HỆ THỐNG THU THẬP DỮ LIỆU TỪ XA

Một hệ thống thu thập dữ liệu từ xa ở tỉnh Hải Dương

Hiện nay, công nghệ ngày càng phát triển thì con người lại có những giải pháp mới giúp cuộc sống được cải thiện lên đáng kể. Một trong số đó chính là hệ thống thu thập dữ liệu từ xa. Bạn sẽ không còn phải vất vả đi lấy số liệu từ khắp nơi nữa mà đã có hệ thống này thay bạn làm tất cả. Cùng ATPro Corp tìm hiểu kỹ hơn nhé!

Tìm hiểu về hệ thống

Hệ thống thu thập dữ liệu từ xa từ lâu đã được biết đến là một hệ thống quản lý tự động hóa trong công nghiệp. Nhiệm vụ chính của hệ thống này chính là điều khiển giám sát và thu thập dữ liệu. tiền đề để cho ra đời hệ thống này chính là những thiết bị nhập, xuất dữ liệu được sử dụng để kiểm soát từ xa trong các hoạt động công nghiệp. 

Cho đến nay, qua rất nhiều giai đoạn cải biến và đổi mới, hệ thống này đã dần hoàn thiện và đem lại rất nhiều lợi ích đến cho con người. Hầu hết các bộ vi xử lý và điều khiển khả trình đều được phát triển từ đó góp phần nâng cao khả năng quản lý và kiểm soát quy trình tự động hóa cho các doanh nghiệp. 

Hệ thống thu thập dữ liệu công tơ tự động không dây theo kiểu mắt lưới
Hệ thống thu thập dữ liệu từ xa công tơ tự động không dây theo kiểu mắt lưới

Tính năng của hệ thống

Kể từ khi ra đời cho đến nay hệ thống đã đem lại cho người sử dụng vô vàn những lợi ích. Chính vì thế, giải pháp này được sử dụng vô cùng phổ biến tại các doanh nghiệp và xưởng sản xuất. Tính năng chính của hệ thống thu thập này là: 

Nâng cao năng suất

Hệ thống sẽ phân tích các quy trình sản xuất và đưa ra những thông số cần thiết. Nhờ đó nhà quản lý có thể dùng những thông tin này để nghiên cứu và làm gia tăng hiệu quả sản xuất và cải tiến kỹ thuật.

Cải thiện chất lượng sản phẩm

Nhờ các thông số đã được thì ngoài việc nâng cao năng suất nhà quản lý cũng có từ đó để tìm cách hạn chế, ngăn chặn các sai sót trong quá trình sản xuất.

Giảm chi phí vận hành và bảo trì

Sau khi hệ thống thu thập đã được lắp đặt, doanh nghiệp sẽ không cần phải tốn quá nhiều nhân sự cho việc quản lý và giám sát các thiết bị được đặt ở các vị trí xa. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng không phải chi trả cho những chuyến kiểm tra, bảo trì ở nơi xa. Vậy nên, chi phí bảo trì cũng sẽ được giảm bớt.

Bảo toàn vốn đầu tư

Khi các nhà đầu tư muốn nâng cấp thì họ muốn đảm bảo sự nâng cấp có tính chất lâu dài. Chính vì thế một hệ thống được thiết kế mở sẽ cho phép chủ đầu tư chỉnh sửa, thay đổi theo nhu cầu sản xuất, và giảm thiểu những hao hụt theo thời gian. 

Mô hình hệ thống thu thập dữ liệu từ xa cơ bản nhất
Mô hình thu thập dữ liệu từ xa cơ bản nhất

Mua hệ thống thu thập dữ liệu từ xa ở đâu chất lượng nhất?

Công nghệ hiện đại luôn mang đến cho con người những lợi ích bất ngờ. Và hệ thống thu thập dữ liệu từ xa cũng không nằm ngoại lệ. Do đó để bắt kịp xu hướng bạn hãy lựa chọn ATPro Corp để giúp cho đơn vị của mình phát triển ổn định và vững bền hơn. Chúng tôi sở hữu đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng giải đáp cho bạn mọi thắc mắc.

Ngoài ra, để lắp đặt hệ thống cho bạn chúng tôi có những sản phẩm tiêu biểu như: 1,024 Tags Runtime License, 16,384 Tags Runtime License, 128 Tags Runtime License… Vì thế bạn hãy đến với ATPro Corp để được chúng tôi hỗ trợ và tư vấn chi tiết hơn nhé!

Một hệ thống thu thập dữ liệu từ xa ở tỉnh Hải Dương
Một hệ thống thu thập dữ liệu ở tỉnh Hải Dương

Trên đây là những thông tin chi tiết về hệ thống thu thập dữ liệu từ xa mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Đây là một hệ thống vô cùng cần thiết nếu bạn muốn doanh nghiệp của mình phát triển mạnh mẽ hơn. Vì thế hãy đến với ATPro Corp ngay khi có nhu cầu bạn nhé!

atpro hotline

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

PHẦN MỀM HỆ THỐNG XỬ LÍ NƯỚC THẢI

Phần mềm hệ thống xử lí nước thải được tích hợp trong các hệ thống [...]

HỆ THỐNG GIÁM SÁT VÀ THU THẬP DỮ LIỆU

Hệ thống giám sát và thu thập dữ liệu giúp đỡ cho con người rất [...]

TÌM HIỂU HỆ THỐNG THU THẬP DỮ LIỆU ĐIỆN KẾ TỪ XA

Bạn có biết hệ thống thu thập dữ liệu điện kế từ xa sở hữu [...]

HỆ THỐNG THU THẬP DỮ LIỆU VÀ ĐIỀU KHIỂN

Hệ thống thu thập dữ liệu và điều khiển mang lại vô vàn lợi ích [...]

Trả lời