Microsoft Teams Là Gì? Những Điều Bạn Cần Biết Về Ứng Dụng Microsoft Teams

Microsoft Teams là gì

Microsoft Teams là một trong những nền tảng/ứng dụng nhắn tin trực tuyến dành riêng cho các doanh nghiệp, được sử dụng phổ biến hiện nay nhờ sở hữu nhiều tính năng nổi bật. Mặc dù ra mắt thị trường từ khá lâu, thế nhưng rất ít người biết cách sử dụng nền tảng này. Để hiểu rõ hơn về ứng dụng Microsoft Teams, hãy theo dõi nội dung bài viết dưới đây của ATPro. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn nhiều thông tin hữu ích, ví dụ như Microsoft Teams là gì, các tính năng cơ bản & cách tạo lập tài khoản Microsoft Teams chi tiết nhất.

Định nghĩa Microsoft Teams là gì? 

Microsoft Teams là nền tảng/ứng dụng dành cho các tổ chức, nhóm doanh nghiệp được Microsoft ra mắt toàn thế giới vào ngày 14/3/2017. Microsoft Teams hỗ trợ tạo phòng họp (meetings), trò chuyện âm thanh/video (call), nhắn tin trực tiếp (chat) & gửi tệp đính kèm. 

Microsoft Teams tích hợp với bộ Office 365 cho thuê của công ty, bao gồm bộ Microsoft Office & Skype cùng các tính năng mở rộng có thể tích hợp với các sản phẩm không thuộc sở hữu của Microsoft. Hiện nay, Microsoft Teams đang dần thay thế các nền tảng/ứng dụng hội họp trực tuyến khác của chính tập đoàn Microsoft, ví dụ như Sky for Business, Microsoft Classroom. 

Microsoft Teams - nền tảng/ứng dụng dành riêng cho các doanh nghiệp
Microsoft Teams – nền tảng/ứng dụng dành riêng cho các doanh nghiệp

Microsoft Teams gồm có 3 thành phần chính:

  • Nhóm (Teams): gồm tất cả thành viên làm việc cùng nhau
  • Kênh (Channel): là các cuộc hội thoại để các thành viên trong cùng 1 nhóm trao đổi công việc. Bạn có thể chat, video call, tổ chức các cuộc họp mới, lưu trữ & chia sẻ tệp,…
  • Tab: là công cụ giúp các thành viên trong cùng 1 kênh có thể dễ dàng trao đổi thông tin với nhau. Một kênh thường sẽ có 3 tab: trò chuyện, tệp & wiki

Các tính năng có trên ứng dụng Microsoft Teams 

Cho phép tổ chức cuộc họp ở bất kỳ mọi nơi

Với Microsoft Teams, bạn có thể tổ chức các cuộc họp, cuộc hội thảo âm thanh/video với bất kỳ ai. Bên cạnh đó, khi sử dụng Microsoft Teams, người dùng còn được trải nghiệm các tính năng như ghi chú cuộc họp, lập lịch biểu, chia sẻ màn hình, ghi cuộc họp & nhắn tin tức thời. 

Microsoft Teams cho phép tổ chức cuộc họp ở bất kỳ đâu
Microsoft Teams cho phép tổ chức cuộc họp ở bất kỳ đâu

Chat là chức năng cơ bản nhất của hầu hết các ứng dụng hỗ trợ tạo cuộc họp, làm việc trực tuyến. Các thành viên trong một cuộc họp có thể trao đổi thông tin bằng cách nhắn tin văn bản, thoại hoặc hình ảnh. 

Tổ chức các cuộc họp & hội thảo lớn 

Microsoft Teams còn cung cấp tính năng cho phép người dùng tạo các cuộc họp lớn/hội thảo trực tuyến với tối đa 10.000 người tham dự. Người dùng có thể ghi âm, quay video & ghi lại các hoạt động của cuộc họp thông qua các tính năng trên nền tảng Microsoft Teams. 

Cho phép người dùng tạo các cuộc họp lớn/hội thảo trực tuyến với tối đa 10.000 người tham dự
Cho phép người dùng tạo các cuộc họp lớn/hội thảo trực tuyến với tối đa 10.000 người tham dự

Chia sẻ nội dung dễ dàng 

Một trong những ưu điểm nổi bật nhất của Microsoft Teams chính là người dùng có thể chia sẻ nội dung của mình & cộng tác một cách dễ dàng trong suốt cuộc họp thông qua tính năng tích hợp liền mạch với Office 365. 

>>> Xem thêm: Mã Zip Code Là Gì? Hướng Dẫn Cách Tra Mã Bưu Điện Nhanh Và Chính Xác Nhất

Hướng dẫn chi tiết các bước tạo tài khoản Microsoft Teams

Để tạo tài khoản Microsoft Teams, bạn thực hiện theo thứ tự các bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ https://www.microsoft.com/vi-vn/microsoft-teams/log-in. Sau đó nhấp chọn “Đăng ký ngay” để bắt đầu quá trình đăng ký 

Bấm đăng ký ngay để bắt đầu quy trình tạo tài khoản Microsoft Teams
Bấm đăng ký ngay để bắt đầu quy trình tạo tài khoản Microsoft Teams

Bước 2: Tiến hành nhập các thông tin theo yêu cầu, bao gồm địa chỉ email bạn muốn sử dụng để tạo tài khoản Microsoft Teams, mật khẩu, thông tin cá nhân (họ, tên, ngày tháng năm sinh,…. 

Bước 3: Sau khi nhập đầy đủ các thông tin theo yêu cầu, Microsoft sẽ gửi 1 mã xác minh đến địa chỉ email hoặc SĐT bạn đã cung cấp. Nhập mã xác minh để hoàn thành quá trình tạo tài khoản Microsoft Teams

Giao diện chính của Microsoft Teams
Giao diện chính của Microsoft Teams

Ứng dụng Microsoft Teams có miễn phí không?

Hiện nay, Microsoft Teams đang cung cấp 2 gói dịch vụ: miễn phí & trả phí. Hãy tìm hiểu thật kỹ ưu – nhược điểm & tính năng của từng gói để có quyết định lựa chọn sử dụng phù hợp nhất.

Gói Microsoft Teams miễn phí 

Với Microsoft Teams miễn phí, người dùng sẽ được trải nghiệm & sử dụng những tính năng cơ bản như: nghe – gọi không giới hạn, nhắn tin trò chuyện (chat). Không chỉ vậy, mỗi nhóm sẽ có 10GB bộ nhớ & mỗi cá nhân có thêm 2GB. Số lượng người dùng tối đa là 500.000 người. 

Gói Microsoft Teams trả phí 

Bên cạnh gói miễn phí, Microsoft Teams cũng cung cấp thêm các gói trả phí với nhiều tính năng ưu việt. Với gói trả phí, người dùng sẽ được dùng thử một tháng miễn phí trước khi đưa ra quyết định chọn mua. 

Gói dịch vụ miễn phí & trả phí của Microsoft Teams
Gói dịch vụ miễn phí & trả phí của Microsoft Teams

Microsoft Teams thực sự là nền tảng/ứng dụng cần thiết cho mỗi doanh nghiệp, giúp quá trình tổ chức các cuộc họp/hội thảo trực tuyến, các buổi chia sẻ kiến thức, trao đổi công việc trở nên dễ dàng & hiệu quả hơn. Hy vọng quý bạn đọc sẽ hiểu rõ các tính năng & cách tạo tài khoản Microsoft Teams sau khi theo dõi hết nội dung bài viết. Nếu cần thêm thông tin, hãy liên hệ với ATPro qua số hotline phòng kinh doanh để được hỗ trợ tư vấn cụ thể. 

Đừng quên theo dõi & cập nhật các bài viết hay cùng kiến thức hữu ích mỗi ngày tại atpro.com.vn nhé!

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

Những đợt sale lớn nhất năm trên Lazada, Tiki, Shopee

Những đợt sale lớn nhất năm là cơ hội tuyệt vời để doanh nghiệp tăng [...]

Bộ Nhận Diện Thương Hiệu Là Gì? Thành Phần Cơ Bản & Tầm Quan Trọng

Để tạo nên sự khác biệt giữa doanh nghiệp của bạn so với các đối [...]

Customer Journey Là Gì? Chia Sẻ Các Bước Xây Dựng Customer Journey Map Thành Công

Customer Journey là thuật ngữ được nhắc đến rất nhiều trong marketing, trở thành thuật [...]

Hướng dẫn quy trình bán hàng trên Lazada

Lazada là một trong các sàn thương mại điện tử thu hút lượng lớn người [...]

Tháp Nhu Cầu Maslow Là Gì? Ý Nghĩa Và Các Ứng Dụng Trong Kinh Doanh

Tháp nhu cầu Maslow được biết đến là mô hình giúp mô tả các nhu [...]

Forum Là Gì? Phân Biệt Sự Khác Nhau Cơ Bản Giữa Forum Và Website

Forum được đánh giá là một trong những giải pháp hiệu quả giúp website của [...]