UltraViewer Là Gì? Tìm Hiểu Ưu & Nhược Điểm Của Phần Mềm Điều Khiển Từ Xa

UltraViewer là gì

Có thể bạn chưa biết, UltraViewer là phần mềm điều khiển máy tính từ xa được nghiên cứu & phát triển bởi đội ngũ lập trình viên người Việt. Hiện đây là ứng dụng được nhiều người tin dùng, ưu tiên hàng đầu khi có nhu cầu kết nối, truy cập & điều khiển máy tính từ xa. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng ATPro tìm hiểu chi tiết UltraViewer là gì? Đặc điểm nổi bật của phần mềm & UltraViewer có thật sự an toàn không nhé!

Giới thiệu UltraViewer là gì? 

UltraViewer là phần mềm điều khiển/hỗ trợ từ xa, cho phép người dùng kết nối & điều khiển máy tính bằng một ID & mật khẩu duy nhất thông qua mạng internet. UltraViewer tích hợp chức năng chia sẻ màn hình, cho phép người dùng truy cập vào một máy tính khác để hỗ trợ từ xa trong thời gian thực. 

UltraViewer là phần mềm điều khiển máy tính từ xa được sử dụng rộng rãi
UltraViewer là phần mềm điều khiển máy tính từ xa được sử dụng rộng rãi

Trong quá trình sử dụng UltraViewer, bạn có thể dễ dàng lấy lại quyền truy cập ngay lập tức bằng cách di chuyển chuột hoặc thực hiện bất kỳ hoạt động thao tác nào. Khi đó, máy đối phương sẽ không còn quyền & không thể điều khiển thiết bị của bạn. 

Ngoài phiên bản dành cho máy tính hệ điều hành Windows, UltraViewer còn có các phiên bản trên các hệ điều hành khác nhau dành cho điện thoại, bao gồm Android & iOS, mang đến sự tiện lợi cho người dùng trong mọi trường hợp khác nhau. 

Đối tượng sử dụng phần mềm UltraViewer là ai? 

UltraViewer là phần mềm thường được sử dụng bởi các tổ chức & cá nhân có nhu cầu truy cập, điều khiển & quản lý máy tính từ xa. Cụ thể bao gồm:

Các công ty/doanh nghiệp: UltraViewer cung cấp giải pháp cho các công ty/doanh nghiệp nhằm hỗ trợ kỹ thuật, quản lý & sửa chữa máy tính từ xa một cách vô cùng hiệu quả.

Cá nhân & Gia đình: Các cá nhân hoặc những người muốn truy cập & điều khiển máy tính từ xa hoàn toàn có thể sử phần mềm UltraViewer.

Giáo dục & Đào tạo: UltraViewer còn được sử dụng phổ biến & rộng rãi trong lĩnh vực giáo dục, tạo điều kiện thuận lợi cho việc hướng dẫn, hỗ trợ & học trực tuyến từ xa.

Đối tượng sử dụng phần mềm UltraViewer
Đối tượng sử dụng phần mềm UltraViewer

Một số ưu điểm nổi bật của phần mềm điều khiển từ xa UltraViewer

Tuy ra đời sau TeamView – một ứng dụng điều khiển từ xa, thế nhưng UltraViewer lại nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía người dùng về khả năng & hiệu quả trong quá trình điều khiển, hỗ trợ máy tính từ xa nhờ sở hữu những tính năng nổi bật sau: 

Bảo mật cao

Phần mềm điều khiển máy tính từ xa UltraViewer có tính bảo mật rất cao thông qua cách thiết kế & vận hành với chế độ mã hóa tuyệt đối từ các lập trình viên. Chế độ này còn giúp việc chia sẻ âm thanh hoặc tín hiệu hình ảnh trở nên dễ dàng hơn. 

Phải có ID & Mật khẩu bạn mới có thể truy cập vào máy tính người khác để điều khiển
Phải có ID & Mật khẩu bạn mới có thể truy cập vào máy tính người khác để điều khiển

Không chỉ vậy, UltraViewer còn cung cấp cho người dùng các tính năng hỗ trợ khác nhau liên quan đến vấn đề bảo mật dữ liệu thông qua hình thức đăng nhập dựa trên ID & mật khẩu riêng của máy tính với từng lượt kết nối. Tính năng này giúp phần mềm đảm bảo được số lượng máy kết nối với nhau, hạn chế tối đa tình trạng bị xâm nhập vào gây hại từ những thiết bị khác. 

Khả năng/Tốc độ kết nối nhanh chóng

Ưu điểm nổi bật nhất của phần mềm UltraViewer là không giới hạn số lượng địa chỉ IP khác nhau thực hiện việc kết nối vào cùng một lúc. Do vậy, người dùng có thể sử dụng phần mềm ở nhiều trường hợp khác nhau, có thể mời thêm bạn bè hay đồng nghiệp tương tác với màn hình của bạn từ xa thông qua các cuộc giảng dạy, hội nghị,… 

Cửa sổ chat nhanh 

Trong quá trình sử dụng phần mềm UltraViewer, bạn hoàn toàn có thể trò chuyện, trao đổi với đối phương bên kia màn hình thông qua cửa sổ chat nhanh. Khi gặp bất kỳ vấn đề gì cần trao đổi, bạn có thể nhập nội dung vào ô chat để được hỗ trợ nhanh nhất. Chính vì thế, người dùng có thể tương tác với nhau dễ dàng hơn, đặc biệt trong các cuộc họp, hội nghị với đồng nghiệp & bạn bè. 

Cửa sổ chat tiện lợi, giúp người dùng dễ dàng trao đổi
Cửa sổ chat tiện lợi, giúp người dùng dễ dàng trao đổi

Không đòi hỏi cấu hình cao & Dễ dàng truy cập

UltraViewer không đòi hỏi quá nhiều về cấu hình hay tiêu chuẩn phần cứng của một chiếc máy tính. Do đó,  người dùng có thể dễ dàng truy cập nếu máy tính của bạn đang chạy hệ điều hành Windows.

Giao diện phần mềm thân thiện với người dùng 

Phần mềm UltraViewer được thiết kế với trang giao diện đơn giản, trực quan, thân thiện & phù hợp với nhiều đối tượng người dùng khác nhau. Cho phép người dùng truy cập & sử dụng tính năng điều khiển từ xa vô cùng tiện lợi. 

Giao diện phần mềm UltraViewer thân thiện với người dùng
Giao diện phần mềm UltraViewer thân thiện với người dùng

Xem thêm: Instagram Là Gì? Instagram Có Gì Khác So Với Ứng Dụng Mạng Xã Hội Facebook?

Phần mềm UltraViewer có thật sự an toàn? 

Mỗi phần mềm điều khiển từ xa đều có những tính năng bảo mật riêng, nhằm đáp ứng tiêu chuẩn hoạt động an toàn cho người dùng, và UltraViewer cũng không ngoại lệ.

Mã hóa dữ liệu: Phần mềm UltraViewer sử dụng mã hóa dữ liệu, đảm bảo thông tin truyền tải giữa 2 máy tính là an toàn & không thể bị đánh cắp

Xác thực an toàn: UltraViewer cung cấp phương thức xác thực an toàn qua mã đăng nhập, mã PIN & mật khẩu để chắc chắn chỉ những người được ủy quyền hoặc cho phép mới có thể truy cập vào máy tính từ xa

Quản lý quyền truy cập: Phần mềm điều khiển máy tính từ xa UltraViewer cho phép người dùng quản lý quyền truy cập theo cách mà họ có thể kiểm soát người được phép truy cập & điều khiển máy tính

Phần mềm điều khiển máy tính từ xa UltraViewer rất an toàn
Phần mềm điều khiển máy tính từ xa UltraViewer rất an toàn

Tuy nhiên, mức độ an toàn của UltraViewer còn phụ thuộc vào việc người dùng sử dụng những biện pháp bảo mật nào. Ví dụ việc sử dụng mật khẩu mạnh, update phần mềm thường xuyên hay chọn nguồn tải phần mềm uy tín. Để tăng cường tính an toàn, người dùng cũng nên kiểm tra & cập nhật chế độ cài đặt bảo mật/an ninh trên máy tính cá nhân của mình.

Chắn chắc bạn đã biết được UltraViewer là gì cùng những tính năng nổi bật của phần mềm điều khiển máy tính từ xa qua những nội dung vừa được ATPro chia sẻ trong bài viết trên. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số hotline phòng kinh doanh để được giải đáp nhanh nhất. Đừng quên theo dõi & liên tục cập nhật các bài viết hay, kiến thức hữu ích tại trang web atpro.com.vn nhé!

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

Industry 4.0 digital transformation là gì?

Industry 4.0 digital transformation là một khái niệm được rất nhiều người quan tâm trong [...]

Số hóa hệ thống điều khiển phân tán nhà máy điện thông minh

Số hóa hệ thống điều khiển phân tán trong nhà máy điện được xem là một [...]

Giải pháp số hóa nhà máy và ứng dụng IoT trong số hóa nhà máy

Trong thời đại công nghệ 4.0, IoT (Internet of Things) đã thu hút sự quan [...]

Google Admob Là Gì? Cách Thức Hoạt Động & Lợi Ích Đem Lại Cho Doanh Nghiệp

Hình thức kiếm tiền từ ứng dụng Google AdMob ngày càng thu hút sự quan [...]

CTR Là Gì? Bật Mí Các Phương Pháp Tối Ưu CTR Trong SEO Hiệu Quả Nhất

Hiện nay, để đánh giá một website/trang web có trải nghiệm tốt đối với người [...]

Traffic Là Gì? Các Phương Pháp Tăng Traffic Website Hiệu Quả, Nhanh Chóng

Traffic là chỉ số quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng của [...]