ĐIỀU KHIỂN THIẾT BỊ QUA WIFI DÙNG ARDUINO LÀ GÌ?

điều khiển thiết bị qua wifi dùng arduino

Xã hội ngày càng phát triển và công nghệ điều khiển từ xa cũng không ngừng được cải tiến, nâng cấp. Theo đó, việc điều khiển thiết bị qua wifi đã trở nên quen thuộc và là lựa chọn của nhiều người khi nó có rất nhiều ưu điểm nổi bật. Ngày hôm nay, tôi cùng các bạn sẽ tìm hiểu về hệ thống điều khiển thiết bị qua wifi dùng arduino là gì? Hệ thống hoạt động ra sao? Ưu điểm gì?

Điều khiển thiết bị qua wifi dung arduino là gì?

Trước tiên bạn cần biết về arduino. Arduino trong công nghệ chính là lựa chọn nếu bạn muốn tắt hay bật, điều khiển một bóng đèn, chiếc quạt hay đảo hướng mô tơ dễ dàng. Arduino dùng đọc tín hiệu của các cảm biến, hay đơn giản khi bạn muốn điều khiển hay quản lý thiết bị nào bạn cần Arduino, nó sẽ giúp bạn. 

Vậy quay trở lại chủ đề bên trên, điều khiển thiết bị qua wifi dung arduino là gì? Nó chính là việc bạn điều khiển, thao tác, theo dõi hay quản lý các thiết bị điện tử trong nhà bằng điện thoại, máy tính qua arduino. Với điều khiện các thiết bị có kết nối wifi. 

Việc kết nối này có thể thực hiện ở mọi nơi, mọi lúc, miễn sao các thiết bị điều khiển có mạng wifi. Đồng thời, nó giúp tiết kiệm thời gian, chi phí, thuận tiện, đem lại sự an toàn cao. Việc sử dụng các ứng dụng quản lý thiết bị và arduino cần thiết để có thể thực hiện thao tác này. 

Thiết bị điều khiển qua wifi nó giúp tiết kiệm thời gian, chi phí, thuận tiện, đem lại sự an toàn cao
Thiết bị điều khiển qua wifi nó giúp tiết kiệm thời gian, chi phí, thuận tiện, đem lại sự an toàn cao

Nguyên lý hoạt động của việc điều khiển thiết bị qua wifi dùng arduino. 

 Đầu tiên, bạn phải có điện thoại hoặc máy tính kết nối mạng wifi, thiết bị cần điều khiển ở chế độ chờ. Bạn mở phần mềm thao tác lên và thao tác trên đó. Dữ liệu hay còn gọi là yêu cầu được truyền qua mạng internet tới các thiết bị nhận. Thiết bị nhận mã hóa và thực hiện các thao tác. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Việc điều khiển arduino qua wifi là một cách trong rất nhiều cách điều khiển không dây. Bạn cũng có thể điều khiển qua mạng dây, local. Thông qua mạng internet bạn sẽ dễ dàng điều khiển, quản lý các thiết bị từ khoảng cách vô hạn. 

Ưu điểm của việc điều khiển thiết bị qua wifi dùng arduino

  • Tích hợp được nhiều thiết bị và điều khiển cùng lúc được hàng chục, hàng trăm thiết bị. 
  • Tiết kiệm thời gian, chi phí
  • Tính an toàn cao
  • Dễ dàng thao tác. 
  • Không cần mang theo các thiết bị điều khiển cồng kềnh. 

Có thể thấy, việc điều khiển các thiết bị điện qua wifi đang là lựa chọn của nhiều người đặc biệt các gia đình sử dụng nhà thông minh. Nó có thể tích hợp điều khiển ti vi, điều hòa, cửa ra vào, cổng, đèn, khóa xe máy, khóa xe ô tô….

Thiết bị qua wifi dùng arduino có nhiều ưu điểm đặc biệt
Thiết bị qua wifi dùng arduino có nhiều ưu điểm đặc biệt

Mua thiết bị điều khiển qua wifi ở đâu uy tín?

ATPro chính là đơn vị sản xuất, cung cấp các thiết bị tự động hóa cao cấp, uy tín tại Việt Nam. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghiên cứu, chế tạo đã đưa tới người dùng những sản phẩm đa chức năng, tiện dụng, chính sách bảo hành dài hạn. 

Xem thêm: Hệ thống điều khiển là gì? Hệ thống điều khiển ICS là gì?

ATPro còn có những thiết bị điều khiển qua wifi dùng arduino đảm bảo hoạt động cùng tính chính xác cao. Đã cung cấp thiết bị cho nhiều gia đình, siêu thị, công ty, doanh nghiệp lớn. Mọi liên lạc có thể tới:

Giờ đây bạn đã có thể thoải mái, yên tâm quản lý các thiết bị trong gia đình chỉ với một chiếc điện thoại hay máy tính. Đừng quên lựa chọn đơn vị uy tín để tìm mua các thiết bị ứng dụng đi kèm nhé.

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

ĐIỀU KHIỂN TỪ XA 8 THIẾT BỊ HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Bộ điều khiển từ xa 8 thiết bị được nhiều người ưa chuộng sử dụng [...]

ĐIỀU KHIỂN THIẾT BỊ QUA 3G HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Điều khiển thiết bị qua 3G là hình thức điều khiển các thiết bị khá [...]

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA ĐIỀU KHIỂN THIẾT BỊ QUA ETHERNET

Từ lâu, việc điều khiển, quản ý, theo dõi các thiết bị điện tử đã [...]

ĐIỀU KHIỂN THIẾT BỊ QUA ESP8266 LÀ GÌ?

Hiện nay, công nghệ điều khiển thiết bị qua esp8266 đang là lựa chọn của [...]

ĐIỀU KHIỂN THIẾT BỊ QUA INTERNET DÙNG PIC LÀ GÌ?

Giờ đây, khoa học phát triển đã giúp ích lớn cho con người, đặc biệt [...]

ĐIỀU KHIỂN THIẾT BỊ QUA WEBSERVER DÙNG WIFI LÀ GÌ?

Hiện nay, việc điều khiển các thiết bị qua webserver đang là lựa chọn tối [...]

Trả lời