MUA THIẾT BỊ ĐIỀU KHIỂN ĐÈN LED Ở ĐÂU?

thiết bị điều khiển đèn led

Xã hội ngày càng có xu hướng phát triển mạnh mẽ đã khiến cho công nghệ đèn led cũng có những bước chuyển đổi lớn. Sự ra đời của những bóng đèn nhiều màu sắc được cố định bằng một thiết bị điều khiển đã đáp ứng tốt các nhu cầu của con người trong cuộc sống hiện đại. Vậy thiết bị điều khiển đèn led là gì? Chúng hoạt động theo nguyên lý nào?

Tìm hiểu về thiết bị điều khiển đèn led

Thiết bị điều khiển đèn led là một thiết bị trung gian nối giữa dây đèn led và công tắc để thay đổi màu sắc của bóng đèn hoặc thực hiện bật/tắt theo ý muốn. Sử dụng bộ điều khiển này sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian và công sức khi mở từng bóng đèn, nhất là trong những không gian lớn sử dụng nhiều đèn led.

Trong đó, đèn led là một diot có thể tự phát sáng ra tia sáng hồng ngoại hay tử ngoại. Chúng được tạo ra từ một khối bán dẫn loại N ghép với khối bán dẫn loại P.

Sử dụng bộ điều khiển này sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian và công sức khi mở từng bóng đèn
Sử dụng bộ điều khiển này sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian và công sức khi mở từng bóng đèn

Cấu tạo của đèn led

Thiết bị điều khiển đèn led là gì? Như đã nói ở trên, nó là một hệ thống điều chỉnh lại màu sắc và thay thế thao tác bật/tắt của con người. Bóng đèn led được cấu tạo bởi các bộ phận chính như:

  • Mạch in: là bộ phận quan trọng không thể thiếu. Nó được cấu tạo từ gốm, nhôm giúp đèn có công suất lớn và trung bình tản nhiệt nhanh.
  • Chip led: đèn led muốn phát sáng thì cần phải có chip led. Trong chip led chứa các chất tạp ra tiếp giáp P-N. Tùy vào cấu tạo chất bán dẫn mà ánh sáng của đèn led sẽ có màu sắc khác nhau.
  • Nguồn điện: nguồn điện là nơi biến đổi dòng điện xoay chiều thành dòng điện 1 chiều để ánh sáng đèn led luôn ổn định.
  • Tản nhiệt: bộ phận này giúp làm mát các bộ phận bên trong đèn led giúp nâng cao tuổi thọ sử dụng.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Nguyên lý hoạt động của thiết bị điều khiển đèn led

Thiết bị điều khiển đèn led hoạt động dựa trên công nghệ bán dẫn. Khi khối bán dẫn P ghép với khối bán dẫn N thì những lỗ trống này sẽ chuyển động khuếch tán. Cũng thời điểm đó, khối P nhận thêm các điện tử âm từ N chuyển sang.

Ở phần giáp 2 bên mặt bị một số điện tử lỗ trống thu hút. Một khi xích lại gần nhau sẽ tạo nên nguyên tử trung hòa và chúng giải phóng năng lượng phát ra dưới dạng ánh sáng.

Màu sắc ánh sáng dựa vào cấu trúc của những nguyên tử bán dẫn. Ở mỗi mức độ khác nhau, năng lượng giải phóng cao hoặc thấp sẽ có ánh sáng khác nhau. 

Thiết bị điều khiển đèn led hoạt động dựa trên công nghệ bán dẫn
Thiết bị điều khiển đèn led hoạt động dựa trên công nghệ bán dẫn

Địa chỉ mua thiết bị điều khiển đèn led uy tín?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở kinh doanh các sản phẩm thiết bị điều khiển đèn led. Nhưng không phải ai cũng dễ dàng tìm được một địa chỉ uy tín với sản phẩm chất lượng cao. Vậy phải làm sao?

Xem thêm: Hệ thống điều khiển là gì? Hệ thống điều khiển ICS là gì?

Atpro tự tin là một trong những công ty chuyên sản xuất và cung cấp đa dạng các hệ thống thiết bị tự động cho các cơ sở chế tạo hay doanh nghiệp sản xuất. Mỗi sản phẩm tại đây đều là những thiết bị đảm bảo về chất lượng cũng như nguồn gốc xuất xứ. 

Sử dụng bộ điều khiển từ xa đèn led
Sử dụng bộ điều khiển từ xa đèn led

Nếu bạn đang có nhu cầu mua một bộ thiết bị điều khiển đèn led cho ngôi nhà thân yêu của mình, nhưng không biết tìm ở đâu. Vậy thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi trong thời gian sớm nhất. Chắc chắn với những sản phẩm Atpro Corp mang lại sẽ khiến bạn hài lòng.

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

ĐIỀU KHIỂN TỪ XA 8 THIẾT BỊ HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Bộ điều khiển từ xa 8 thiết bị được nhiều người ưa chuộng sử dụng [...]

ĐIỀU KHIỂN THIẾT BỊ QUA 3G HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Điều khiển thiết bị qua 3G là hình thức điều khiển các thiết bị khá [...]

ĐIỀU KHIỂN THIẾT BỊ QUA WIFI DÙNG ARDUINO LÀ GÌ?

Xã hội ngày càng phát triển và công nghệ điều khiển từ xa cũng không [...]

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA ĐIỀU KHIỂN THIẾT BỊ QUA ETHERNET

Từ lâu, việc điều khiển, quản ý, theo dõi các thiết bị điện tử đã [...]

ĐIỀU KHIỂN THIẾT BỊ QUA ESP8266 LÀ GÌ?

Hiện nay, công nghệ điều khiển thiết bị qua esp8266 đang là lựa chọn của [...]

ĐIỀU KHIỂN THIẾT BỊ QUA INTERNET DÙNG PIC LÀ GÌ?

Giờ đây, khoa học phát triển đã giúp ích lớn cho con người, đặc biệt [...]

Trả lời