Meta Business Suite là gì? Tính năng quản lý chuyên nghiệp

Meta Business Suite là gì? Tính năng quản lý chuyên nghiệp

Meta Business Suite là một công cụ bán hàng được nhiều cá nhân và doanh nghiệp sử dụng. Meta Business Suite có chức năng quản lý và tối ưu hóa các hoạt động kinh doanh trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook và Instagram. Công cụ này không chỉ giúp người dùng tạo quảng cáo một cách dễ dàng. Mà còn hỗ trợ trong việc tìm hiểu và tương tác với khách hàng mục tiêu. Hãy tìm hiểu Meta Business Suite là gì? Và các tính năng quản lý chuyên nghiệp của ứng dụng này qua bài viết sau đây của ATPro Corp.

Cùng tìm hiểu Meta Business Suite là gì?

Meta Business Suite là một nền tảng giải pháp doanh nghiệp được phát triển bởi Meta Platforms, Inc. Cung cấp một loạt các công cụ và dịch vụ để hỗ trợ doanh nghiệp. Trong việc quản lý và phát triển kinh doanh trên các nền tảng của Meta gồm Facebook, Instagram, WhatsApp và Messenger.

Meta Business Suite cung cấp các tính năng quản lý nội dung, quảng cáo, phân tích và tương tác với khách hàng trên các nền tảng mạng xã hội của Meta. Các doanh nghiệp có thể sử dụng nền tảng này để lên lịch đăng bài viết, quản lý hộp thư đến, phản hồi tin nhắn từ khách hàng và theo dõi hiệu suất quảng cáo.

Giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa việc quản lý và tiếp thị trên các nền tảng mạng xã hội của Meta. Từ đó nâng cao hiệu suất kinh doanh và tương tác với khách hàng.

Meta Business Suite là gì? Tính năng quản lý chuyên nghiệp

Các tính năng quản lý chuyên nghiệp nổi bật  của Meta Business Suite 

Theo dõi các tin nhắn đến

Meta Business Suite cho phép người dùng theo dõi và quản lý hộp thư đến trên các nền tảng mạng xã hội của Meta, bao gồm Facebook và Instagram. Điều này giúp người dùng dễ dàng phản hồi tin nhắn từ khách hàng và duy trì một tương tác tích cực.

Ngoài ra, còn có tính năng cho phép người quản lý trang dễ dàng đọc và trả lời các bình luận một cách nhanh chóng, mà không cần phải mở lại từng bài đăng. Tính năng này không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn giúp duy trì một luồng tương tác tích cực với cộng đồng trên các nền tảng mạng xã hội.

Theo dõi chi tiết các hoạt động trên mạng xã hội

Công cụ này cung cấp cho người dùng thông tin chi tiết về các hoạt động trên các trang Facebook và Instagram. Bao gồm:

  • Hiệu quả hoạt động của trang Facebook và Instagram: xu hướng, số người tiếp cận mỗi bài đăng,…
  • Chi tiết các khoản chi tiêu trong quảng cáo trên 2 nền tảng mạng xã hội.
  • Thông tin về số lượt tương tác (lượt thích và bình luận) trong từng bài viết.
  • Thông tin về số lượng người truy cập vào trang, theo dõi và thích trang. 

Đặt lịch đăng bài tự động

Người dùng có thể tạo bài đăng và lên lịch đăng bài trên Facebook và Instagram từ Meta Business Suite. Tính năng này giúp thiết lập thời gian phù hợp nhất để đăng bài và tin theo nhu cầu. Bên cạnh đó công cụ này cũng tự đề xuất các thời điểm đăng hợp lý nhất dựa trên thói quen của khách hàng. Điều này giúp họ quản lý nội dung và duy trì một lịch trình đăng bài hợp lý. Tăng tương tác và hiệu suất đăng bài.

 

 

Tạo bài đăng quảng cáo trên Facebook và Instagram

Tính năng tạo và quản lý quảng cáo trên Facebook và Instagram. Người dùng tạo các chiến lược quảng cáo đa dạng để tiếp cận và tương tác với đối tượng khách hàng mục tiêu. 

Hãy lưu ý chọn nút “Call to Action” (CTA), để kích thích đối tượng khách hàng thực hiện các hành động. Chẳng hạn như mua hàng, đăng ký, hoặc tương tác với nội dung của bài đăng. Việc sử dụng nút “Call to Action” giúp người dùng tạo ra hiệu ứng thúc đẩy và tăng cường khả năng tương tác với khách hàng. Đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng trung thành.

 

Tính năng tạo cuộc hẹn doanh nghiệp phù hợp

Meta Business Suite cho phép người dùng tạo và quản lý cuộc hẹn doanh nghiệp. Tổ chức các cuộc gặp gỡ, hội thảo hoặc sự kiện trực tuyến một cách thuận tiện và hiệu quả.

Tính năng tạo và quản lý khách hàng tiềm năng

Công cụ này cung cấp các công cụ để người dùng tạo và quản lý danh sách khách hàng tiềm năng. Từ việc thu thập thông tin liên hệ đến theo dõi và tương tác với họ qua các nền tảng mạng xã hội của Meta.

Cách tải và đăng kí Meta Business Suite trên điện thoại

Bước 1: Đối với người dùng hệ điều hành Android thì truy cập vào CH Play. Còn đối với người dùng hệ điều hành iOS thì cần truy cập App Store. Nhập từ khóa Meta Business Suite để tìm kiếm. Và thực hiện các thao tác tải về máy máy tầm 5 phút.

Bước 2: Tiến hành tạo tài khoản Meta Business Suite. Điền đầy đủ các thông tin liên hệ mà app yêu cầu.

Bước 3: Tiếp tục nhấn chọn tài khoản Facebook và Instagram.

Bước 4: Hãy thêm người dùng vào tài khoản doanh nghiệp.

Bước 5: Cuối cùng hãy kiểm tra lại toàn bộ các thông tin cập nhập từ các bước trên đúng hay không.

Tham khảo: Bí quyết bán hàng trên Facebook cá nhân hiệu quả

Meta Business Suite xu hướng phát triển kinh doanh phổ biến hiện nay

Meta Business Suite cung cấp một loạt các tính năng quản lý đa dạng. Hỗ trợ người dùng trong việc quản lý và phát triển kinh doanh trên các nền tảng mạng xã hội của Meta. Từ việc tương tác với khách hàng đến quản lý nội dung và quảng cáo.

Trong tương lai số hoá ngày càng mở ra nhiều cơ hội mới cho các doanh nghiệp. Và Meta Business Suite là một công cụ quan trọng, với tính năng quản lý chuyên nghiệp và các công cụ tùy chỉnh. Như quản lý hộp thư, tạo và lên lịch bài đăng, quản lý quảng cáo, và nút CTA,…Đây là những yếu tố quan trọng giúp bạn tạo ra một chiến lược truyền thông đa chiều và hiệu quả. 

Hy vọng với bài viết trên của ATPro Corp sẽ giúp bạn đọc hiểu Meta Business Suite là gì? Cũng như các tính năng quản lý chuyên nghiệp của ứng dụng này. Đừng quên theo dõi và truy cập website của ATPro để cập nhập kiến thức hay mỗi ngày bạn nhé!

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

Những đợt sale lớn nhất năm trên Lazada, Tiki, Shopee

Những đợt sale lớn nhất năm là cơ hội tuyệt vời để doanh nghiệp tăng [...]

Bộ Nhận Diện Thương Hiệu Là Gì? Thành Phần Cơ Bản & Tầm Quan Trọng

Để tạo nên sự khác biệt giữa doanh nghiệp của bạn so với các đối [...]

Customer Journey Là Gì? Chia Sẻ Các Bước Xây Dựng Customer Journey Map Thành Công

Customer Journey là thuật ngữ được nhắc đến rất nhiều trong marketing, trở thành thuật [...]

Hướng dẫn quy trình bán hàng trên Lazada

Lazada là một trong các sàn thương mại điện tử thu hút lượng lớn người [...]

Tháp Nhu Cầu Maslow Là Gì? Ý Nghĩa Và Các Ứng Dụng Trong Kinh Doanh

Tháp nhu cầu Maslow được biết đến là mô hình giúp mô tả các nhu [...]

Forum Là Gì? Phân Biệt Sự Khác Nhau Cơ Bản Giữa Forum Và Website

Forum được đánh giá là một trong những giải pháp hiệu quả giúp website của [...]