ĐIỀU KHIỂN TỪ XA 8 THIẾT BỊ HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Điều khiển từ xa của 8 thiết bị

Bộ điều khiển từ xa 8 thiết bị được nhiều người ưa chuộng sử dụng bởi vì đem đến nhiều tiện ích. Để hiểu rõ khái niệm cùng nguyên lý hoạt động của bộ điều khiển từ xa này hãy cùng tìm hiểu thêm thông tin. Bên cạnh đó tham khảo về những tiện ích và ứng dụng của bộ điều khiển từ xa này nhé.

Điều khiển từ xa 8 thiết bị là gì?

Các thiết bị có sử dụng bộ điều khiển từ xa ngày càng được ưa chuộng nhiều hơn. Cuộc sống càng nâng cao con người càng sáng chế ra những sản phẩm đáp ứng nhu cầu sống. Các bộ điều khiển từ xa không chỉ đem đến nhiều tiện ích cho người dùng mà rất tiện sử dụng.

Điều khiển từ xa của 8 thiết bị chính là bộ điều khiển có thể thao tác cùng lúc sự hoạt động của 8 loại thiết bị khác nhau. Việc thiết kế ra bộ điều khiển nhiều tiện ích này mang đến nhiều điều tiện lợi cho người dùng. Dựa vào nguyên lý hoạt động của bộ điều khiển từ xa giúp người dùng thuận tiện sử dụng các loại thiết bị của mình hơn.

Điều khiển từ xa của 8 thiết bị chính là bộ điều khiển có thể thao tác cùng lúc sự hoạt động của 8 loại thiết bị khác nhau
Điều khiển từ xa của 8 thiết bị chính là bộ điều khiển có thể thao tác cùng lúc sự hoạt động của 8 loại thiết bị khác nhau

Nguyên lý hoạt động của bộ điều khiển từ xa 8 thiết bị

Các bộ điều khiển từ xa muốn hoạt động được cần sử dụng sóng vô tuyến hoặc tia hồng ngoại. Các thiết bị sẽ được thiết kế nhận yêu cầu kết nối từ tia hồng ngoại chuyển đi khi người dùng muốn điều khiển thiết bị. Nhờ đó ở một khoảng cách xa người dùng có thể điều khiển các loại thiết bị dễ dàng mà không cần trực tiếp thao tác với thiết bị đó.

Bộ điều khiển từ xa sẽ đóng vai trò như một bộ phát tín hiệu điều khiển của người dùng. Chỉ cần người dùng thực hiện nhấn nút điều khiển thiết bị, bộ điều khiển sẽ phát ra tia hồng ngoại đi thẳng đến vị trí tiếp nhận sóng vô tuyến hay tia hồng ngoại của thiết bị. Sau đó các thiết bị nhận được tín hiệu sẽ chuyển đổi theo như thao tác của người dùng.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bộ điều khiển từ xa với 8 thiết bị hoạt động dựa theo nguyên lý trên. Điểm đặc biệt của bộ điều khiển này chính là có thể điều chỉnh được hoạt động của 8 loại thiết bị khác nhau thay vì một thiết bị như thông thường. 

Các bộ điều khiển từ xa muốn hoạt động được cần sử dụng sóng vô tuyến
Các bộ điều khiển từ xa muốn hoạt động được cần sử dụng sóng vô tuyến

Ứng dụng của bộ điều khiển 8 thiết bị từ xa

Sản phẩm được thiết kế nhằm mang lại những tiện ích tốt nhất cho người dùng. Với bộ điều khiển 8 thiết bị người dùng có thể cùng lúc đóng/mở hay bật/tắt 8 loại thiết bị khác nhau như: tivi, đèn, xe máy, quạt, khóa điện, máy bơm mini…

Xem thêm: Hệ thống điều khiển là gì? Hệ thống điều khiển ICS là gì?

Trong một khoảng không gian nhất định các bạn có thể sử dụng bộ điều khiển để điều chỉnh trạng thái hoạt động của thiết bị mình mong muốn. Remote được thiết kế gồm có 8 nút phân biệt rõ ràng. Dựa vào đó người dùng sẽ biết cách điều khiển từng thiết bị như thế nào.

ản phẩm được thiết kế nhằm mang lại những tiện ích tốt nhất cho người dùng
Ấn phẩm được thiết kế nhằm mang lại những tiện ích tốt nhất cho người dùng

Tùy vào yêu cầu sử dụng các bộ điều khiển được thiết kế dựa theo yêu cầu cụ thể. Ví dụ như:

  • Phạm vi hoạt động thông thường của các bộ điều khiển từ xa không vượt quá 100m.
  • Nguồn cấp của điều khiển từ xa khoảng 12V.
  • Đầu ra của bộ điều khiển từ xa khoảng 12V-220V.
  • Bộ điều khiển dùng pin để duy trì năng lượng hoạt động.
  • Các thiết bị điện được kết nối với bộ điều khiển có công suất hoạt động không quá lớn (có thể dưới 500W).

Bộ điều khiển sẽ được sử dụng với mục đích đơn giản là đóng/mở hoặc tắt/bật 8 thiết bị điện độc lập trong phạm vi cho phép. Phạm vi hoạt động của bộ điều khiển không có vật cản trở quá trình điều khiển. 

Các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về bộ điều khiển 8 thiết bị từ xa. Hãy liên hệ với địa chỉ uy tín để được tư vấn kỹ hơn về sản phẩm. ATPro Corp là một trong những địa chỉ chuyên cung cấp các bộ điều khiển công nghệ hiện đại chất lượng. Với nhu cầu mua và sử dụng các bộ điều khiển các bạn hãy liên hệ qua:

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

ĐIỀU KHIỂN THIẾT BỊ QUA 3G HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Điều khiển thiết bị qua 3G là hình thức điều khiển các thiết bị khá [...]

ĐIỀU KHIỂN THIẾT BỊ QUA WIFI DÙNG ARDUINO LÀ GÌ?

Xã hội ngày càng phát triển và công nghệ điều khiển từ xa cũng không [...]

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA ĐIỀU KHIỂN THIẾT BỊ QUA ETHERNET

Từ lâu, việc điều khiển, quản ý, theo dõi các thiết bị điện tử đã [...]

ĐIỀU KHIỂN THIẾT BỊ QUA ESP8266 LÀ GÌ?

Hiện nay, công nghệ điều khiển thiết bị qua esp8266 đang là lựa chọn của [...]

ĐIỀU KHIỂN THIẾT BỊ QUA INTERNET DÙNG PIC LÀ GÌ?

Giờ đây, khoa học phát triển đã giúp ích lớn cho con người, đặc biệt [...]

ĐIỀU KHIỂN THIẾT BỊ QUA WEBSERVER DÙNG WIFI LÀ GÌ?

Hiện nay, việc điều khiển các thiết bị qua webserver đang là lựa chọn tối [...]

Trả lời