HỆ THỐNG GIÁM SÁT VÀ THU THẬP DỮ LIỆU

Hệ thống giám sát và thu thập dữ liệu hay còn gọi là Scada

Sự phát triển của công nghệ hiện đại đã giúp con người cảm thấy thuận tiện hơn trong công tác quản lý, giám sát, điều khiển vận hành máy móc. Một trong những hệ thống được yêu thích và trợ giúp đắc lực cho con người chính là hệ thống giám sát và thu thập dữ liệu. Hãy cùng ATPro Corp tìm hiểu chi tiết hệ thống này nhé!

Tìm hiểu về hệ thống giám sát và thu thập dữ liệu

Hệ thống giám sát và thu thập dữ liệu ngày càng được yêu thích và trở nên gần gũi hơn. Nhất là đối với những kỹ sư, kỹ thuật viên và sinh viên ngành điện sẽ không cảm thấy lạ lẫm với hệ thống này. Đây là một công nghệ vô cùng cần thiết và có tầm quan trọng vô cùng đặc biệt đối với ngành điện. 

Chính vì thế rất nhiều hãng lớn trên thế giới đã chế tạo, lắp đặt những mô hình giám sát và thu thập dữ liệu khác nhau để phù hợp với hệ thống điện, nhà máy điện, lưới điện hạ thế, công ty,… Việc làm này sẽ giúp cho việc quản lý vận hành các sơ đồ lưới điện trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. 

Giải pháp giám sát và thu thập dữ liệu không dây
Giải pháp giám sát và thu thập dữ liệu không dây

Cấu tạo của hệ thống

Về cơ bản thì công nghệ này có cấu tạo khác nhau nhưng để phục vụ thì mọi hệ thống giám sát và thu thập dữ liệu đều có bốn thành phần chính như sau:

Giao diện quá trình: phần này sẽ bao gồm các cảm biến, thiết bị đo, thiết bị chuyển đổi và các cơ cấu chấp hành. 

Trạm thu thập dữ liệu trung gian: là các khối thiết bị đầu cuối từ xa Remote Terminal Units được gọi tắt là RTU; các khối điều khiển logic khả trình Programmable Logic Controllers được gọi tắt là PLC có chức năng giao tiếp với những thiết bị chấp hành.

Hệ thống truyền thông: hệ thống này bao gồm những mạng truyền thông công nghiệp, các thiết bị viễn thông và thiết bị chuyển đổi dồn kênh. Những máy móc này có chức năng truyền dữ liệu cấp trường đến các khối điều khiển và máy chủ.

Hệ thống điều khiển giám sát: hệ thống này bao gồm các phần mềm và giao diện người – máy HMI (Human Machine Interface).

Những thành phần này kết hợp với nhau nhịp nhàng tạo nên một tổng thể hoàn chỉnh. Nhờ thế mà công việc mới đạt hiệu quả cao và mang lại những giá trị hữu ích. 

Giao diện trên máy tính của hệ thống giám sát và thu thập dữ liệu
Giao diện trên máy tính của hệ thống giám sát và thu thập dữ liệu

Có thể bạn quan tâm:

Mua hệ thống giám sát và thu thập dữ liệu ở đâu chất lượng nhất?

Nếu đơn vị của bạn hoạt động liên quan đến việc sản xuất điện thì việc sử dụng hệ thống giám sát và thu thập dữ liệu là rất cần thiết. Chính vì vậy nếu bạn có nhu cầu mua hay lắp đặt hệ thống này thì hãy liên hệ với ATPro Corp. Chúng tôi là đơn vị được chứng nhận là cung cấp và sản xuất phần mềm, thiết bị tự động hóa hàng đầu hiện nay. 

Ngoài ra, ATPro Corp còn tự tin mang đến cho khách hàng những hệ thống thu thập dữ liệu từ xa, hệ thống thu thập dữ liệu điện kế từ xa, hệ thống thu thập dữ liệu và điều khiển… tốt nhất. Đồng thời, chúng tôi cũng không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ nhằm mục đích mang đến cho khách hàng sự hài lòng. 

Hệ thống giám sát và thu thập dữ liệu hay còn gọi là Scada
Hệ thống giám sát và thu thập dữ liệu hay còn gọi là Scada

Tóm lại, hệ thống giám sát và thu thập dữ liệu là vô cùng cần thiết, nhất là đối với ngành điện.  Giải pháp này sẽ giúp đỡ cho con người rất nhiều trong công việc và cuộc sống. Vì thế, nếu đơn vị bạn PRR muốn sở hữu hệ thống này hãy liên hệ với ATPro Corp để được tư vấn tận tình nhé.

atpro hotline

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

PHẦN MỀM HỆ THỐNG XỬ LÍ NƯỚC THẢI

Phần mềm hệ thống xử lí nước thải được tích hợp trong các hệ thống [...]

TÌM HIỂU HỆ THỐNG THU THẬP DỮ LIỆU ĐIỆN KẾ TỪ XA

Bạn có biết hệ thống thu thập dữ liệu điện kế từ xa sở hữu [...]

HỆ THỐNG THU THẬP DỮ LIỆU VÀ ĐIỀU KHIỂN

Hệ thống thu thập dữ liệu và điều khiển mang lại vô vàn lợi ích [...]

HỆ THỐNG THU THẬP DỮ LIỆU TỪ XA

Hệ thống thu thập dữ liệu từ xa có những tính năng gì nổi bật. [...]

Trả lời