LOOP DETECTOR LÀ GÌ?

cảm biến vòng từ loop detector 2 kênh

Loop detector là gì? Đây vẫn là câu hỏi được khá nhiều khách hàng tìm kiếm trên google. Cụ thể là các đơn vị, các nhà đầu tư, khách hàng đang có mong muốn tìm hiểu, sử dụng các tính năng tự động trong việc quản lí bãi đỗ xe thông minh, kiểm soát xe vào / ra cho các khu công nghiệp, nhà máy, tòa nhà, văn phòng, trạm thu phí,…

Bài viết này, ATPro Corp mong muốn chia sẻ kiến thức về bộ dò vòng từ. Hỗ trợ, cung cấp cho khách hàng các bộ loop detector chính hãng với chất lượng tốt nhất.

KHÁI NIỆM LOOP DETECTOR (BỘ DÒ VÒNG TỪ)

Loop detector là gì? Thực chất Loop detector là kim loại có từ tính, sẽ phát hiện từ trường từ kim loại phát ra. Được ứng dụng vào các hệ thống giữ xe thông minh, trạm thu phí,…

Cấu tạo của Loop detector là gì?

Bộ vòng từ cảm ứng có cấu tạo gồm một thiết bị dò từ được đặt trong một hộp kín. Có một đầu nối với vòng dây cảm ứng từ và một đầu nối với các thiết bị cần điều khiển tự động như: Đèn LED, loa âm thanh báo và Barrier tự động…
Vòng lặp cảm ứng là một cuộn dây cảm ứng. Được cuốn làm nhiều vòng được chôn dưới lớp bê tông, nhựa đường nơi phương tiện xe cộ lưu thông qua.

Nguyên lí hoạt động của Loop detector là gì?

Loop detector sẽ tạo một từ trường lên cuộn dây cảm ứng từ được đặt ở nơi xe lưu thông qua. Khi không có xe thì từ trường sẽ giữ ở mức cố định. Khi có xe hoặc vật thể bằng kim loại lưu thông qua sẽ làm tăng tần số. Và được cảm nhận bởi bộ dò vòng từ cảm ứng. Khi đó bộ dò vòng từ cảm ứng sẽ phát ra tín hiệu đến các thiết bị cần điều khiển tự động mà nó kết nối như: Barrier tự động, đèn LED, loa âm thanh báo…

Để hệ thống điều khiển vận hành trơn tru. Thì cần phải đặt vòng dây cảm ứng từ đúng vị trí dưới lớp bê tông hay nhựa đường. Ngoài ra, độ dày của lớp bê tông cũng phải phù hợp để đảm bảo xe cộ lưu thông qua lại bình thường và dây cảm ứng từ vẫn hoạt động tốt.

Khi lắp bộ vòng từ cảm ứng: Luồn dây cảm ứng từ khoảng 2-3 vòng theo khung ống nhựa hình chữ nhật. Đặt khung hình chữ nhật xuống phần đường cần phát hiện xe lưu thông qua lại.

Đấu nối giữa vòng dây cảm ứng vào thiết bị cảm ứng từ (bộ dò từ) được đặt trong hộp kỹ thuật.

Với những thông tin nêu trên, loop detector là gì đã được giải đáp một cách khá toàn diện. ATPro Corp mong muốn khách hàng nắm rõ về thiết bị trước khi lựa chọn sản phẩm được cung cấp bởi chúng tôi.

GIỚI THIỆU LOOP DETECTOR TỪ ATPro Corp

Hiện nay ATPro đang cung cấp 2 loại loop detector 1 kênh và 2 kênh.

Mã WPB-LP01 tương ứng một vòng từ.

cảm biến vòng từ 1 kênh loop detector

Mã WPB-LP02 cho loại hai vòng từ.

Cả hai loại bộ dò vòng từ một vòng hoặc hai vòng từ đều được dùng để phát hiện xe.
Để giám sát và đảm bảo an toàn giao thông tại các ngõ vào/ra bãi xe hoặc để đếm số lượng xe.
Tín hiệu ngõ ra trên bộ dò vòng từ dùng để điều khiển barrier tại hai khu vực quản lý vào và ra, điều khiển tín hiệu đèn giao thông hoặc kích hoạt máy đọc thẻ.

Như vậy, thông qua một số thông tin ATPro Corp đưa ra ở trên. Đã giúp khách hàng trả lời được câu hỏi loop detector là gì? Việc còn lại là lựa chọn nhà sản xuất và thương hiệu phân phối uy tín.

TẠI SAO NÊN LỰA CHỌN LOOP DETECTOR TỪ THƯƠNG HIỆU ATPro Corp?

  • Là thương hiệu uy tín hàng đầu, hoạt động lâu năm trên thị trường;
  • Sản phẩm nhập khẩu chính hãng kèm giấy tờ chứng nhận xuất xứ và chất lượng sản phẩm;
  • Tư vấn giải pháp và lựa chọn sản phẩm phù hợp nhu cầu thực tế và mức chi phí đầu tư;
  • Vận chuyển toàn quốc, lắp đặt nhanh chóng, chuyên nghiệp;
  • Chế độ bảo hành, bảo trì, tư vấn khách hàng tận tâm;

ATPro Corp với quá trình hơn 10 năm thành lập và phát triển. Là nhà sản xuất phần mềm, thiết bị công nghiệp hàng đầu Việt Nam. Là đối tác phân phối của các thương hiệu lớn toàn cầu tại thị trường Việt Nam. Loop detector là gì?, sẽ không còn là câu hỏi quá khó khăn khi được đội ngũ ATPro tư vấn.

Chúng tôi đưa ra các giải pháp cũng như tư vấn chi tiết, chu đáo cho nhà đầu tư. Nhằm sử dụng giải pháp tối ưu và tiết kiệm nhất. Trong suốt quá trình hoạt động của công ty. Loop detector là sản phẩm tiên phong và là thế mạnh của chúng tôi.

ATPro nhà cung cấp hệ thống quản lý bãi đỗ xe uy tín tại Việt Nam

Mọi thông tin chi tiết, liên hệ tư vấn lắp đặt loop detector, hệ thống đỗ xe thông minh (Smart parking system). Vui lòng lòng kết nối với chúng tôi qua hotline. Chân thành cảm ơn và rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

CAMERA GIÁM SÁT BÃI XE LÀ GÌ VÀ CÓ VAI TRÒ NHƯ THẾ NÀO?

Lý giải camera giám sát bãi xe là gì và camera có vai trò như [...]

CÁC LOẠI HÌNH HỆ THỐNG BÃI ĐỖ XE TỰ ĐỘNG

Có những hệ thống bãi đỗ xe, giữ xe tự động nào phổ biến hiện [...]

MÁY GIỮ XE THÔNG MINH VÀ THẺ GIỮ XE THÔNG MINH

Máy giữ xe và thẻ giữ xe thông minh là một phương pháp tối ưu [...]

PHẦN MỀM NHẬN DẠNG BIỂN SỐ XE VÀ NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG

Khái niệm phần mềm nhận dạng biển số xe là gì? Cùng những nguyên lý [...]

PHẦN MỀM QUẢN LÝ XE Ô TÔ, XE KHÁCH GIỮ XE THÔNG MINH

Những hệ thống và mô hình bãi giữ xe theo phương thức truyền thống đã [...]

THIẾT KẾ BÃI ĐỖ XE THÔNG MINH VÀ MÔ HÌNH BÃI ĐỖ XE

Bạn có thắc mắc hay tò mò về các thiết kế bãi đỗ xe – [...]

Trả lời