HỆ THỐNG GIÁM SÁT MÁY MÓC

Hệ thống giám sát trong nhà máy

Cơ chế vận hành của hệ thống giám sát máy móc là vấn đề thắc mắc của khá nhiều người. Vậy quá trình hoạt động của hệ thống này được diễn ra như thế nào và tính năng của nó ra sao? Mời bạn đọc khám phá thông tin mà ATPro Corp chia sẻ trong bài viết sau đây để có thêm nhiều kiến thức hữu ích nhất.

Tìm hiểu về hệ thống giám sát máy móc

Hệ thống giám sát dành cho máy móc bao gồm các loại đèn tín hiệu được gắn cố định trên mỗi máy. Từ đó cập nhật tình hình hoạt động của máy một cách chính xác. Thông qua mạng LAN, các chỉ số này sẽ được đưa đến máy chủ với thời gian 24/7.

Nhờ vậy mà người dùng có thể giám sát được tất cả các tình trạng của máy móc bất kỳ nào đó trong nhà máy với tốc độ nhanh nhất. Chính vì vậy, nếu có trường hợp thiết bị nào bị hư hỏng thì bạn sẽ nắm bắt ngay lập tức. Mọi thứ sẽ được hiển thị trên dữ liệu báo cáo bằng file Excel, đồng thời hệ thống sẽ tự động tính thời gian trung bình mà sự cố xảy ra. Từ đó giúp người quản lý có thể đưa ra được các giải pháp bảo trì, bảo dưỡng phù hợp nhất.

Hệ thống giám sát dành cho máy móc được quản lý thông qua các thiết bị
Hệ thống giám sát dành cho máy móc được quản lý thông qua các thiết bị

Hệ thống giám sát máy móc vận hành ra sao?

Dưới đây là cơ chế vận hành của hệ thống giám sát các máy móc:

Thu thập dữ liệu từ các thiết bị

Nhờ việc lắp đặt các loại đồng hồ đo, cảm biến, bộ đếm thì hệ thống sẽ cập nhật nhanh chóng các chỉ số quan trọng. Cụ thể như nhiệt độ, áp suất, tiêu thụ năng lượng, điện áp, vị trí, rung động, tình trạng hoạt động… Từ những số liệu nhận được người dùng có thể so sánh nhanh với các chỉ số bình thường để đánh giá, phân tích tình hình hiện tại.

Sử dụng phần mềm để trực quan hóa dữ liệu

Nhờ việc sử dụng một phần mềm chuyên dụng giúp giám sát máy móc thì bạn sẽ nhận được dữ liệu một cách chính xác và nhanh chóng nhất. Thông tin nhận được về máy tính sẽ ở dưới dạng đồ thị, biểu bảng. Giao diện của phần mềm này rất dễ nhìn, hỗ trợ tối đa cho người dùng có thể theo dõi được tình trạng sản xuất của máy. Đồng thời đưa ra phân tích để xác định lỗi để đưa ra phương án xử lý kịp thời.

Các chỉ số sẽ giúp bạn đưa ra phương án bảo dưỡng phù hợp
Các chỉ số sẽ giúp bạn đưa ra phương án bảo dưỡng phù hợp

Đưa ra cảnh báo đến bộ phận sản xuất

Sau khi nhận được thông tin dữ liệu truyền đến thì hệ thống sẽ đưa ra các cảnh báo trên đèn, còi báo động, màn hình máy tính, điện thoại… Từ đó thông báo đến tất cả những người có liên quan đến việc sản xuất. Trong một số trường hợp máy sẽ được dừng hoạt động để đảm bảo an toàn cho người lao động. Điều này hoàn toàn được thực hiện thông qua các loại kết nối như Wifi, FTP, Ethernet và lưu trữ đám mây.

Có thể bạn quan tâm:

Nên mua hệ thống giám sát ở đâu?

Có thể nói hệ thống giám sát từ xa dành cho máy móc vô cùng thuận tiện trong việc hỗ trợ quá trình sản xuất của doanh nghiệp. Tuy nhiên, bạn cần tìm đến địa chỉ uy tín để mua được hệ thống chất lượng nhất và ATPro Corp là một trong những đơn vị như vậy. 

Hệ thống giám sát trong nhà máy
Hệ thống giám sát trong nhà máy

Đến với chúng tôi bạn sẽ vô cùng hài lòng về dịch vụ, sản phẩm cũng như tay nghề của các kỹ sư. Ngoài ra, đội ngũ nhân viên ATPro Corp đều có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm trong việc lắp đặt cũng như vận hành các hệ thống công nghệ như hệ thống quản lý năng suất, hệ thống quản lý điện năng. 

Xem thêm: Thiết bị giám sát thông minh chính hãng giá rẻ uy tín tại ATPro

Trên đây là thông tin chi tiết về cơ chế vận hành của hệ thống giám sát máy móc mà chúng tôi đã chia sẻ đến bạn. Hãy liên hệ với ATPro Corp để nhận được ưu đãi về giá thành cũng như chế độ bảo hành tốt nhất nhé!

atpro hotline

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

MUA THIẾT BỊ ĐIỀU KHIỂN QUA WIFI Ở ĐÂU?

Nhờ sự phát triển của công nghệ, các thiết bị điều khiển qua wifi ra [...]

TÌM HIỂU VỀ THIẾT BỊ GIÁM SÁT TỪ XA

Thiết bị giám sát từ xa là gì? Mời độc giả cùng tìm hiểu về [...]

THIẾT BỊ GIÁM SÁT NGUỒN ĐIỆN CÓ TÍNH NĂNG GÌ?

Thiết bị giám sát dòng điện ra đời giúp người sử dụng có thể kiểm [...]

ĐỊA CHỈ MUA THIẾT BỊ GIÁM SÁT HỆ THỐNG MẠNG TỐT NHẤT

Thiết bị giám sát hệ thống mạng là một sản phẩm đang có lượng tiêu [...]

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ THIẾT BỊ GIÁM SÁT THÔNG MINH

Ngày nay cuộc sống của con người trở nên hiện đại hơn nhờ thiết bị [...]

ĐỊA CHỈ MUA THIẾT BỊ GIÁM SÁT MÔI TRƯỜNG TỐT NHẤT

Bạn có biết về thiết bị giám sát môi trường? Mời độc giả cùng theo [...]

Trả lời