩu hàng đầu hiện nay của nước ta. Nhưng muốn được xuất khẩu thì chất lượng tôm phải được đảm bảo bởi những yêu cầu ngày càng khắc khe của thị trường quốc tế.

Việc áp dụng hệ thống quan trắc môi trường nước nuôi tôm là một giải pháp thật sự hiệu quả. Đã được kiểm chứng và mang lại thành công cho những người “nông dân công nghệ”.

TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC GIÁM SÁT THEO DÕI  MÔI TRƯỜNG HỒ NUÔI TÔM

Môi trường nước có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong nuôi tôm nói riêng và nuôi trồng thủy sản nói chung. Nó quyết định nhiều tới sự thành bại của vụ nuôi. Trong quá trình nuôi, người nông dân luôn quan tâm theo dõi và duy trì các thông số nhiệt độ, pH, EC/TDS, DO, ORP một cách ổn định để bảo đảm môi trường tốt nhất cho ao nuôi.

Tất cả các thông số đó cần được theo dõi và giám sát phả thật cụ thể, rõ ràng và chính xác. Đặc biệt phải đảm bảo tính kịp thời.

HỆ THỐNG QUAN TRẮC MÔI TRƯỜNG HỒ NUÔI TÔM  THAY THẾ CHO CÁCH GIÁM SÁT THỦ CÔNG

Thông thường, để giám sát các thông số này. Các chủ hộ nuôi tôm phải thực hiện lấy nước 1-2 lần mỗi ngày. Và đo thủ công để có được số liệu, sau đó ghi chép vào sổ sách. Hoặc nhập liệu bằng tay vào máy tính để lưu trữ và giám sát. Phương pháp này có rất nhiều nhược điểm có thể kể đến:

Số liệu đo được không đảm bảo có độ chính xác cao. Lý do thứ nhất là do nước được lấy lên để đo thường là nước ở tầng bề mặt.Các thông số ở tầng này thường lệch nhiều so với tầng sâu (ở mức 80-100cm), nơi ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của tôm. Thứ hai, cách đo thủ công có độ chính xác không cao, phụ thuộc nhiều vào người đo và dụng cụ.

Việc lấy mẫu để đo chỉ 1-2 lần, thậm chí vài lần trong ngày là quá ít. Việc kiểm tra cần được giám sát liên tục để kịp thời điều chỉnh.

Việc nhập ghi số số liệu bằng tay rất tốn thời gian và có thể nhầm lẫn.

Việc phân tích thường dựa trên kinh nghiệm của người nuôi. Và không phải trang trại nào cũng có chuyên gia kỹ thuật.

Môi trường, khí hậu ở nước ta có nhiều biến động. Điều này khiến việc giám sát liên tục và cảnh báo tự động để kịp thời điều chỉnh là rất quan trọng.

ATPro Corp CUNG CẤP GIẢI PHÁP HỆ THỐNG QUAN TRẮC MÔI TRƯỜNG HỒ NUÔI TÔM

Nắm bắt được nhu cầu và thấu hiểu những khó khăn mà người nuôi tôm phải đối mặt. ATPro Corp cam kết mang đến Quý nông dân giải pháp hỗ trợ người nuôi tôm tốt nhất. Mang đến sự thành công cho các vụ nuôi bội thu.

Hệ thống quan trắc môi trường nước đến từ ATPro Corp là sự kết hợp giữa công nghệ và chuyên gia. Các số liệu được đo đạc và phân tích rõ ràng.Từ đó đưa ra đánh giá cụ thể cho người nông dân.

THÔNG TIN HỆ THỐNG QUAN TRẮC MÔI TRƯỜNG HỒ NUÔI TÔM

Hệ thống của chúng tôi bao gồm 2 thành phần: thiết bị phần cứng + phần mềm giám sát.

Thiết Bị Phần Cứng

Tập hợp tất cả các thiết bị có chức năng đo, đạc, được kết nối với nhau.

Bộ Điều Khiển Xử Lý Công Nghiệp ATBOX-J1900

Chạy phần mềm giám sát hồ nuôi tôm

Bộ Điều Khiển Xử Lý Tín Hiệu Analog

Nhận và xử lí tín hiệu từ các thiết bị đo

Cảm Biến Đo Độ Ph
Cảm Biến Đo Oxi Hòa Tan
Cảm Biến Đo Độ Mặn

Có thể tích hợp thêm bớt các thiết bị đo theo yêu cầu của quý khách. Đội ngũ kỹ sư sẽ tư vấn chi tiết nhất nhằm mang đến giải pháp phù hợp và tiết kiệm chi phí.

Phần Mềm Giám Sát

 • Thu thập dữ liệu .
 • Hiển thị dữ liệu ( độ pH, độ oxi hòa tan, độ mặn) trực tiếp lên phần mềm.
 • Lưu trữ dữ liệu.
 • Cho phép xem được trên laptop, tablet, smartphone.
 • Cho phép thao tác điều khiển trên giao diện phần mềm.
 • Cảnh báo bằng email.
 • Xuất báo cáo theo mẫu ATPro cung cấp.
 • Điều khiển hệ thống quạt nước.
 • Có chức năng lưu user name & password trên trình duyệt web.

Giao diện hiển thị trực quan hướng đến người dùng. Dưới sự hướng dẫn trực tiếp từ kĩ sư, khách hàng có thể dễ dàng nắm bắt làm việc với phần mềm một cách nhanh chóng.

hệ thống quan trắc môi trường hồ nuôi tôm

Hệ thống quan trắc môi trường hồ nuôi tôm

LỢI ÍCH HỆ THỐNG QUAN TRẮC MÔI TRƯỜNG HỒ NUÔI TÔM

 • Chỉ cần một thiết bị có kết nối internet: smartphone, tablet, laptop,…  là có thể giám sát các thông số nguồn nước 24/7.
 • Nhận được thông báo cảnh báo tức thời khi các thông số này vượt ngưỡng cho phép, giúp bạn ra quyết định và phản ứng tức thì.
 • Hệ thống hỗ trợ tự động bật/tắt các máy này dựa trên các thông số đang đo được.
 • Dữ liệu luôn được lưu trữ đầy đủ một cách tự động để bạn có thể truy xuất được từ mọi nơi.
 • Hiển thị trực quan dưới dạng đồ thị thời gian thực.
 • Hệ thống mà chúng tôi cung cấp cũng cho phép xử lý dữ liệu chuyên sâu, so sánh và phân tích dữ liệu qua từng mùa vụ, tháng, hay năm, mang lại cái nhìn sâu hơn vào dữ liệu.

ATPro cung cấp hệ thống quan trắc môi trường uy tín tại Việt Nam

ATPro Corp với hơn 10 năm thành lập và phát triển. Với đội ngũ nhân sự chất lượng, dày dặn kinh nghiệm. Chúng tôi có nhà máy sản xuất với trang thiết bị hiện đại. Chúng tôi có phòng Lab tập hợp những kĩ sư lập trình chuyên môn cao. ATPro Corp là thương hiệu dẫn đầu, tiên phong trong lĩnh vực này. Kinh nghiệm sản xuất và thiết kế hệ thống quan trắc là thế mạnh hàng đầu của chúng tôi.

Xem thêm: Quan trắc môi trường là gì? Tìm hiểu về quan trắc môi trường

Quý khách hàng khi lựa chọn sản phẩm, dịch vụ từ ATPro Corp. Sẽ được hưởng chất lượng phục vụ tốt nhất. Được trao đổi, làm việc trực tiếp với các kĩ sư tham gia vào dự án. Từ đó có thể đưa ra các yêu cầu, mong muốn. Việc của kĩ sư là đưa ra giải pháp tối ưu nhất và đáp ứng được nhu cầu của Quý khách.

ATPro Corp rất trân trọng hợp tác và đồng hành cùng Quý khách trên chặng đường thành công sắp tới. Xin chân thành cảm ơn và rất hân hạnh được phục vụ.

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

Tại sao phải quan trắc môi trường định kỳ

Quan trắc môi trường định kỳ là một hoạt động quan trọng trong việc bảo [...]

Quy định về quan trắc môi trường là bao gồm quan trắc những gì?

Quan trắc môi trường là quá trình thu thập, đo đạc và ghi nhận thông [...]

Tư vấn, xây dựng và triển khai hệ thống quan trắc môi trường tự động

Ngày nay khi nền công nghiệp hóa và công nghệ thông tin phát triển mạnh [...]

Quan trắc nước thải và tần suất quan trắc nước thải bao nhiêu là hợp lý

Đối với hệ thống quan trắc nước thải được triển khai và thực hiện dựa [...]

Tìm hiểu các loại hình quan trắc môi trường tự động phổ biến

Hoạt động quan trắc môi trường là giải pháp quan trọng trong bối cảnh đô [...]

Mục đích quan trắc môi trường đất là gì?

Cùng khám phá mục đích quan trắc môi trường đất, đây là một phần quan [...]

Trả lời