HỆ THỐNG THU THẬP DỮ LIỆU VÀ ĐIỀU KHIỂN

Máy tính đang phân tích các dữ liệu thu nhập được

Công nghệ thông tin ngày càng phát triển và cho ra đời rất nhiều phát minh vĩ đại. Một trong số đó chính là hệ thống thu thập dữ liệu và điều khiển được sử dụng khá phổ biến tại các xưởng sản xuất công nghiệp. Vậy hệ thống này là gì và có những điểm nào nổi bật? ATPro Corp sẽ giải đáp vấn đề này qua bài viết ngay sau đây. Cùng theo dõi nhé!

Tìm hiểu về hệ thống

Hệ thống thu thập dữ liệu và điều khiển có khả năng lấy những thông tin cần thiết về và phân tích để điều khiển mọi hoạt động trong xưởng công nghiệp. Chính vì thế giải pháp này còn được gọi với tên tiếng Anh là Supervisory Control And Data Acquisition. 

Hệ thống này vì mang những tính năng vượt trội cùng vô vàn lợi ích bất ngờ nên được áp dụng cho rất nhiều nơi. Một số nhà máy, tổ hợp nhà cao tầng… lớn đều được lắp đặt hệ thống này. Từ đó con người có thể kiểm soát mọi hoạt động diễn ra trong phạm vi cho phép mà không phải động tay động chân. 

Mô hình hệ thống thu thập dữ liệu và điều khiển
Mô hình hệ thống thu thập dữ liệu và điều khiển

Tính năng nổi bật của hệ thống

Hầu hết những dữ liệu thể hiện các thông tin về đối tượng công nghệ cần phải điều khiển sẽ được thu thập bằng những thiết bị cảm biến. Các thiết bị này được đặt tại hiện trường phân xưởng của nhà máy. Rồi sau đó thông tin sẽ truyền về máy chủ đặt tại phòng điều khiển trung tâm. Tại đây, những số liệu này sẽ được quản lý bằng công cụ quản lý cơ sở dữ liệu từ đó đưa ra thông tin cho quản lý dưới dạng các báo cáo, đồ thị hoặc hình ảnh.     

Bên cạnh đó, từ những số liệu đưa về, hệ thống sẽ tự động phân tích nhờ các chương trình được cài đặt sẵn. Sau đó đưa ra tác động điều khiển truyền đến cơ cấu chấp hàn tại hiện trường phân xưởng nhà máy để nhanh chóng thực hiện việc điều khiển. Thêm nữa, trên thực tế thì tác động điều khiển có thể được đưa ra tự động hay  nhận lệnh từ người quản lý thông qua giao diện người – máy HMI.

Hệ thống này cũng có khả năng giúp khắc phục tất cả những nhược điểm trên với khả năng: thu thập dữ liệu tự động, truyền tin khoảng cách xa, quản lý dữ liệu tập trung. Nhưng đặc biệt nhất chính là đưa ra các cảnh báo kịp thời cho người vận hành với giao diện đồ họa thân thiện.

Hệ thống thu thập dữ liệu và điều khiển các thiết bị điện
Hệ thống thu thập cùng các thiết bị điện

Mua hệ thống thu thập dữ liệu và điều khiển ở đâu chất lượng nhất?

Để có được một hệ thống thu thập dữ liệu và điều khiển đầy đủ và phát huy được tối đa năng suất thì bạn cần lựa chọn thật kỹ càng. Trong các đơn vị cung cấp cà sản xuất phần mềm và thiết bị tự động hóa thì ATPro Corp vẫn luôn là địa chỉ được nhiều người tin dùng. Đặc biệt là những phần mềm hỗ trợ cho hệ thống như 32 Tags Runtime License, 32,768 Tags Runtime License, 8,192 Tags Runtime License… chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. 

Chúng tôi cũng cam kết tất cả các hệ thống tại ATPro Corp đều đảm bảo chính hãng từ nhà sản xuất và có chế độ bảo hành 12 tháng. Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn đến với ATPro Corp, bạn không chỉ nhận được sự tư vấn miễn phí mà còn sở hữu rất nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Máy tính đang phân tích các dữ liệu thu nhập được
Máy tính đang phân tích các dữ liệu thu nhập được

Qua bài viết trên đây ATPro Corp đã mang đến cho bạn những kiến thức cơ bản nhất về hệ thống thu thập dữ liệu và điều khiển. Có thể thấy hệ thống này thật sự cần thiết nếu bạn muốn công việc của mình thuận lợi và đạt năng suất cao. Hy vọng những thông tin trên thật sự hữu ích dành cho bạn.

atpro hotline

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

PHẦN MỀM HỆ THỐNG XỬ LÍ NƯỚC THẢI

Phần mềm hệ thống xử lí nước thải được tích hợp trong các hệ thống [...]

HỆ THỐNG GIÁM SÁT VÀ THU THẬP DỮ LIỆU

Hệ thống giám sát và thu thập dữ liệu giúp đỡ cho con người rất [...]

TÌM HIỂU HỆ THỐNG THU THẬP DỮ LIỆU ĐIỆN KẾ TỪ XA

Bạn có biết hệ thống thu thập dữ liệu điện kế từ xa sở hữu [...]

HỆ THỐNG THU THẬP DỮ LIỆU TỪ XA

Hệ thống thu thập dữ liệu từ xa có những tính năng gì nổi bật. [...]

Trả lời