HỆ THỐNG GIÁM SÁT VÀ QUẢN LÝ AO TÔM CÔNG NGHIỆP

Thiết bị trong hệ thống giám sát môi trường nuôi tôm

Một trong những yếu tố quan trọng mà người nuôi tôm cần lưu ý chính là môi trường nuôi tôm không dịch bệnh. Nhằm khắc phục tình trạng dịch bệnh ở thủy sản, hệ thống giám sát và quản lý ao tôm công nghiệp đã ra đời. Mời các bạn cùng tìm hiểu về những lợi ích của hệ thống này nhé.

Giới thiệu chung về hệ thống giám sát và quản lý ao tôm công nghiệp

Theo báo cáo kinh tế của ngành thủy sản, nghề nuôi tôm nước ta đang có sự phát triển trong những năm gần đây. Tuy nhiên, một vấn đề hay mắc phải của những người trong nghề này là thường không kiểm soát được môi trường thủy sản. Điều này có tầm ảnh hưởng rất lớn đối với sự phát triển của nghề nuôi tôm.

Để giải quyết khó khăn đó, hệ thống giám sát và quản lý ao tôm công nghiệp được ra đời nhằm giúp kiểm soát dịch bệnh, nâng cao chất lượng thủy sản. Cấu trúc của một hệ thống giám sát và quản lý ao tôm nông nghiệp bao gồm các bộ phận như sau:

  • 3 bể chứa nước được làm bằng chất liệu nhựa cứng
  • 3 quạt nước
  • 1 động cơ điều khiển
  • 1 van xả nước điện
  • 1 mái che tự động
  • Bộ điều khiển chính của hệ thống
  • Các cảm biến nhiệt độ nước, không khí, PH và module sim
Hệ thống giám sát và quản lý ao tôm công nghiệp
Hệ thống giám sát và quản lý ao tôm công nghiệp

Đây là thiết bị khá thông minh bởi nó tự động điều chỉnh được các bộ phận của hệ thống ngoài ra cảnh báo được chỉ số dịch bệnh trong môi trường nuôi tôm.

Mục đích của việc sử dụng hệ thống giám sát và quản lý ao tôm công nghiệp

Dưới đây là mục đích của việc sử dụng hệ thống giám sát và quản lý ao tôm công nghiệp.

 Kiểm tra nhiệt độ nước trong ao

Bộ phận quạt nước trong hệ thống có tác dụng kiểm tra nhiệt độ nước trong ao. Nếu nhiệt độ trên mức 30 độ C thì hệ thống quạt nước sẽ mở, để giảm nhiệt độ trong nước xuống. Khi nhiệt độ ngoài trời dưới mức 30 độ C bộ phận quạt nước sẽ ngừng hoạt động.

 Kiểm tra nhiệt độ không khí trong bể

Bộ phận mái che tự động nhằm mục đích mở hoặc đóng mái che khi nhiệt độ không khí tăng cao hoặc xuống thấp. Chẳng hạn khi nhiệt độ không khí trong ao nuôi tôm nhỏ hơn 32 độ C, bộ phận mái che sẽ tự động đóng lại để giữ ấm cho ao nuôi tôm. Ngược lại nhiệt độ không khí ở mức từ 23 đến 32 độ C, bộ phận mái che lại tự động mở ra để làm mát không khí.

Xem thêm: Thiết bị giám sát thông minh chính hãng giá rẻ uy tín tại ATPro

Các thiết bị kiểm tra các yếu tố môi trường trong ao nuôi
Các thiết bị kiểm tra các yếu tố môi trường trong ao nuôi

Điều hòa nồng độ PH trong nước

Các van xả nước điện có tác dụng đóng hoặc xả nước từ các bể phụ vào hoặc ra bể chính. Trường hợp, bể nuôi tôm có nồng độ PH trong nước trên 8,0 khi đó van điện sẽ tự động mở ra và xả nước xuống 2 bể phụ và chính. Sau đó thông số về nhiệt độ và lượng PH sẽ được gửi đến điện thoại cho người quản lý môi trường

Như vậy, việc trang bị hệ thống giám sát và quản lý này là điều cần làm với những trang trại nuôi thủy sản. Khi sử dụng hệ thống này sẽ giúp các chủ trang trại nuôi tôm có thể quản lý tốt môi trường sống của chúng. Nếu các chỉ số trong môi trường nuôi tôm vượt quá mức quy định, hệ thống sẽ lập tức đưa ra cảnh báo. Bên cạnh đó những thiết bị chấp hành sẽ tự động đóng ngắt theo đúng thứ tự lập trình.

Có thể bạn quan tâm:

Mua hệ thống giám sát và quản lý ao tôm công nghiệp ở đâu chất lượng?

Đáp ứng nhu cầu lắp đặt hệ thống giám sát và quản lý ao tôm của các  hộ nuôi thủy sản, có rất nhiều đơn vị cung cấp các bộ phận của hệ thống này. Tuy vậy, để chọn được một địa chỉ uy tín là điều không hề dễ dàng. Do vậy, nếu bạn đang băn khoăn không biết mua ở địa chỉ nào thì hãy ghé thăm ATPro Corp. Đây là địa chỉ chuyên cung cấp các thiết bị của hệ thống giám sát và quản lý ao tôm công nghiệp chất lượng với giá thành cạnh tranh.

Thiết bị trong hệ thống giám sát môi trường nuôi tôm
Thiết bị trong hệ thống giám sát môi trường nuôi tôm

Đến với chúng tôi, bạn sẽ được tham khảo các máy cảm biến Sensor, phần mềm SCADA, bộ điều khiển PLC. Sự tư vấn nhiệt tình về các dòng máy và cách vận hành sẽ khiến bạn hài lòng khi đến với ATPro Corp. Bài viết của chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn hệ thống giám sát và quản lý ao tôm công nghiệp. Nếu bạn có nhu cầu trang bị hệ thống này cho mô hình nuôi tôm của mình thì hãy đến và tìm hiểu các loại thiết bị của ATPro Corp nhé.

atpro corp

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

MUA THIẾT BỊ ĐIỀU KHIỂN QUA WIFI Ở ĐÂU?

Nhờ sự phát triển của công nghệ, các thiết bị điều khiển qua wifi ra [...]

TÌM HIỂU VỀ THIẾT BỊ GIÁM SÁT TỪ XA

Thiết bị giám sát từ xa là gì? Mời độc giả cùng tìm hiểu về [...]

THIẾT BỊ GIÁM SÁT NGUỒN ĐIỆN CÓ TÍNH NĂNG GÌ?

Thiết bị giám sát dòng điện ra đời giúp người sử dụng có thể kiểm [...]

ĐỊA CHỈ MUA THIẾT BỊ GIÁM SÁT HỆ THỐNG MẠNG TỐT NHẤT

Thiết bị giám sát hệ thống mạng là một sản phẩm đang có lượng tiêu [...]

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ THIẾT BỊ GIÁM SÁT THÔNG MINH

Ngày nay cuộc sống của con người trở nên hiện đại hơn nhờ thiết bị [...]

ĐỊA CHỈ MUA THIẾT BỊ GIÁM SÁT MÔI TRƯỜNG TỐT NHẤT

Bạn có biết về thiết bị giám sát môi trường? Mời độc giả cùng theo [...]

Trả lời