QUAN TRẮC MÔI TRƯỜNG – KHÁI NIỆM VÀ VAI TRÒ

Quan trắc môi trường

Quan trắc môi trường (Environmental Monitoring) là nghĩa vụ bắt buộc phải thực hiện đối với các công ty, doanh nghiệp,…Nằm trong danh sách phải thực hiện quan trắc theo đúng quy định của pháp luật.

Như chúng ta đã biết, những vấn đề liên quan tới môi trường luôn là một trong những vấn đề trọng yếu được nhiều người quan tâm hiện nay. Ngày càng có nhiều những biện pháp tích cực hơn để kiểm nghiệm và đánh giá những yếu tố của môi trường. Xác định tình trạng môi trường một cách chính xác để từ đó đưa ra những phương án thực hiện thích hợp.

Trong bài viết này, ATPro Corp sẽ cùng quý bạn đọc, khách hàng tìm hiểu quan trắc là gì?, và vai trò của chúng.

quan trắc môi trường

QUAN TRẮC MÔI TRƯỜNG LÀ GÌ?

Là sự đánh giá, theo dõi thường xuyên những yếu tố của môi trường, nhằm hoạt động bảo vệ và phát triển bền vững. Quan trắc bao gồm nhiều bước thực hiện khác nhau. Những yếu tố môi trường rất đa dạng do vậy người dùng phải tiến hành nhiều hoạt động để có được những số liệu, kết quả đó. Ví dụ như những yếu tố về độ ẩm, lượng mưa, thành phần không khí…

Một số công việc phổ biến trong quan trắc có thể kể đến. Như theo dõi số lượng, diễn biến cũng như thực trạng của những yếu tố tác động tới môi trường, tiến hành đo đạc. Phân tích từ số liệu thu được như những số liệu liên quan tới đất, nước, sỏi đá, nước ngầm. Từ đó đánh giá hiện trạng môi trường, căn cứ vào tiêu chuẩn kỹ thuật môi trường để xác định được môi trường tại nơi quan trắc có đang bị ô nhiễm hay không.

VAI TRÒ CỦA QUAN TRẮC MÔI TRƯỜNG

Giúp chúng ta theo dõi được sát sao những biến đổi của môi trường. Tránh được những nguy cơ gây ô nhiễm hay suy thoái môi trường. Cũng như đưa ra được những biện pháp kịp thời đối với những vùng môi trường có nguy cơ hay đang lâm vào tình trạng ô nhiễm. Lưu trữ những thông tin trong quá trình quan trắc để có cơ sở xây dựng dữ liệu cho những hoạt động sau này.

Đây cũng là một trong những hoạt động bắt buộc của nhiều doanh nghiệp, công ty. Nhằm đảm bảo tốt nhất tình trạng của môi trường, hướng tới sự phát triển trong tương lai. Có thể thấy, giải pháp quan trắc là một trong những hoạt động không thể thiếu và có vai trò vô cùng quan trọng. Để hướng tới một mục tiêu phát triển bền vững môi trường hiện nay. Mỗi chúng ta cần thực hiện tốt những nội dung liên quan tới lĩnh vực này. Đồng thời cùng chung tay bảo vệ, phát triển môi trường ngày một vững mạnh.

LỜI KẾT

Trên đây là những chia sẻ của ATPro Corp về khái niệm & vai trò của việc quan trắc môi trường online. Hi vọng những thông tin trên giúp các bạn hiểu hơn khái niệm và vai trò của việc thực hiện quan trắc. Nếu còn gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay với ATPro Corp nhé.

Và đừng quên, bất cứ khi nào bạn cần tư vấn, thiết kế lắp đặt các hệ thống môi trường đất, hệ thống quan trắc không khí,… ATPro Corp là thương hiệu đáng tin cậy nhất hiện nay.

Xin chân thành cảm ơn và rất hân hạnh được phục vụ Quý khách!

5/5 (1 Review)

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, thiết bị điện công nghiệp, dân dụng. Các loại cảm biến, đồng hồ đếm ngược, đồng hồ LED điện tử, máy tính công nghiệp, robotics uy tín giá tốt...Được khách hàng tin dùng tại việt nam.

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.