MÁY GIỮ XE THÔNG MINH VÀ THẺ GIỮ XE THÔNG MINH

Hệ thống máy móc giúp kiểm soát được chính xác lượng xe đi ra, đi vào tại các khung giờ chính xác.

Máy giữ xe thông minh và thẻ giữ xe thông minh là một phương pháp dựa trên ứng dụng công nghệ thông tin và điện tử tự động. Máy giúp tự động ghi nhận thông tin xe đi ra, đi vào, việc kiểm soát xe cũng thuận tiện, nhanh chóng và chính xác hơn. Vậy hãy cùng ATPro Corp khám phá hệ thống ưu việt này nhé!

Giới thiệu chung về máy giữ xe và thẻ giữ xe thông minh

Máy giữ xe và thẻ giữ xe thông minh là gì? Đây là việc sử dụng các thiết bị công nghệ hiện đại để quản lý các phương tiện ra vào tại các bãi đỗ xe lớn như chung cư, siêu thị… Việc làm này sẽ giúp cho quá trình gửi xe và trông giữ xe được chính xác, an toàn hơn.

Hệ thống máy móc giúp kiểm soát được chính xác lượng xe đi ra, đi vào tại các khung giờ chính xác. Các hình ảnh về người gửi cũng như biển số xe qua camera cũng đều được ghi lại 1 cách chính xác. Bảo vệ soát vé tại cổng cũng dễ dàng hơn, tiết kiệm thời gian, tránh nguy cơ ùn tắc xe.

Bên cạnh đó, với hệ thống thông minh này, các chủ đầu tư cũng không phải lo lắng về tình trạng mất cắp xe hay việc quản lý, bảo vệ thu phí xe không chính xác nữa, giảm thiểu được số lượng nhân viên kiểm soát. Máy được đánh giá là một giải pháp vô cùng thân thiên môi trường vì không có rác thải như vé giấy.

Hơn nữa, tất cả các thiết bị được áp dụng đều có quy trình sản xuất đạt chuẩn công nghiệp, độ bền bỉ cao.

Hệ thống máy móc giúp kiểm soát được chính xác lượng xe đi ra, đi vào tại các khung giờ chính xác.
Hệ thống máy móc giúp kiểm soát được chính xác lượng xe đi ra, đi vào tại các khung giờ chính xác.

Cấu tạo của máy giữ xe thông minh

Máy giữ xe và thẻ giữ xe thông minh có cấu tạo như thế nào? Với máy giữ xe thông minh cơ bản sẽ được tạo nên từ 1 hệ thống thiết bị và máy móc chuyên dụng. Cụ thể là: hệ thống máy tính, phần mềm giữ xe, camera chuyên dụng chụp biển số xe, đầu đọc thẻ từ và thẻ giữ xe…

Xem thêm: Hệ thống quản lý bãi đỗ xe thông minh là gì? Hệ thống đỗ xe tự động

Một hệ thống cơ bản nhất của máy giữ xe thông minh sẽ bao gồm:

– 1 làn vào và 1 làn ra 

– 1 máy tính

– 1 licence phần mềm

– 4 camera

– 2 đầu đọc thẻ

– 1 card ghi hình

– 2 barrier tự động

– 2 gờ giảm tốc

– 4 lan can phân làn

máy giữ xe thông minh cơ bản sẽ được tạo nên từ 1 hệ thống thiết bị và máy móc chuyên dụng
Máy giữ xe thông minh cơ bản sẽ được tạo nên từ 1 hệ thống thiết bị và máy móc chuyên dụng

Số lượng thiết bị cũng có thể tăng lên hoặc giảm bớt đi tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng tại bãi đỗ xe và lượng khách hàng. Các loại thiết bị trên thì cũng có nhiều nhà cung cấp khác nhau, kèm theo chất lượng và mức giá cũng khác nhau. Cho nên, về giá thành của máy giữ xe cũng dao động theo sự lựa chọn của đơn vị sử dụng.

Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm khi lựa chọn ATPro Corp, chúng tôi đảm bảo sẽ tư vấn cụ thể nhất mọi thông tin. Giúp bạn có thể lựa chọn những loại thiết bị chất lượng mà phù hợp với nhu cầu của mình.

Có thể bạn quan tâm:

Nguyên lý hoạt động của hệ thống máy giữ xe thông minh

Với máy giữ xe và thẻ giữ xe thông minh, mỗi khách hàng sẽ được cấp 1 thẻ giữ xe có chứa ID riêng. Người gửi xe sẽ sử dụng thẻ này để tiến hành các bước xác thực khi gửi xe và lấy xe. Cụ thể như sau:

– Tại cửa vào: nhân viên của bãi xe sẽ quẹt thẻ và đưa cho người gửi xe, camera chuyên dụng sẽ chụp lại biển số xe và hình ảnh người gửi xe đưa về phần mềm quản lý, lưu trữ trong 1 file riêng trong máy tính

– Tại cửa ra: lúc này, người gửi xe sẽ đưa thẻ cho nhân viên để quẹt thẻ vào đầu đọc, camera cũng sẽ làm việc tương tự như trên, sau đó phần mềm quản lý và hệ thống máy tính sẽ xử lý dữ liệu, so sánh hình ảnh lúc ra và vào. Nếu hình ảnh 2 lần là trùng khớp thì người gửi sẽ lấy được xe đi, nếu không sẽ có tín hiệu cảnh cáo để nhân viên bãi xe xử lý.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống máy giữ xe thông minh
Nguyên lý hoạt động của hệ thống máy giữ xe thông minh

ATPro nhà cung cấp hệ thống quản lý bãi đỗ xe uy tín tại Việt Nam

Đó chính là những thông tin cơ bản về máy giữ xe và thẻ giữ xe thông minh, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết, hãy liên hệ với ATPro Corp để được tư vấn nhé!

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

CAMERA GIÁM SÁT BÃI XE LÀ GÌ VÀ CÓ VAI TRÒ NHƯ THẾ NÀO?

Lý giải camera giám sát bãi xe là gì và camera có vai trò như [...]

CÁC LOẠI HÌNH HỆ THỐNG BÃI ĐỖ XE TỰ ĐỘNG

Có những hệ thống bãi đỗ xe, giữ xe tự động nào phổ biến hiện [...]

PHẦN MỀM NHẬN DẠNG BIỂN SỐ XE VÀ NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG

Khái niệm phần mềm nhận dạng biển số xe là gì? Cùng những nguyên lý [...]

PHẦN MỀM QUẢN LÝ XE Ô TÔ, XE KHÁCH GIỮ XE THÔNG MINH

Những hệ thống và mô hình bãi giữ xe theo phương thức truyền thống đã [...]

THIẾT KẾ BÃI ĐỖ XE THÔNG MINH VÀ MÔ HÌNH BÃI ĐỖ XE

Bạn có thắc mắc hay tò mò về các thiết kế bãi đỗ xe – [...]

HỆ THỐNG BÃI GIỮ XE THÔNG MINH VÀ CÁCH QUẢN LÝ BÃI GIỮ XE HIỆU QUẢ?

Việc giữ xe và quản lý bãi đỗ xe ở các thành phố lớn như [...]

Trả lời