QUAN TRẮC MÔI TRƯỜNG NƯỚC TRONG NUÔI TRỒNG THỦY SẢN

Quan trắc môi trường nước

Quan trắc môi trường nước (Water environment monitoring) là việc theo dõi diễn biến của chất lượng nước. Thông qua các chỉ tiêu về tính chất vật lý và hóa học của thành phần môi trường. Quá trình đo lường sẽ cung cấp các đánh giá cần thiết. Về những tác động và chuyển biến của môi trường nước ở từng khoảng thời gian khác nhau. Nhằm phục vụ cho công tác bảo vệ môi trường nước và phát triển môi trường bền vững.

Môi trường nước không đảm bảo chất lượng sẽ gây nhiều hậu quả nặng nề đến các hồ nuôi trồng thủy sản: tôm, cá,….Nuôi trồng thủy sản khó khăn thường gặp các vấn đề đến nước thải sinh hoạt, nước thải công nghiệp không ngừng gia tăng. Khiến dịch bệnh xuất hiện ngày càng nhiều, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình nuôi thủy sản. Vì thế quan trắc môi trường nước không chỉ giúp cung cấp thông tin kịp thời những diễn biến môi trường. Mà giữ vai trò quan trọng trong việc dự báo kịp thời những thay đổi bất thường.

Với nhiều lợi ích nổi bật về mặt kinh tế cho người nuôi trồng, cùng với thiết kế tối ưu, vận hành đơn giản và tiết kiệm chi phí. Giải pháp quan trắc môi trường được ATPro Corp phát triển. Góp phần xử lý hiệu quả các thành phần ô nhiễm có trong nước thải thủy sản, đảm bảo nước sau xử lý đạt tiêu chuẩn.

QUAN TRẮC MÔI TRƯỜNG NƯỚC

Ý NGHĨA CỦA QUAN TRẮC MÔI TRƯỜNG NƯỚC TRONG VIỆC NUÔI TRỒNG THỦY SẢN

Đầu tiên phải kể đến Quyết định số 5204/BNN-TCTS của Bộ NN&PTNT đã phê duyệt. Dự án Quan trắc môi trường phục vụ nuôi trồng thủy sản giai đoạn 2015-2020 (nguồn internet).

Quan trắc môi trường nước nuôi trồng thủy sản sẽ cung cấp các thông tin, diễn biến môi trường vùng nuôi. Giúp người nuôi chủ động trong công tác quản lý chất lượng nước và phòng ngừa dịch bệnh hiệu quả. Đây cũng là cơ sở dữ liệu làm căn cứ giúp cơ quan quản lý nắm bắt thông tin nhanh chóng. Chỉ đạo sản xuất và quản lý- giám sát nuôi trồng thủy sản hiệu quả. Giảm thiểu nguy cơ dịch bệnh, đảm bảo phát triển bền vững.

 • Cung cấp thông tin diễn biến môi trường khu vực nuôi. Chuẩn bị các phương án phòng tránh những thiệt hại mà nguyên nhân chính do ô nhiễm môi trường gây ra.
 • Kết quả quan trắc là cơ sở đánh giá tác động của môi trường xung quanh đến quá trình nuôi trồng.
 • Quan trắc môi trường giúp các cơ quan quản lý, bộ TNMT,… Nắm được xu hướng diễn biến môi trường nuôi trồng thủy sản, là cơ sở để dự báo chất lượng nước.
 • Quan trắc môi trường còn giúp người nuôi chủ động. Trong công tác quản lý chất lượng nước và phòng ngừa dịch bệnh có hiệu quả.

Quá trình quan trắc môi trường là hoạt động mang nhiều ý nghĩa. Quyết định đến sự phát triển, mở rộng ngành nuôi trồng thủy sản hiện nay.

> Tham khảo: Hệ thống quan trắc môi trường hồ nuôi tôm.

ƯU ĐIỂM CỦA HỆ THỐNG QUAN TRẮC MÔI TRƯỜNG NƯỚC.

 • Chỉ cần một thiết bị có kết nối internet: smartphone, tablet, laptop,…  là có thể giám sát các thông số nguồn nước 24/7.
 • Nhận được thông báo cảnh báo tức thời khi các thông số này vượt ngưỡng cho phép, giúp bạn ra quyết định và phản ứng tức thì.
 • Hệ thống hỗ trợ tự động bật/tắt các máy này dựa trên các thông số đang đo được.
 • Dữ liệu luôn được lưu trữ đầy đủ một cách tự động để bạn có thể truy xuất được từ mọi nơi.
 • Hiển thị trực quan dưới dạng đồ thị thời gian thực.
 • Hệ thống mà chúng tôi cung cấp cũng cho phép xử lý dữ liệu chuyên sâu. So sánh và phân tích dữ liệu qua từng mùa vụ, tháng, hay năm, mang lại cái nhìn sâu hơn vào dữ liệu.
 • Linh hoạt trong việc lựa chọn vị trí lấy mẫu và phân tích. Dễ bảo trì, sửa chữa vì các thành phần tách rời nhau.
 • Hệ thống thuận tiện trong việc mở rộng thêm/bớt tính năng (theo yêu cầu của từng khách hàng).

ATPro cung cấp hệ thống quan trắc môi trường uy tín tại Việt Nam

ATPro Corp đã triển khai thực hiện lắp đặt Hệ thống quan trắc môi trường nước cho nhiều khách hàng. Đảm bảo các nội dung, tiến độ, thông số, tần suất, đúng theo kế hoạch và các quy định khác có liên quan. Kết quả được bộ phận chuyên môn phân tích, đánh giá cao và đưa ra khuyến cáo. Giúp cho người nuôi hạn chế thấp nhất thiệt hại. Do ảnh hưởng môi trường đến hoạt động nuôi trồng thủy sản.

Xem thêm: Quan trắc môi trường là gì? Tìm hiểu về quan trắc môi trường

Trước tác động của ô nhiễm môi trường và biến đổi khí hậu gây ra. Hoạt đồng nuôi trồng thủy sản ở các địa phương ngày càng gặp nhiều khó khăn. Hiện nay việc nuôi trồng thủy sản đang gặp phải nhiều vấn đề về tình trạng ô nhiễm môi trường nuôi ở mức đáng báo động. Vì vậy giải pháp quan trắc môi trường nước là giải pháp được quan tâm rất nhiều.

Hãy gọi ngay cho ATPro Corp để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc về hệ thống quan trắc môi trường khí thải, hệ thống quan trắc môi trường nước thải,…

Chân thành cảm ơn và rất hân hạnh được phục vụ!

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

Tại sao phải quan trắc môi trường định kỳ

Quan trắc môi trường định kỳ là một hoạt động quan trọng trong việc bảo [...]

Quy định về quan trắc môi trường là bao gồm quan trắc những gì?

Quan trắc môi trường là quá trình thu thập, đo đạc và ghi nhận thông [...]

Tư vấn, xây dựng và triển khai hệ thống quan trắc môi trường tự động

Ngày nay khi nền công nghiệp hóa và công nghệ thông tin phát triển mạnh [...]

Quan trắc nước thải và tần suất quan trắc nước thải bao nhiêu là hợp lý

Đối với hệ thống quan trắc nước thải được triển khai và thực hiện dựa [...]

Tìm hiểu các loại hình quan trắc môi trường tự động phổ biến

Hoạt động quan trắc môi trường là giải pháp quan trọng trong bối cảnh đô [...]

Mục đích quan trắc môi trường đất là gì?

Cùng khám phá mục đích quan trắc môi trường đất, đây là một phần quan [...]

Trả lời