ĐIỀU KHIỂN THIẾT BỊ QUA 3G HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Thiết bị điều khiển bằng 3G mang lại nhiều tiện lợi

Điều khiển thiết bị qua 3G là hình thức điều khiển các thiết bị khá mới mẻ. Bên cạnh những kiểu điều khiển như dùng remote, thông qua web server, thông qua bluetooth thì đây là kiểu điều khiển hoàn toàn khác. Nếu các bạn muốn hiểu rõ hơn về động cơ hoạt động hãy tham khảo thêm thông tin sau.

Điều khiển thiết bị qua 3G là gì?

Các thiết bị được cấu tạo để nhận được sự điều khiển từ smartphone hay thiết bị điện tử tương đương có kết nối 3G. Sử dụng 3G để gửi thông tin yêu cầu điều khiển đến máy chủ. Máy chủ sẽ phản hồi và tiến hành điều khiển thiết bị như mong muốn của người dùng.

Kiểu điều khiển này không quá xa lạ đối với nhiều người. Các bạn có thể bắt gặp được nhiều thiết bị sử dụng 3G để điều khiển. Đây cũng là một cách điều khiển sự hoạt động của thiết bị từ xa. Khi các bạn không có mặt tại vị trí của thiết bị các bạn vẫn có thể điều khiển được thiết bị đó.

Điều khiển thiết bị qua 3G không còn qua xa lạ với mọi người
Điều khiển thiết bị qua 3G không còn qua xa lạ với mọi người

Nguyên lý hoạt động điều khiển thiết bị qua 3G

Nguyên lý hoạt động của điều khiển thiết bị thông qua 3G như sau. Khi bạn thực hiện thao tác điều khiển thiết bị trên điện thoại có kết nối 3G. Lệnh điều khiển sẽ được gửi đến máy chủ của ứng dụng điều khiển mà điện thoại của bạn liên kết. Sau đó ứng dụng điều khiển đó sẽ gửi lệnh về module điều khiển. Sau khi module đó chạy lệnh sẽ gửi lại kết quả về máy chủ và từ máy chủ gửi về điện thoại của bạn. 

Xem thêm: Hệ thống điều khiển là gì? Hệ thống điều khiển ICS là gì?

Như vậy để điều khiển được thiết bị qua 3G thì các bạn cần sử dụng thêm ứng dụng điều khiển trung gian. Các nhà cung cấp ứng dụng sẽ thiết kế ứng dụng phù hợp với các loại điện thoại chạy hệ điều hành khác nhau. Hiện nay ngày càng có nhiều thiết bị áp dụng các kiểu điều khiển như thế này. Các bạn nên tham khảo thêm để tiện sử dụng nhé.

Nguyên lý hoạt động của điều khiển thiết bị thông qua 3G rất đơn giản
Nguyên lý hoạt động của điều khiển thiết bị thông qua 3G rất đơn giản

Sử dụng thiết bị được điều khiển bằng 3G có tiện lợi gì?

Sử dụng các thiết bị được điều khiển bằng 3G hay Internet đem đến cho bạn nhiều điểm tiện ích mà không phải thiết bị nào cũng có.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tiết kiệm thời gian

Sử dụng 3G để điều khiển các thiết bị các bạn có thể tiết kiệm được thời gian quý giá. Đặc biệt với những người bận rộn, chỉ với 5s thao tác thực hiện các bạn có thể điều khiển được các thiết bị theo ý mình.

Tiết kiệm không gian

Một số thiết bị như thiết bị điện cần xây dựng hệ thống dây điện và công tắc để tiện điều khiển. Thay vào đó sử dụng điều khiển thông minh qua 3G sẽ giúp các bạn tiết kiệm được không gian trong nhà. 

Không sợ quên 

Những ai hay quên thường để các thiết bị điện trong nhà hoạt động suốt ngày. Điều này vừa gây tốn kém tiền điện vừa khiến thiết bị điện dễ bị hư hại. Sử dụng ứng dụng để điều khiển thiết bị các bạn có thể kiểm tra trạng thái hoạt động và điều khiển thiết bị ở bất cứ đâu. Chỉ cần có điện thoại thông minh kết nối 3G cài đặt ứng dụng điều khiển.

Thiết bị điều khiển bằng 3G mang lại nhiều tiện lợi
Thiết bị điều khiển bằng 3G mang lại nhiều tiện lợi

An toàn

Một trong những ưu điểm của việc sử dụng điều khiển thiết bị qua 3G chính là đảm bảo được tính an toàn cao. Các bạn sẽ không sợ vấn đề thiết bị điện bị ảnh hưởng nguồn điện, cháy dây điện hay các vấn đề khác.

Hẹn giờ như mong muốn

Sử dụng những thiết bị được điều khiển từ xa thông minh như thế này các bạn có thể tiến hành hẹn giờ hoạt động thiết bị như mong muốn. Cho dù là ở đâu, thời điểm nào các bạn cũng có thể điều khiển thiết bị như ý muốn, rất tiện lợi.

Đó là lý do ngày càng có nhiều người chọn sử dụng điều khiển thiết bị qua Internet. Các bạn tham khảo thêm để chọn dùng nhé.

ATPro Corp là địa chỉ uy tín cung cấp các thiết bị, ứng dụng điều khiển tốt nhất. Để được tư vấn sử dụng các bạn hãy liên hệ qua:

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

ĐIỀU KHIỂN TỪ XA 8 THIẾT BỊ HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Bộ điều khiển từ xa 8 thiết bị được nhiều người ưa chuộng sử dụng [...]

ĐIỀU KHIỂN THIẾT BỊ QUA WIFI DÙNG ARDUINO LÀ GÌ?

Xã hội ngày càng phát triển và công nghệ điều khiển từ xa cũng không [...]

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA ĐIỀU KHIỂN THIẾT BỊ QUA ETHERNET

Từ lâu, việc điều khiển, quản ý, theo dõi các thiết bị điện tử đã [...]

ĐIỀU KHIỂN THIẾT BỊ QUA ESP8266 LÀ GÌ?

Hiện nay, công nghệ điều khiển thiết bị qua esp8266 đang là lựa chọn của [...]

ĐIỀU KHIỂN THIẾT BỊ QUA INTERNET DÙNG PIC LÀ GÌ?

Giờ đây, khoa học phát triển đã giúp ích lớn cho con người, đặc biệt [...]

ĐIỀU KHIỂN THIẾT BỊ QUA WEBSERVER DÙNG WIFI LÀ GÌ?

Hiện nay, việc điều khiển các thiết bị qua webserver đang là lựa chọn tối [...]

Trả lời