THIẾT BỊ ĐO ĐIỆN TRỞ ĐẤT KYORITSU 4105A LÀ GÌ?

Thiết bị đo điện trở đất kyoritsu 4105a

Thiết bị đo điện trở đất kyoritsu 4105a là sản phẩm có lượng tiêu thụ cao trên thị trường. Đây là công cụ vô cùng hữu ích thường được lắp đặt ở nhiều nơi. Vậy chúng có tính năng gì mà lại được nhiều người lựa chọn sử dụng như vậy. Theo dõi bài viết dưới đây của ATPro Corp để tìm hiểu về thiết bị này nhé.

Nhu cầu sử dụng thiết bị đo điện trở đất kyoritsu 4105a

Theo nghiên cứu trắc địa, trong đất có các dung dịch dẫn điện. Lý giải của hiện tượng này là do các  điện trường trong các mạng lưới đã làm dịch chuyển thành phần ion trong đất. Từ đó khiến chúng có khả năng dẫn điện. Độ dẫn điện của đất ở mức thế nào phụ thuộc vào nồng độ ion chứa trong nó.

Vào mùa hè, trời thường đổ cơn mưa dông và sấm sét. Lượng sấm sét có chứa các dòng điện trực tiếp đánh xuống các thiết bị máy móc gây hỏng hóc nhiều tài sản. Không những vậy, trong đất có sẵn dòng điện kết hợp với sấm sét gây nguy hiểm đến tính mạng con người

Trước tình hình đó, thiết bị đo điện trở đất 4105a ra đời đã trở thành giải pháp hữu ích cho con người. Các thiết bị này giúp cản trở các dòng điện một cách hiệu quả. Từ đó giảm thiểu nhiều thiệt hại về tài sản và đảm bảo an toàn tính mạng con người.

Tính năng của thiết bị đo điện trở đất kyoritsu 4105a

Dưới đây là những tính năng của máy đo điện trở đất kyoritsu 4105a

  • Được thiết kế theo tiêu chuẩn IEC 529 IP54 thiết bị này có tính năng chống bụi bẩn và nước hiệu quả.
  • Tính năng cảnh báo khi mức điện trở vượt ngưỡng quy định
  • Máy đo điện trở đất kyoritsu 4105a được thiết kế nhỏ gọn, tinh tế và tiện lợi
  • Chúng có thể đo điện trở ở dòng 2mA
  • Tính năng đo điện trở và công suất tiêu thụ
  • Tính năng lưu lại thông số điện trở và hiển thị rõ nét trên màn hình
  • Thiết bị có thể đo được điện áp, công suất và dòng điện tiêu thụ

Xem thêm: Hệ thống đo là gì? tìm hiểu hệ thống đo lường là gì?

Cách sử dụng thiết bị đo điện trở đất kyoritsu 4105a

Để sử dụng máy đo điện trở đất kyoritsu 4105a, chúng ta cần thực hiện theo các bước sau

Bước thứ nhất

Công việc đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra pin. Cách kiểm tra này rất đơn giản, bạn chỉ cần nhìn hiển thị nguồn pin trên màn hình. Nếu thấy dấu -+ có nghĩa là cảnh báo pin chuẩn bị hết điện. Lúc này bạn nên sạc chúng hoặc thay pin.

Bước thứ 2

Để thiết bị đo điện trở đất kyoritsu 4105a được hoạt động, bạn cần cắm các dây đo vào ổ trên thân  máy. Điểm lưu ý là hãy nhớ đọc kỹ các hướng dẫn và cắm chính xác các đầu nối. Nếu cắm sai máy sẽ không tiếp nhận được, có thể dẫn đến cháy dây.

Bước thứ 3

Tiến hành đo thử điện áp của đất. Điều chỉnh kim đồng hồ về thang Earth Voltage. Khi màn hình hiển thị giá trị điện áp ở mức nhỏ hơn 10 V là đúng mức. Điều này tăng độ chính xác của kết quả đo điện áp của đất 

Bước thứ 4

Sau khi đo được thông số điện áp, tiếp tục tiến hành đo diện trở của đất. Bạn tiếp tục điều chỉnh kim đồng hồng về thang 2000 Om. Sau đó nhấn và vặn phím PRES TO TEST để kiểm tra các mức hiển thị của hệ thống. Thực hiện lại thao tác này lần 2 để nắm được chỉ số điện áp.

Địa chỉ mua thiết bị thiết bị đo điện trở đất kyoritsu 4105a. 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ bán máy đo điện trở đất 4105a. Tuy nhiên nếu bạn muốn mua thiết bị này với chất lượng tốt nhất thì ATPro Corp là lựa chọn không tồi. Chúng tôi chuyên cung cấp máy đo điện trở đất 4105a đảm bảo chính hãng, giá cả phải chăng.

Ngoài ra, ATPro Corp còn có các dòng sản phẩm khác như bộ điều khiển PLC, màn hình HMI, các đồng hồ đo điện năng. Các loại thiết bị của chúng tôi đều được ứng dụng công nghệ hiện đại, sản xuất trên dây chuyền tiên tiến. Phương châm của chúng tôi là đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu. 

Thiết bị đo điện trở đất kyoritsu 4105a trở thành công cụ hết sức cần thiết với mọi nhà. Với những thông tin chúng tôi chia sẻ từ bài viết, hy vọng bạn sẽ chọn mua được thiết bị này với giá cả tốt nhất.

Gọi cho chúng tôi để được tư vấn và giúp đỡ nhé

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

THIẾT BỊ ĐO ÁP SUẤT LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Đo áp suất là một hoạt động thường xuyên diễn ra ở mỗi ngành công [...]

THIẾT BỊ ĐO LƯỜNG ÂM THANH CÓ LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Âm thanh luôn có mặt ở xung quanh chúng ta, đó là tiếng động nhẹ [...]

THIẾT BỊ ĐO LƯỜNG LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Bất kỳ một hoạt động nào cũng cần đo lường để kiểm tra các chỉ [...]

THIẾT BỊ ĐO LƯỜNG ĐIỆN LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Điện là nguồn năng lượng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của con [...]

THIẾT BỊ ĐO CƯỜNG ĐỘ SÁNG TESTO 540 LÀ GÌ?

Ngày nay, con người ngày càng đạt những thành tựu to lớn trong việc ứng [...]

THIẾT BỊ ĐO LỰC CĂNG DÂY ĐAI U-508 UNITTA LÀ GÌ?

Thiết bị đo lực căng dây đai U-508 Unitta đang được sử dụng rộng rãi [...]

Trả lời