HỆ THỐNG HƯỚNG DẪN ĐỖ XE

Hệ thống hướng dẫn đỗ xe

Hệ thống hướng dẫn đỗ xe, quản lí bãi đỗ xe là giải pháp tối ưu, hoàn chỉnh nhất hiện nay. Được các nhà đầu tư, đơn vị ưu tiên sử dụng cho bãi xe thông minh.

Vấn đề đậu đỗ xe hiện rất được quan tâm. Tình trạng phương tiện tham gia giao thông ngày càng tăng. Việc quản lí, hướng dẫn đậu đỗ xe trở nên cực kì khó khăn. Đơn vị không quản lí được vị trí đậu đỗ xe một cách hợp lí bắt buộc khách hàng phải tự kiếm. Từ đó gây nên các tình trạng rối loạn, ách tắc khi số lượng xe quá đông. Khách hàng đỗ xe không đúng vị trí quy định,…

KHÁI NIỆM VỀ HỆ THỐNG HƯỚNG DẪN ĐỖ XE

Được ứng dụng vào các bãi đỗ xe có quy mô rộng lớn, khó kiểm soát. Việc tìm vị trí đỗ xe gây khó khăn, mất thời gian cho tài xế.

Hệ thống hỗ trợ các tài xế nắm bắt, xác định được vị trí đậu đỗ xe còn trống thông qua các bảng điện tử thông tin. Có đèn báo hiệu vị trí nào còn chỗ trống (đèn báo hiệu màu xanh), vị trí nào đã có xe đỗ (đèn báo hiệu màu đỏ).

Bên cạnh đó, hệ thống hướng dẫn đỗ xe còn hỗ trợ đơn vị, chủ đầu tư nắm bắt được số lượng đã có xe, số lượng còn trống một cách chính xác. Hỗ trợ chức năng xuất báo cáo lượt sử số lượng xe ra vào.

MÔ HÌNH HỆ THỐNG HƯỚNG DẪN ĐỖ XE

Bao gồm: Bảng led hiển thị ngoài trời, bảng led hiển thị trong nhà và cảm biến có đèn báo led, bộ thu thập dữ liệu và điều khiển (ZCU), Bộ điều khiển trung tâm (CCU). Các thiết bị hoạt động kết hợp với nhau. Nhằm đưa thông tin hỗ trợ tài xế nắm bắt được một cách chính xác nhất vị trí có thể đỗ xe.

Bảng led hiển thị ngoài trời (Outdoor Led Display)

Tổng hợp số lượng vị trí còn trống tại tất cả các khu vực.

Hệ thống hướng dẫn đỗ xe - Bảng điện tử thông tin tổng quát

Bảng led hiển thị trong nhà (Indoor Led Display)

Được đặt bên trong bãi đỗ xe, hiển thị số lượng chỗ đỗ còn trống của từng khu vực. Đồng thời sẽ có các mũi tên hướng dẫn tài xế một cách thuận tiện và chính xác nhất.

Hệ thống hướng dẫn đỗ xe - bảng điện tử thông tin chỗ còn trống trong khu vực

Bộ thu thập dữ liệu và điều khiển (Zone Control Unit)

ZCU (Zone Control Unit) có trách nhiệm thu thập tình trạng các ô đỗ xe trực thuộc. Hiển thị thông tin số ô còn trống lên bảng điện tử Indoor Led Display của khu vực đó.

Bộ điều khiển trung tâm (Center Control Unit)

Kết nối các bộ ZCU với nhau để tương tác với phần mềm quản lý.

NGUYÊN LÍ LÀM VIỆC HỆ THỐNG HƯỚNG DẪN ĐỖ XE

Tại khu vực bên ngoài bãi đỗ xe thông minh, sẽ được lắp đặt các bảng led hiển thị tổng hợp số lượng chỗ trống/đầy. Các tài xế sẽ xem thông tin trên bảng để có thể lựa chọn vị trí đỗ xe tốt nhất.

Sau khi xác định khu vực còn chỗ trống để đỗ xe. Tài xế sẽ di chuyển xe vào trạm kiểm soát để vào bãi. Tại khu vực này, tài xế cần chú ý quan sát các các bảng led hiển thị số lượng chỗ trống, và hướng di chuyển.

Hệ thống hướng dẫn đỗ xe

Sau khi xác định được chính xác vị trí đỗ xe. Tài xế tiến hành đỗ xe tại vị trí đã lựa chọn. Tại vị trí đỗ xe sẽ được trang bị các cảm biến siêu âm. Đèn hiển thị màu xanh lá cây (vị trí còn trống), đèn hiển thị thị màu đỏ (vị trí đã có xe). Lúc này tài xế cho xe vào vị trí thì đèn cảm biến sẽ chuyển sang màu đỏ. Thông tin này sẽ được cập nhật lên máy chủ quản lý giảm số vị trí đỗ còn trống tại khu vực đó.

Cảm biến siêu âm

PHẦN MỀM BÃI ĐỖ XE

  • Phần mềm quản lý số lượng vị trí đỗ còn trống/đầy của từng khu vực hoặc của cả bãi đỗ theo thời gian thực.
  • Xuất báo cáo thống kê số lượt xe vào ra bãi đỗ.
  • Thống kê xu hướng tăng giảm của lượng xe ra vào bãi đỗ xe theo thời gian để dự báo. Giúp chủ đầu tư có chiến lược điều chỉnh hoạt động.
  • Phần mềm hệ thống đỗ xe thông minh điều khiển việc xuất thông tin hiển thị cho các bảng điện tử theo thời gian thực.

Công ty cổ phần giải pháp kỹ thuật Ấn Tượng. Là nhà sản xuất phần mềm & thiết bị công nghiệp hàng đầu Việt Nam. Với quá trình hơn 10 năm thành lập và phát triển. Đội ngũ nhân sự hùng hậu, trình độ chuyên môn cao.

ATSCADA Lab trực thuộc ATPro Corp. Là phòng phần mềm với lực lượng nòng cốt là các kĩ sư, lập trình viên chuyên sâu, gắn bó lâu năm với công ty. Cam kết mang đến quý khách hàng những sản phẩm với chất lượng tốt nhất.

Xem thêm: Hệ thống quản lý bãi đỗ xe thông minh là gì? Hệ thống đỗ xe tự động

ATPro nhà cung cấp hệ thống quản lý bãi đỗ xe uy tín tại Việt Nam

Quý khách có nhu cầu tư vấn hoặc trang bị hệ thống hướng dẫn đỗ xe. Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline. Chân thành cám ơn và rất hân hạnh được phục vụ.

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

CAMERA GIÁM SÁT BÃI XE LÀ GÌ VÀ CÓ VAI TRÒ NHƯ THẾ NÀO?

Lý giải camera giám sát bãi xe là gì và camera có vai trò như [...]

CÁC LOẠI HÌNH HỆ THỐNG BÃI ĐỖ XE TỰ ĐỘNG

Có những hệ thống bãi đỗ xe, giữ xe tự động nào phổ biến hiện [...]

MÁY GIỮ XE THÔNG MINH VÀ THẺ GIỮ XE THÔNG MINH

Máy giữ xe và thẻ giữ xe thông minh là một phương pháp tối ưu [...]

PHẦN MỀM NHẬN DẠNG BIỂN SỐ XE VÀ NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG

Khái niệm phần mềm nhận dạng biển số xe là gì? Cùng những nguyên lý [...]

PHẦN MỀM QUẢN LÝ XE Ô TÔ, XE KHÁCH GIỮ XE THÔNG MINH

Những hệ thống và mô hình bãi giữ xe theo phương thức truyền thống đã [...]

THIẾT KẾ BÃI ĐỖ XE THÔNG MINH VÀ MÔ HÌNH BÃI ĐỖ XE

Bạn có thắc mắc hay tò mò về các thiết kế bãi đỗ xe – [...]

Trả lời